Cá Hồng nhung

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi nguyen thien, 7/3/14.

 1. nguyen thien

  nguyen thien Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/13
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Cá Hồng nhung

  Tóm tắt: Bọn này có phong cách bơi, săn mồi tập thể rất giống Piranhia - Cá hổ ăn thịt. Chúng rất thích hợp nuôi trong bể rong vì không sục sạo đáy hồ cũng không cắn ăn lá cây, mặc dù GC thấy hình như chúng có răng.
  Bọn này có phong cách bơi, săn mồi tập thể rất giống Piranhia - Cá hổ ăn thịt. Chúng rất thích hợp nuôi trong bể rong vì không sục sạo đáy hồ cũng không cắn ăn lá cây, mặc dù GC thấy hình như chúng có răng.

  Tên khoa học: Hyponssobrycon Callistus
  Xuất xứ: Amazon
  Kích thước:dài 4cm (không kể đuôi)
  Phân biệt: con trống màu đỏ sậm hơn con mái, bụng con mái thường nở to hơn con trống.
  Điều kiện sinh sản trong bể:
  GH: đến 15 độ
  PH: 6.5-7.0
  nhiệt độ: 21-23 độ C
  Theo kinh nghiệm của GC thì nếu đã nuôi loài này thì không nên nuôi các loài cá nhỏ khác hoặc loài to nhưng có vây dài: nhất định bọn Hồng nhung sẽ tập trung lại và xử lí ngay!

  Chúng có khả năng bơi đứng một chỗ, gần như không di chuyển. Lúc bình thường chúng di chuyển khá chậm, không làm nhộn nhạo bể cá như nhiều loài khác. Nhưng khi có sự kiện đặc biệt, có sự xuất hiện của kẻ lạ, chúng nhanh chóng tập trung lại thành bầy đối mặt với địch thủ, và sau đó có thể cùng nhau lao vào tấn công nếu thấy địch thủ này có thể "xử" được!
  Nuôi Hồng nhung rất dễ, thức ăn khô hay giun đều được cả. Chúng ít bệnh tật, mau lớn, thích hợp với trẻ em hay người muốn nuôi cá nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc.
   

Chia sẻ trang này