Cá ko chịu ăn viên!!!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi singingsong, 9/6/08.

 1. singingsong

  singingsong Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/07
  Bài viết:
  90
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Mọi người ơi cho em hỏi các bác nào giàu kinh nghiệm 1 tí,hẵn là em có 1 chú la hán nuối cũng dc 1,5 năm rùi lúc trước thì nó vẫn ăn viên bình thường mà bây giờ nó ko chịu ăn nữa kết quã là đầu xuống trầm trọng,em thữ bỏ đói nó cả tuần lễ mà nó vẫn ko chịu ăn,nó chỉ ăn thức ăn tươi thôi,~X(em cho nó ăn XO đó,các Bác làm ơn chỉ em với ...huhu~X(
   
 2. Van Vu

  Van Vu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/08
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Thức ăn viên nhầm giúp cho đầu cá phát triển mạnh trong thời gian cá trưởng thành,cá bạn đã 1,5 tuổi rồi dù có cho ăn thức ăn viên chỉ phí của mà thôi,đầu cá xuống có lẽ có lý do khác,vi dụ môi trường nước,thể tích hồ,cá có bệnh....bạn cần xem lại quá trình nuôi dưỡng trong vài tháng qua có gì thay đổi không?
   
 3. hieungoc

  hieungoc Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/08
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Noi
  Bác ơi không có gì quan trọng lắm đâu, có thể do môi trường thay đổi hoặc em nó cảm thấy ăn XO đã chán rồi thèm 1 loại thức ăn viên khác, còn 1 trường hợp nữa là Bác thử kiếm cho em nó 1 em cá mái xem sao tầm tuổi như cá Bác là thèm mái lắm đó...hihihi.
  Bác cứ thử đi rồi thông báo kết quả cho ae xem.
  Chúc Bác thành công
   
 4. lywa

  lywa Well-Known Member

  Tham gia:
  13/1/08
  Bài viết:
  79
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  TP.HCM
  Chào bạn , bạn thử cho cá bạn ăn thức ăn viên vào buổi sáng , vì lúc đó cá đang đói chưa có gì trong bụn có thể có tác dụng đó mình cũng từng làm cách đó để tập cho cá mình ăn thức ăn viên . Hoặc thức ăn XO của bạn có vấn đề ( hàng giả bạn nên kiểm tra lại ) vì bạn nói lúc trước cá bạn vẫn ăn thức ăn viên bình thường .
   
 5. friday

  friday Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  24
  Đến từ:
  HCM
  không phải là cá chưa biết ăn thức ăn viên bạn à nên đọc kĩ lại vấn đề ở đây đáng xét là tình trạng sức khỏe của cá ,do môi trường nước hoặc nhiều yếu tố khác ,cá la hán là loài ăn tạp nếu đã biết ăn ta viên rồi thì dù cho đó là loại thức ăn bình thường của cá kiểng chúng vẫn ăn .bạn nên xem lại môi trừong nước ,nhiệt độ ,xem coi cá có bị sình bụng không hay bị đường ruột,kiểm tra lại đọ ph và hạn chế cho ăn nhiều thức ăn tươi vào buổi tối bạn nhé ,chúc cá bạn mau lành bệnh
   
 6. hth

  hth Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  30/8/06
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  tp.ho chi minh
  theo kinh nghiệm mình thì cá bạn có thể bị bệnh gi rồi nhưng chưa lô ra thôi, bạn phải theo giỏi kỷ từng ngày xem e nó như thế nào nhé , bạn xem cá có dấu hiệu gì khác so với lúc trước không ví dụ: bụng to hơn, màu sắc kém hơn, cá lừ đừ. bạn cũng nên thay nước thường xuyên nhé vì môi trường nước quan trọng lắm, chúc bạn thàng công nhé
   
 7. quangkc

  quangkc Member

  Tham gia:
  10/6/08
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  mình thấy thường thì cá mới mua về hoặc cá còn nhỏ mới không ưa thức ăn viên. Cá của bạn được 1.5 năm rồi, và trước đây cũng thường ăn thức ăn viên, tình trạng hiện nay chắc do cá của bạn có vấn đề với hệ tiêu hóa rùi, cũng có thể thức ăn của bạn bị hỏng, quá hạn sd..v.v..
   
 8. pzeter

  pzeter Well-Known Member

  Tham gia:
  11/6/08
  Bài viết:
  90
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tại bác chiều em nó quá mà , em nó quen ăn đồ hải sản tươi rùi nên không muốn ăn thức ăn viên là đúng rùi !
  Nhưng bác đừng lo quá vì khi em nó đã được 1,5 năm rồi thì không cần cho ăn thức ăn viên làm gì cho tốn ! Vì thức ăn viên chỉ có tác dụng khi em nó còn nho nhỏ thui để khích thích lên đầu !
  Em nó bị xuống đầu thì bác có thể đặt kính cho em nó soi là lại lên đầu ngay ( hoặc bác chịu chơi thì tậu cho em nó bạn đời là đầu lên đừng hỏi nha !!! Lên cả mầu ,châu nữa đó )
   

Chia sẻ trang này