cá em sắp chết

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi lí bạch, 26/12/06.

 1. lí bạch

  lí bạch Active Member

  Tham gia:
  27/11/06
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  các bác ơi nhà em có 3 chú la hán. nhưng mới đayca3 3 chú đầu bị lở loét tội lắm. 2chu1 đi rồi còn một chú các bác giúp em với~X( ~X( ~X( ~X( ~X(
   
 2. phongtran90

  phongtran90 Well-Known Member

  Tham gia:
  4/3/06
  Bài viết:
  160
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  thanhpho ho chi minh
  tròi ạ chắc bị nấm rồi mau bỏ muối vô di bác bác coi trong topic có nhiều bài nói vể nấm lắm trời máy bửa nay lạnh chắc nấm cá rồi
   
 3. hán la cá

  hán la cá Member

  Tham gia:
  28/11/06
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Hix, xin chia buồn với bác. Trước đây cứ nghĩ cá la hán là loại cá dữ & khỏe mạnh lắm, ai ngờ cũng khó chịu ko kém cá vàng :( Mình cũng lao đao với mấy con cá trong mùa lạnh này. Chúc chú cá còn lại của bác sớm bình phục. Bác nên search thêm các topic về nấm cá đi. trong forum co nhiều lắm đó.good luck
   
 4. cá chiến

  cá chiến Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/06
  Bài viết:
  476
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP HCM
  con cá của bạn bị bệnh là 2 khả năng sau:
  1)bị lỡ là do các con kí trùng sống trong nước bẩn ăn bởi nhiệt độ giảm xuống tạo điều kiện cho chúng phát triển và do bạn bỏ ít muối quá.
  cách trị:cấm sưởi tăng nhiệt độ lên 30->32 độ,cho thêm muối,chạy ra tiệm thuốc mua tetraciclin(thuốc này của người uống nhưng cá xài được),nếu hồ 60 hì dùng 1 viên còn 100 thì 2 viên mà nước phải đầy nha.
  2)bị lỡ do cho ăn tép vì tép bán ngoài tiệm cá thường có con bọ hút máu bám trên mình tép nếu cá ăn con đó vào nếu chết thì làm cho cá sình bụng còn sống thì nó sẽ hút máu ở mang cá rồi sau đó leo lên đầu hút máu làm cho đầu cá không có máu nuôi nữa nên bị thối rưỡi gây lỡ đầu.
  cách trị:nếu thấy mang cá bị đen thì vạch mang cá ra sẽ thấy nó ở đó bắt ra và thêm muối vào hồ,còn nếu không có thỉ em nó nằm ở trong đầu cá thì đệ xin bó tay không thể cứu được.
  mình chúc cá bạn chỉ bị nguyên nhân thứ 1 không phải thứ 2 vì như thế dễ cứu hơn và chúc con cá còn lại của anh mau khỏi bệnh nha.
   
 5. victor

  victor Well-Known Member

  Tham gia:
  4/11/06
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Ôi trời ơi! Hóa ra khá nhiều người gặp vấn đề trầm trọng với La hán! Đợt rồi quận Hoàn kiếm nhà tôi cúp điện luân phiên, vội bỏ cơ quan phi về nhà mua sục khí chạy pin va ngồi hóng hơt... Thế nhưng đến tối 7 chú La hán bị nấm trắng toàn thân không thể mua thuốc được ngay, sáng sau 3 em nghẻo... Bỏ làm tiếp ngày sau mua thuốc nhưng mỗi hiệu từ chợ Mơ, Phạm Ngọc Thạch đến 4 Nguyễn Thái Học mỗi nơi đưa ra 1 loại thuốc khuyên dùng và cuối cùng chon loại thuốc Việt nam trong lọ như thuốc ghẻ (Xanh mê ty len) làm đúng như chỉ dẫn nhưng đến tối thì xóa xổ hoàn toàn La Hán. Xót xa nhưng không dám bầy tỏ lên diễn đàn vì sợ quê!? Bây giờ muốn chơi lại La hán đã trưởng thành (1 đôi thôi, nhưng ngầu 1 tý) nhưng không biết mua ở đâu cho thật (vì sợ ăn phải cá "mông" - nghe nói công nghệ mông cá bây giờ cao thủ lắm) và giá cả hợp lý (không tham mua rẻ). Và... kinh nghiệm nuôi La Hán còn nghèo quá (chấp nhận đàu tư nhưng sợ trả học phí nhiều). Bác nào có biết thông tin gì thì cho tôi biết với nhé.
  Xin chân thành cảm ơn!
   
 6. AK.8

  AK.8 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/10/06
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  cá em tự dưng thấy 1 vết loét trên đầu , ko biết là tại sao nữa, có phải bị nấm không vì nom như vết thương nhẹ ý, nó hơi lồi ra, miệng vết thương hở
  Nếu là do rét thì có thể vì em chỉ cắm sưởi vào tối đi ngủ
  Giờ chữa bằng cách nào hả các bác, chỉ giùm em cái
   

Chia sẻ trang này