cá lên màu không đều

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi NHPT229, 1/8/07.

 1. NHPT229

  NHPT229 Active Member

  Tham gia:
  7/9/06
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Nhà Em có nuôi 06 chú bồ câu size khoảng 7-8cm, bông lên nhìn khá đẹp, nhưng ở phần đuôi thì chả thấy gì cả..~X( , Em cho cá ăn trùn chỉ, ít khi cá nhà Em ăn được thịt bò lắm, tui nó ngậm một chút là phun ra liền hà...b-( .Mong các Bác chỉ giúp giùm Em làm sao cho cá lên màu đều..Em ra Nguyễn Thông tìm mua cá đẹp thì cũng thấy cá của họ cũng giống Em...Em thấy cá của mấy Bác trên diễm đàn lên bông khắp người...nhìn mà thèm dễ sợ...Cám ơn các Bác đã đọc tin...:D
  tái bút: Các Bác chỉ Em cách chế biến thịt bò và tập cho tụi nó ăn nhé...thanks
   
 2. truongkhoi

  truongkhoi Member

  Tham gia:
  5/7/07
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Cá của bạn chưa ra bông hết đấy từ từ nó sẽ ra bông khắc người, còn nếu cá trên 10 tháng mà ra bông không đầy đủ thì bạn nên an phận.
   
 3. hiep

  hiep Guest

  Mình cũng nghĩ vậy đó từ từ rồi nó sẽ lên,bạn cho cá của bàn ăn thử tôm bóc vỏ băm nhuyễn xem sao,nếu không ăn thì bạn cho nhịn đói 1-2 ngày là em nó phải ăn hết(Hiện giờ cá của mình chỉ cho ăn tôm băm nhỏ trộn với vitamin như anh em trên diễn đàn nóivà cả chùn đông lạnh vỉ 24 viên đó) .Cá của mình khi mua về được 1 tuần bị ốm 1 trận thế là bay mầu hết thế mà mình tập cho ăn tôm băm thế mà bây giờ em nó ăn cực khỏe luôn và mầu thì tươi đẹp tự nhiên chứ không giống như cho ăn thuốc kích mầu đâu.Lúc mua về cá của mình cũng không có bông từ giữa người xuống đến đuôi thế mà bây giờ trông cũng tàm tạm rồi .....Bạn hãy cố chăm sóc em nó và chờ đợi nhé.Thân
   
 4. NHPT229

  NHPT229 Active Member

  Tham gia:
  7/9/06
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  cám ơn các bạn, mình sẽ làm như các bạn chỉ....Mấy hôm nay trời lạnh wá, thấy đàn cá của mình hơi lừ đừ...mình lo lắm,các bạn cho mình hỏi thêm, cây sưởi nhiệt độ mua loại nào thì tốt, giá cả bao nhiêu và mình nên để bao nhiêu độ thì tốt nhất cho cá...thanks:D
   
 5. vtnutc

  vtnutc Well-Known Member

  Tham gia:
  23/6/07
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Cây sưởi tiệm cá nào cũng có bán mà bạn, giá 35k. Bạn có thể chỉnh lên 28-30 độ, cá nhà mình chả bao giờ vặn cây sưởi, trừ phi chữa bệnh cho nó, trời lạnh cũng vậy! Chúc bạn sớm có cá đẹp!
   
 6. Ẩn sĩ

  Ẩn sĩ Well-Known Member

  Tham gia:
  31/7/07
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Cá dĩa thường ra bông sớm vào tháng thứ 4-5 khi cá đã đạt kích cỡ 7-8 cm song cũng có khi có những giống ra bông muộn khi cá đạt 12-14 tháng khi cá có kích cỡ tương đương 11-12 cm.Trong thiên nhiên cũng như môi trương bể nuôi nhân tạo các loại cá có lai tạo với cá dĩa nâu ( dicus brown ) thường tới khi tuổi trưởng thành cá thường thiếu bông hoặc có thể không có bông VD :cá da bò , cá hoa hồng đỏ , cá red melon ... Như vậy cá của bạn mới 7-8 cm đã có bông tuy chưa đủ nhưng chắc chắn khi cá trưởng thành cá sẻ ra bông đến tận đuôi còn vấn đề xấu đẹp phụ thuộc vào giống cá mà bạn đang có .Còn màu sắc cá lại là vấn đề khác nếu cá của bạn muốn có màu thì trước tiên thì phải là giống cá có màu đã VD : blue cobal có màu xanh cobal , pidgeon red (bồ câu đỏ ) có màu đỏ , pidgeon yellow ( bc vàng ) có màu vàng .... Vậy giống cá nào khi tuổi trưởng thành sẽ có màu đó .Hiện nay trên thế giới mọi người chơi cá dĩa đều biết muốn con cá dĩa có màu sắc đẹp cần phải bổ sung sắc tố phù hơp với từng giống cá khác nhau . Sắc tố ở đây là sắc tố người ta SX cho ngành chăn nuôi gia cầm và thủy sản VD : Lucathin red làm đỏ lòng đỏ trứng gà - lucathin yellow giúp gà thĩt có da và chân có màu thật đẹp - lucathin pink để tôm sú nuôi thương phẩm có màu đỏ (Với mục đích làm gia tăng giá trị của thương phẩm ) khi cá có sử dụng sắc tố kể trên thì màu sắc sẽ được cải thiện một cách đáng kể , hơn nữa nó có thể làm cho màu sắc tăng thêm từ 50 -100 */. mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc việc sinh sản của cá và màu sắc sẽ làm vừa lòng những người khó tính nhất.Bạn cũng hết sức yên tâm khi sử dụng nếu sản phẩm đó là của tập đoàn BAYER sản xuất cho hầu hết các nhà chăn nuôi trên thế giới (tất cả các sản phẩm ở đây nuôi sống tất cả chúng ta song dân số thế giới không ngừng gia tăng ) Đây là một số vấn đề nêu ra giúp bạn tham khảo để mỗi ngày bạn và mọi người cảm thấy hình như mỗi tháng hồ cá của bạn càng đẹp ra :applause: :applause: Chúc bạn chóng thành công B)
   
 7. Xuân Lộc

  Xuân Lộc Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/06
  Bài viết:
  112
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Bạn nên mua cây sưởi loại tốt của TQ, giá khoảng 100-120k (lâu rồi k mua k nhớ rõ), nó làm bằng inox sáng loáng. K nên mua loại rẻ tiền xài nguy hiểm lắm (rò điện, k tắt điện cá phỏng luôn...).
   
 8. ducminh

  ducminh New Member

  Tham gia:
  1/5/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  bạn làm ơn chỉ giúp chỗ bán lucathin ở đâu và giá cả thế nào để mình đi mua cho tiện xin cản sự giúp đỡ.
   
 9. Ẩn sĩ

  Ẩn sĩ Well-Known Member

  Tham gia:
  31/7/07
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Trứơc tiên bác cho tôi được hỏi nhà bác có nuôi nhiếu cá dĩa không - số lượng là bi nhiêu . Vì số lương cá của bác mà ít e mua sắc tố màu về sử dụng tốn kém mà không có hiệu quả . Theo kinh nghịêm của nhiều người ( mà tôi tham khảo ) 100 gr lucathin pink thường được dùng để pha cho tới 60 kg thức ăn lận . Còn theo kinh nghiệm của bản thân hiện nay trên thị trừơng Việt nam cơ bản có 2 loại màu cho cá lên đỏ Đó là : sudan VI của TQ giá cả khoảng 500ngàn/100gr . lucathin pink của bayer có giá vào khoảng 800ngàn/100gr .Còn hàng của ROSSE (Thụy sỹ) có người chào bán là 500ngàn/100gr nhưng lại không chứng minh được nguồn gốc .???! Theo tôi được biết lucathin thời hạn sử dụng chỉ có 18 tháng ( Kể từ ngày SX) Như vậy được SX tại Đức qua 2lần lưu kho + thời gian vận chuyển + thời gian đảo hàng (Hàng cũ xuât trước Hàng mới xuất sau ) thì hàng đang lưu hành trên thị trường có DAT tối đa là 12 tháng Vì vậy bác cần lưu ý không lại mua phải hàng gần hết thời gian sử dụng đó nghen . Còn nếu cần mua bác hãy ghé tiệm Cao quí Trần Hưng Đạo hay số 7 Lưu Xuân Tín đều có đó . Chúc bác tọai nguyện .
   
 10. PHHao

  PHHao Member

  Tham gia:
  12/8/07
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  T/p Hồ Chí Minh
  Các loại thức ăn tươi có chứa hồng cầu rất tốt cho cá đĩa. Bạn nên mua tim bò (khoảng 100g), thịt bò tươi đừng pha gân (100g) sau đó băm thật nhuyển hoặc cho vào máy xay xay nát ra nhớ cho vào một muổng cà phê muối. Sau đó cho vào túi ni lông nhỏ, trải đều thịt ra, hàn kín miệng lại rồi cho vào ngăn làm đá của tủ lạnh. Mối lần cho cá ăn bạn chỉ bẻ từng chút một rồi cho vào hồ. Cá ăn rất mạnh và lên màu rất đẹp.
  Chúc bạn thành công
   
 11. Ẩn sĩ

  Ẩn sĩ Well-Known Member

  Tham gia:
  31/7/07
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Bạn có dỡn với mọi người không đó Vì sao sau khi cho cá ăn tim bò có trộn muối thì cá lại lên màu rất đẹp Và cái gì trong tim bò làm cho cá lên màu >Có phải chăng cá ăn thịt bò lên màu đẹp là do nó có chứa hồng câu ~X( ~X( ~X( :confused: :confused: :confused:
   

Chia sẻ trang này