Cá heo trên sông Mê Kông sắp tuyệt chủng

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi Cây với cá, 18/8/11.

 1. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  Trên toàn bộ sông Mê Kông chỉ còn khoảng 85 cá thể cá heo Irawaddy, loài đang bị đe dọa tuyệt chủng. Kết quả nghiên cứu mới đây của Quỹ Quốc tế bảo về thiên nhiên (WWF) cho hay.

  Tỷ lệ cá thể non có thể sống sót tới lúc trưởng thành của loài này rất thấp, buộc các nhà nghiên cứu phải kết luận, quần thể loài này, vốn đã ít về mặt số lượng lại đang suy giảm nghiêm trọng và có nguy cơ tuyệt chủng cao. Các nhà nghiên cứu nhận định, số lượng loài cá heo này không tăng lên trong những năm gần đây.
  [​IMG]
  irrawaddy

  Với số lượng cá thể như trên, loài cá heo Irrawaddy được đưa vào danh sách những loài bị đe dọa nghiêm trọng trong sách đỏ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế-IUCN, mức độ đe doạ cao nhất trong những loài bị đe doạ trên toàn cầu.

  Loài cá heo Irrawaddy cũng được bảo vệ ở mức cao nhất trong Luật Thuỷ sản của Campuchia và Lào. Tuy nhiên, loài cá heo trên sông Mê Kông vẫn tiếp tục bị đe dọa với kỹ thuật đánh bắt lưới rê, trong khi con người vẫn chưa hiểu rõ lý do tử vong non của một số cá thể.


  Theo Xã Luận

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 09:09 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 09:00 PM ----------


  Đọc bài này xong thấy thảm chết người , loại này hở mắc vào lưới ngư dân là lát chết thôi nếu không thả về sông kịp, lại còn gập đập thủy điện thượng nguồn nữa chứ.....CÂY VỚI CÁ theo đề tài con này khá lâu mà toàn nhận tin khẩn , tin ''rầu'' thôi , có hướng đi có giải pháp mà không/chưa làm được.VẬy mới càng tức .
   
  Last edited: 18/8/11

Chia sẻ trang này