Cá hoàng đế đe dọa sinh thái hồ Trị An

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi ndl, 25/6/10.

 1. ndl

  ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

  Tham gia:
  4/7/04
  Bài viết:
  2,718
  Thích đã nhận:
  4,862
  Đến từ:
  Hà nội
  Chi cục Thủy sản tỉnh Đồng Nai vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng của tỉnh đề nghị tiến hành điều tra, nghiên cứu cụ thể và toàn diện về mối nguy hại của loài cá hoàng đế đối với môi trường sinh thái nguồn nước của hồ Trị An.


  Theo Chi cục Thủy sản Đồng Nai, loài cá hoàng đế (tên khoa học là Cichla ocellaris) du nhập vào lòng hồ Trị An vào khoảng thời gian 1995 - 1996, do ngư dân mang vào nuôi cho sinh sản và bán làm cá cảnh. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi, người dân đã để cá tràn ra thủy vực lòng hồ và hiện loài cá này phát triển rất nhanh.

  <table style="margin: 5px;" align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td class="cms_img" align="center">[​IMG]</td> </tr> <tr> <td class="cms_imgCaption">Cá hoàng đế.</td> </tr> </tbody> </table>
  Cá hoàng đế là loài hung dữ, có chuỗi thức ăn trùng với chuỗi thức ăn của những loài cá bản địa trong lòng hồ Trị An. Ngoài ra, đây là loài cá sinh sản hữu tính, tốc độ sinh sản rất nhanh, mỗi lần đẻ 2.000 - 3.000 trứng.

  Nếu để loài cá hoàng đế phát tán ra môi trường sông suối sẽ là mối đe dọa cho hệ sinh thái nguồn nước, bởi đây là loài cá ăn thịt hung dữ có khả năng làm thay đổi môi sinh quanh khu vực chúng sinh sống.
  Sỹ Tuyên
  trích từ: http://www.baodatviet.vn
   
  Lê Tuấn thích bài này.

Chia sẻ trang này