Cá không ăn và chỉ bởi chuối đầu

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi Onlymyself90, 24/1/10.

 1. Onlymyself90

  Onlymyself90 Member

  Tham gia:
  29/1/08
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Đồng Nai
  Cho em hỏi cá em mua thả vào hồ đc 3 ngày , bự cỡ 2 ngón lúc đầu thì bơi bt sang ngày thứ 3 thì đít chỗng lên trời còn đầu cứ chúi xuống đáy , cứ bơi vậy hoài , em có thả cá trâm vô mà nó không them xơi vậy có bị gì có sao kh6ong các anh :-S
   
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  + Thông thường bạn nên quan sát kỹ con cá bên ngoài xem nó có biểu hiện gì bên ngoài không, ( Các vết trầy xước, vết mờ trên bề mặt, lông mọc trên mình, lở loét..) nếu có hiện tượng như vậy thì bạn nên dùng các dòng thuốc chữa bệnh cho cá có gốc kháng sinh, sát khuẩn ( Muối = 1,5kg cho bể 1,2m . Metronidazon = 1 viên cho 20 lít nước, có bán tại hiệu thước tây. Thuốc nâu con nhộng dùng theo chỉ định trên bao bì có bán tại các hàng bán cá cảnh.
  + Quan sát mang cá xem có thở đều không, đôi khi bệnh về mang cá không có biểu hiện bên ngoài nhưng làm chết cá rất nhanh.
  + Nếu cá không có biểu hiện phía ngoài thân, tức là có bệnh bên trong, lúc đo ta có thể nghĩ đến trường hợp cá bị bệnh về đường tiêu hóa trước tiên.
  - Quan sát phân cá để biết cá bệnh dươngdf ruọt hay không, bạn nên xem có biểu hiện bất thường như phân cá tạo thành dây dài, trắng trong, như nvậy chứng tỏ nó bị sình bụng, có nhiều em cá háu ăn khi bị sình bụng vẫn ăn sẽ có hiện tượng bụng cá sẽ rất to, lúc đó chắc chúng ta nên tăng nhiệt độ hồ cá nên để nhằm mục đích kích thích tiêu hóa được tốt hơn. Thuốc cho chúng có thể dùng của hãng Mai Việt biô dạng men vi sinh để bổ xung vi sinh cho chúng bằng đường cho ăn hoặc thả vào nước, hoặc bón trực tiếp bằng xi lanh nếu cá bị nặng.
  Đôi khi cá bị bệnh rối loạn bong bóng gây cho cá mất đi sự thăng bằng, cá thường nổi mặt nước hoặc chìm đáy hồ, khó bơi được với tư thế thẳng đứng như đồng đội nó.
  Cá bị strẻt cá thường nấp 1 góc, đầu cá cắm xuống dưới, nặng chúng sẽ bỏ ăn, trường hợp này nên mua thêm cá khác nhỏ hơn để cho con bị nhát bắt nạt.
   
  Onlymyself90 thích bài này.

Chia sẻ trang này