Cá em bỏ ăn, các bác giúp em với

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi tuancuong, 25/10/07.

 1. tuancuong

  tuancuong Well-Known Member

  Tham gia:
  29/8/07
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tinh H­ung Yen
  Em mới nuôi 1 chú bằng bàn tay, cách đây 10 ngày nó không ăn, đi phân trắng, phân đi thành những sợi dài, lơ lửng trong nước, nhưng bụng thì vẫn bình thường, không to; em đã chữa theo bài thuộc của bác Thantai-Lahan tới 6 ngày rồi nhưng cá vẫn không ăn gì cả, hiện nay cá vẫn xung lắm và khỏe mạnh. Bác nào có kinh nghiệm thì chỉ giáo cho em với.
   
 2. longca21

  longca21 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  bỏ ăn 10 ngày rồi hả?đi phân trắng dạng sợi đích thị là sình bụng nhưng bụng ko to thì mình cũng ko giải thích đươc >"<, hiện giờ còn hiện tượng trên ko hay đã kéo dài đến ngày thứ 10 mà phân vẫn vậy. cũng có thể lâu lâu cá cũng đi phân trắng nhưng nếu kéo dài đến 10 ngày thì phải trị:
  Trước hết phải coi lại chế độ ăn của cá đã phù hợp hay chưa, nếu chưa thì dù bạn có chữa lành bệnh cũng sẽ nhanh chóng tái phát. Cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn, vệ sinh nước. Đồng thời dùng Metronidazole và Cotrim Forte cộng thêm việc tăng nhiệt độ nước lên khoảng 30°C trong thời gian điều trị bệnh. trong thời gian trị bệnh ko nên cho cá ăn nhé, chúc cá pác mau khỏe
   

Chia sẻ trang này