Cá La hán có lên đầu không hay không?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi Minh Thinh, 18/3/07.

 1. Minh Thinh

  Minh Thinh Well-Known Member

  Tham gia:
  27/2/07
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Tôi có vài con cá la hán bột, nuôi đến nay đã 1 tháng rồi, nhưng sao không thấy nó lên đầu? Hiện nay nó khoảng "2 ngón". Vậy xin hỏi các Bác, các Huynh có kinh nghiệm có thể cho biết: Cá khoảng bao nhiêu thì phải lên đầu thì mới "có tương lai"? Còn cá lớn khoảng chừng nào, nếu không thấy đầu là "thua rồi"?
  Mong tin của các Bác, các Huynh để tôi cho nó về với thiên nhiên và sắm con khác.
   
 2. dtnguyen62

  dtnguyen62 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/05
  Bài viết:
  545
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Saigon
  Thứ nhất...bạn post bài lộn tiệm rồi ! Đây là mục hỏi đáp kinh nghiệm của chuyên mục cây và bể thủy sinh ! Bạn phải sang chuyên mục dành cho cá La Hán hỏi thì mới có người trả lời !

  Thứ nhì, tôi thành thật xin can bạn về vấn đề tùy tiện "cho nó về với thiên nhiên" một cách vô tư như thế !!! Nếu cá La Hán không lên đầu thì bạn có thể cho người khác (người mới tập chơi chẳng hạn...) hoặc dùng làm thức ăn cho cá khác (hơi ác nhưng đành vậy!), vì bạn nên nhớ cá La Hán là giống ngoại lai trong họ cá rô...khi được thả vào môi trường thiên nhiên (sông, suối, ao, hồ) có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến các loài cá bản địa trong hệ sinh thái tự nhiên của Việt Nam !

  Còn nếu thả chúng vào các kênh nước đen như Nhiêu Lộc chẳng hạn thì thà bạn thả chúng vào toilet rồi giật nước cho trôi luôn cho rồi...vì đằng nào chúng cũng không tồn tại được với môi trường như thế !
   
 3. intel007

  intel007 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/7/06
  Bài viết:
  158
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thành sài
  Chú ý

  Nếu cá mà bằng hai ngón tay mà chưa lên đầu thì tương lai kông được sáng sủa lắm cho mấy , nhưng nếu được bạn nuôi thêm vài tháng nữa xem sao . Tuy nhiên bạn cũng nên xem lại chỉ tiêu nước xem sao . Chúc bạn thành công.B)
   
 4. haiminh_nguyen

  haiminh_nguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  31/10/06
  Bài viết:
  815
  Thích đã nhận:
  57
  Đến từ:
  Nơi nào có My Pet
  To Minh_Thinh:nếu được bạ phải post hình cho anh em xem chứ, bạn nói chung chung như thế thì rất khó nhận xét cá của bạn, chưa lể đến 1 số con lên đầu rất chậm, có thể phải đợi đến khi cá trường thành nữa bạn ah, nếu đây là con La hán đầu tiền bạn nuôi thì bạn nên post hình để anh em nhận xét, như vậy sẽ có kinh nghiệm hơn cho những con sau.Thân chào
   

Chia sẻ trang này