Cá lứa KCPLT lai PLt

Thảo luận trong 'La hán của thành viên' bắt đầu bởi Rongdo, 20/10/06.

 1. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Đây là những tấm hình mấy con cá lứa cỡ mới chừng ngón tay cái, là bầy anh ruột của bầy KCPLT lai PLT 1600 con do anh mình ép mà mình đã có bán cho 1 số anh em trên mạng đó. Nay rảnh post lên cho anh em xem chơi!
  Cá mới cỡ ngón cái thôi, tướng tá nhìn là biết baby rồi mà đầu cổ rõ ràng, châu xanh đặc người, châu phủ cả đầu nữa, chữ đẹp, đuôi đỏ rất đẹp. Và quan trọng hơn cả là cái tướng short body của tụi nó, nhìn con nào con nấy đều ngắn ngủn như nhau đã lắm.
  Cá nhỏ xíu mà u đầu rõ vậy rồi, chắc tương lai sẽ rất khá, vì cá cha mẹ có đầu khá mà giống lại nổi tiếng đầu bự mà!
  Mà quan trọng nhất là trong số 14 con mình đang dưỡng có khoảng 5 con cá mái, nhiều dân chuyên vào xem đã nói vậy, mà theo kinh nghiệm của mình cũng đúng là vậy (xem cờ đen, mặt, gai sinh dục đều thuộc loại cá mái). Cá mái mà mới nhỏ xíu đã nhú đầu rõ vậy rồi thì chắc đủ tiêu chuẩn là thế hệ kế thừa những con mái đầu khủng bố của mình.
  Chỉ tiếc là có mấy con còn nhỏ mà tính nhát quá nên mới đưa máy vào là giựt tưng tưng, không chụp được. Tạm đưa vài tấm lên chơi thôi!

  Con đầu tiên là "super short body", mình cực ngắn, nhưng chỉ tiếc là hơi có tật: xương đuôi hơi cong do mình quá ngắn. Mà lạ là đầu nó lên bự nhất, dù nó mới bị dời hồ. Con này tuy có tật nhưng thấy đầu đẹp mà tướng nhìn thấy thương quá nên mới mua. Người quen nói nó "có tật có tài" đó:
  [​IMG]
  [​IMG]

  Con thứ 2, đầu hơi yếu hơn:
  [​IMG]

  Con thứ 3, đầu tệ nhất:
  [​IMG]

  Con cá mái đầu tiên, đầu bự nhất mà lại là cá mái, châu đầy người, dáng tròn, dạn người nên mới chụp rõ được:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Con này là cá mái đầu đẹp, châu xanh sáng, đầu nhú:
  [​IMG]
  [​IMG]

  Con này cũng là mái:
  [​IMG]
  [​IMG]

  Bầy em của tụi nó tới nay cũng đã băng đầu ngón út rồi, châu, chữ đang ra, dáng cũng tròn lắm, nhiều em đã nhú đầu rõ luôn nữa.
   
  Last edited: 20/10/06
 2. lahansaigon

  lahansaigon Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  978
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  Biệt động Sài Gòn
  Hic.......bé thế mà võ công đầy người rùi!!!Bác Thi wả thật tinh mắt,đặc biệt mấy e mái!!!!Mà nhỏ tí tẹo thế cũng nhận ra mái à???Nếu bác nhận ra đc thì thật khâm phục,cách nào thế bác???
  E cũng chỉ thích nuôi bọn cỡ này thôi!!!Nuôi thế mới thấy đc công sức mình!!!
   
 3. anhdung_1982

  anhdung_1982 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/3/06
  Bài viết:
  283
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  HCM
  Mình thì xem mãi và vẫn không phân biệt được gai sinh dục của cá mái và cá trống khác nhau ra sao cả ??? ~X( ~X( Chắc tại mình cận nặng nên không nhìn thấy quá, bác Thi có thể chỉ giúp mình không ??? Cám ơn các bác
   
 4. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Mình nhận ra cá mái chủ yếu là do xem cái gai sinh dục của tụi nó, thường là màu trắng và hơi to bản 1 chút. Ngoài ra còn dựa theo bản mặt đặc trưng của cá mái (chỗ này khó diễn giải lắm!) và cảm nhận riêng mình. Cờ đen chỉ có giá trị tham khảo thôi! Mà thường cờ đen chỉ tương đối đúng khi trong 1 bầy có rất ít cá có cờ đen còn nếu bầy cá có quá nhiều cờ đen thì hoặc là do cách nuôi, hoặc là do cha mẹ cờ đen quá nhiều nên không còn chính xác đâu.
   
  Last edited: 20/10/06
 5. 123 khido

  123 khido Guest

  lứa cá này con nào con nấy đều đẹp cả, tương lai bọn chúng chắc sáng lạng lắm, à, trừ con đầu tiên mới nhỏ mà bị vẹo đuôi rùi thì lớn lên trông xấu lắm, nên loại đi bác ơi, nuôi tốn công lắm.:D
  Em nhớ ko nhầm thì hình như cỡ mày cá vẫn có thể thay đổi giới tính được, mong sao mấy em cá mái of bác đều là cá cồ thì tuyệt wa'.:D
  Chúc bác có 1 bầy cá đẹp.
   
 6. vu12a8

  vu12a8 Member

  Tham gia:
  22/9/06
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  em khâm phục bác thiệt đó
  em ấn tượng nhất là con cá mái đầu tiên đó
  nhìn đã thật ., nhỏ xíu mà đầu như cá đựoc vậy
   
 7. Hai au

  Hai au Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/06
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp HCM
  Bạn Rongdo ơi, theo tôi nghĩ con cá mái hình 1 chắc không phải là cá mái 100% rồi, kỳ đen trên vây lưng đó chắc do chữ lem lên đó bạn, khi nào lớn chút nữa bạn post lên lại cho anh em trên diễn đàn tham khảo nha.
   
 8. colagon

  colagon Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/06
  Bài viết:
  129
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Cá đẹp quá con mình ngắn của bác em mớii thấy lần đầu
   
 9. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  To Haiau: Mình biết cá mái không phải do xem kỳ đen đâu bạn ơi, bằng chứng là có mấy con khác cũng có kỳ đen mà mình liệt vô hàng cá trống mà!
  Cá còn nhỏ nên mình chủ yếu xem mặt và gai sinh dục của con cá đó.
  Đương nhiên bây giờ cá còn quá nhỏ nên không thể xác định 100% là cá mái được, dù có cơ sở để tin. Đợi cá lớn ít nhất cỡ 2 đến 3 ngón, cho kè cá trống lớn là biết ngay thôi í mà! Lúc đó nếu là mái là đã bắt đầu "biết yêu" rồi đó!
   

Chia sẻ trang này