cá lau kiếng thì mần sao đây mấy bro

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi pina, 13/8/07.

  1. pina

    pina Well-Known Member

    Tham gia:
    5/2/07
    Bài viết:
    324
    Thích đã nhận:
    6
    Đến từ:
    hcm
    tình hình là mình vừa dc cho 2 con cá lau kiếng,to lắm,mỗi con chắc hơn cả kí,nghe nói ngon lắm mà ko bít làm sao cả,bro nào bít cách chế biến chỉ mình với
    1 chú khoảng 4 tấc,1 chú khoảng 5 tấc,nhìn bự khủng khíp
     
  2. tandaudinh

    tandaudinh Well-Known Member

    Tham gia:
    2/9/06
    Bài viết:
    57
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    TP.HCM
    tình hình là mình nghe . . . đồn, trên giang hồ cá lau kiếng thường được dùng làm cá viên chiên. Chiên hai con cá + chén nước mắn + vài lon ken, gọi chiến hữu tới nữa là . . . dzô 100% cho tới bên luôn bác tài ơi . . . he he he
     
  3. Son Q4

    Son Q4 Giao lưu liên tỉnh

    Tham gia:
    4/4/06
    Bài viết:
    1,583
    Thích đã nhận:
    124
    Đến từ:
    Sân bay Biên Hoà
    Mổ bụng rửa sạch sình và bùn ( chỉ có sình chứ k có bộ đồ lòng đâu ) ....ngâm nước muối...xong để nguyên con ...nướng ...muốn nướng k cũng được...mà muối ớt cũng ok....nướng xong lột da bỏ...phần thịt bên trong nó trắng....nhìn mà ...chẹp chẹp ấy
     
  4. HacDinhHong

    HacDinhHong Well-Known Member

    Tham gia:
    13/6/07
    Bài viết:
    440
    Thích đã nhận:
    2
    Đến từ:
    Hòn Ngọc Viễn Đông
    Cá lau kiếng nướng

    Cá lau kiếng là loại cá nước ngọt có nhiều ở Cần Thơ, Vĩnh Long, Sóc Trăng. Cá lau kiếng nướng, chấm mắm nêm có hương vị đặc biệt.

    Để có món cá nướng, trước hết làm sạch cá, mổ ruột bỏ, lấy trứng cá nhẹ tay khỏi vỡ, cá lau kiếng đa số con nào cũng có hai bọc trứng. Để nguyên con cá đem nướng, cho lửa vừa, xoay trở cho cá chín đều, đến khi cá chín dậy mùi thơm, gỡ lớp da dày bỏ đi.

    Món ăn này dùng bánh tráng kẹp thịt cá với bún, cuốn rau sống và chấm nước đặc biệt - đó là nước mắm nêm chung với khóm xắt nhuyễn. Cho cuộn bánh vào miệng nhẩn nha nhai, thịt cá tươi ngọt, rất dai và thơm hòa lẫn với mùi thơm của các loại rau, vị cay mặn dịu dàng của mắm nêm hòa lẫn với dứa (khóm), ớt. Ăn hoài không biết ngán, vừa ngon miệng vừa no bụng mà vẫn chưa no miệng.

    Cá lau kiếng hội đủ điều kiện của cá thiên nhiên, thịt tươi ngọt, dai và rất thơm, giá cả thật bình dân 10 ngàn đồng/ký.

    24H.COM.VN (theo Sài Gòn Tiếp Thị)
     
  5. Cudum

    Cudum Well-Known Member

    Tham gia:
    28/10/06
    Bài viết:
    351
    Thích đã nhận:
    20
    Đến từ:
    Hồ Chí Minh
    E chú nhớ kêu anh qua nhậu nha ,anh chưa ăn món này bao giờ ,nghe thấy phê quá chẹp chẹp
    Thanks:devil:
     
    Last edited: 13/8/07
  6. RAI

    RAI Well-Known Member

    Tham gia:
    16/8/07
    Bài viết:
    320
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Tp Hồ Chí Minh
    kakaka, mổ bụng , moi ruột ra rửa sạch , ướp muối , phi hành tỏi cho thơm , bỏ vào ... xèo xèo , thế là xong :D :D :D
     
  7. RAI

    RAI Well-Known Member

    Tham gia:
    16/8/07
    Bài viết:
    320
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Tp Hồ Chí Minh
  8. chu_cuoi

    chu_cuoi Active Member

    Tham gia:
    4/11/06
    Bài viết:
    44
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    hcm
    Món ăn này dùng bánh tráng kẹp thịt cá với bún, cuốn rau sống và chấm nước đặc biệt - đó là nước mắm nêm chung với khóm xắt nhuyễn. Cho cuộn bánh vào miệng nhẩn nha nhai, thịt cá tươi ngọt, rất dai và thơm hòa lẫn với mùi thơm của các loại rau, vị cay mặn dịu dàng của mắm nêm hòa lẫn với dứa (khóm), ớt. Ăn hoài không biết ngán, vừa ngon miệng vừa no bụng mà vẫn chưa no miệng.

    Cứu tui với,ướt nhẹp cả bàn phím rùi chẹp chẹp...........
     
  9. RAI

    RAI Well-Known Member

    Tham gia:
    16/8/07
    Bài viết:
    320
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Tp Hồ Chí Minh
    hix, đang đói bụng mà pá kể ra thía này thì có chết e hok chứ :D :D :D
     
  10. nhoc_9x

    nhoc_9x Well-Known Member

    Tham gia:
    26/7/07
    Bài viết:
    117
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    hồ chí minh
    trời ... ghê wá ... sợ mấy a lun ... ^:)^ ..............................
     
  11. Son Q4

    Son Q4 Giao lưu liên tỉnh

    Tham gia:
    4/4/06
    Bài viết:
    1,583
    Thích đã nhận:
    124
    Đến từ:
    Sân bay Biên Hoà
    Trời...mổ cá chùi kiếng ra chưa....Có ruột đâu mà rửa...sình k hà....
    cá chùi kiếng mà phi hành tỏi và bỏ vô hả ?...ăn được hong...da dày như da cá sấu ấy...chiên xào chừng nào thịt nó mới chín....?????
     
  12. tim_lam95

    tim_lam95 Well-Known Member

    Tham gia:
    11/7/07
    Bài viết:
    377
    Thích đã nhận:
    111
    Đến từ:
    hồ chí minh
    thôi,đừng ăn, nghe nói ăn vô thì sẽ bị nhức lưng hay gì đó ,tốt nhất là cho nó sống tiếp cuộc đời ngắn ngủi này đi,cả 2 sẽ cùng có lợi
     

Chia sẻ trang này