cá em bi triệu chứng lạ !!! Help me !!!

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi tommytran, 6/2/07.

 1. tommytran

  tommytran Member

  Tham gia:
  30/8/06
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.Hồ Chí MInh
  hôm bữa cá em bị nấm em đọc trên báo chi là lấy nước ấm bỏ muối vào,sau đó lấy bông gòn chấm lên chỗ cá bị nấm.Tại em làm hơi lố tay.Cá em hết bị nấm thiệt nhung hai bên mình của con cá La Hán nó bị tróc da,vẩy.Giờ thì nó đã lành lặn rùi,nhưng màu sắc và hàng chư hai bên của nó bị mất rùi.Mấy huynh co cách nào giúp cá em lên màu và có chữ lại như xưa không.Em đã tẩm bổ cá em nhiều lắm cho no ăn tôm,thịt bò,sumo,trùng huyết đông lạnh,bỏ vitamint vào hồ nước hơn cả tháng nay nhưng không có kết quả khả quan.Mong các huynh chỉ giáo.:crying:
  Cách lấy nước muối ấm và dung bông gòn chấm lên minh cá chỗ bị nấm chữa nấm cho cá rất hiệu quả đó,nhưng các huynh nhớ chỉ chấm ở chỗ nào bị nấm thui nha,đừng thoa lung tung không là giống cá em đó,không chịu trách nhiệm ah nha.
   
 2. thaopth

  thaopth Well-Known Member

  Tham gia:
  9/1/07
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bác ra đi tìm đường cứu nước
  Thấy bạn chăm cho chú cá của mình kỷ đến mức "hơi lố tay" và cho ăn thì "đã tẩm bổ cá em nhiều lắm cho no ăn tôm,thịt bò,sumo,trùng huyết đông lạnh, bỏ vitamint" bạn cho ăn gì mà nhiều thứ thế, trùng huyềt không phù hợp cho cá lớn đâu, bình tĩnh chút nào bạn dục tốc bất đạt đó, cá bạn hết nấm là tốt rồi còn màu mè chữ nghĩa sẽ có lại thôi, quan trọng là bạn có làm chú cá bị mất tế bào da chỗ đó quá sâu thì thua thôi
   
 3. tommytran

  tommytran Member

  Tham gia:
  30/8/06
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.Hồ Chí MInh
  cám ơn huynh đã chỉ giáo.Nhưng mà khoảng bao lâu thì cá mới trở lại bình thường vậy huynh.Cả tháng nay em lo quá chừng luôn.Em sợ nó không lành.
   
 4. thaopth

  thaopth Well-Known Member

  Tham gia:
  9/1/07
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bác ra đi tìm đường cứu nước
  Mình có kinh nghiệm vụ này, nhưng tình huống khác bạn là hai em đá nhau tơi bời đến khi đi làm về thì thấy 1 em tơi tả mất vảy gẩn nữa thân sau nhìn thấy thịt trắng lớm đớm luôn , bay mất vây trên, còn 1 em thì phùng mang trợn má lượn tới lượn lui. mình lập tức vớt em chấn thương nặng ra riêng, cho muối và thuốc tím phòng ngừa nắm, thời gian đầu cá bỏ ăn mấy bữa, mà mình thấy lúc nầy giữ nước thật sạch tránh nhiễm trùng nên không nên cho ăn trong 2-3 ngày . sau đó mình cho ăn lại bình thường nhớ đừng cho thức ăn dư làm dơ nước, bạn mở đèn thường xuyên một chút để quá trình tái tạo da có ánh sáng giúp cá tổng hợp sắc tố da tốt hơn, điều trị khoảng 1 tháng sau thì lành da chữ cũng không mất, màu mè bình thường trở lại, chỉ có cái vây trên là mọc lại hơi lâu đến nay 2 tháng đã mọc lại được 2/3 nhưng nhìn không bình thường lắm. Bạn yên tâm đi mọi chuyện sẽ ổn thôi cá la hán là một loài rất khỏe, khi cá đã lành rồi đừng cho muối nhiều nữa làm cá mất màu nhìn tái nhợt đấy. chúc cá bạn sớm đẹp lại
   
  Last edited: 7/2/07
 5. acc4012

  acc4012 Member

  Tham gia:
  6/2/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Bạn trị xong nấm rồi giờ trị qua tróc da luôn đi. mua thuốc về bỏ vô hồ cho nó mau khỏe.
   

Chia sẻ trang này