Cá mái dữ quá biết làm sao đây xin chỉ giáo

Thảo luận trong 'Cá đẻ - Cá con' bắt đầu bởi dungvungtau, 26/10/06.

 1. dungvungtau

  dungvungtau Member

  Tham gia:
  13/3/06
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Vung Tau
  Mình có con cá mái đầu rất to nó xả trứng nhiều lần lắm rồi, mình có cho ép thử với vài con trống kích thướt cũng to hơn con mái, nhưng kết quả thì 1 con bighead đầu rất to chết còn lại mấy con bị thương nặng, mình làm cũng nhiều cách nhưng cũng bó tay , mong các sư huynh sư tỷ chỉ giáo có cách nào thuần phục đươ85c con này không?
   
 2. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  Cũng có 1 vài trường hợp con mài muốn ''làm chủ gia đình '' nên những con này được đối xử nghiêm khắc hơn ... trong trướng hợp này CÂY VỚI CÁ nghĩ DUNGVUNGTAU nên cho chúng vào chung 1 hồ như VOHUUTAN nói ấy nhưng thời gian cố định hơn , về phía con trống thì phải tỏ rõ ''bản tính đàn ông'' , ít ra cũng gấp đôi ''bà chị '' ấy có tính cương ngược hơn những con trống khác .....có thể nói đây là chiêu ''lấy độc trị độc '' ...nhiều khi hiền quá cũng ...bó vây với mấy bà thôi ...trường hợp này cũng hay phổ biến ở BETTA .
   
 3. Hai au

  Hai au Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/06
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp HCM
  Nhiều lúc có những bà quá dữ thì mấy anh trống cũng chịu thua thôi, bạn cố tìm một con trống nào hiền hiền bỏ vào chừng vài bữa là cá mái hiền lại liền.
   
 4. bi_map

  bi_map Member

  Tham gia:
  13/6/06
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho chi minh
  Không cần phải tìm co trống to đâu, trong trường hợp này, bạn cần canh sao cho con cái vửa xả hết trừng là với ra liền, sau đó cho con trống vô để nó làm nhiệm vụ (nhưng nhớ là con trống fải đủ tuổi trưởng thành nha). Phương pháp này tuy không cho số trứng được thụ tinh cao nhưng lại hiệu quả trong trường hợp cho mái quá dữ. Mình đã áp dụng cho cặp LH ở nhà, hiện tại số cá nở ra khoảng được 20 con. Mong chúng sẽ không die em nào. Khi nào chúng lớn mình sẽ pót lên cho bạn xem.

  Chúc bạn thành công.
   
 5. vu10a12

  vu10a12 Active Member

  Tham gia:
  3/11/06
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  theo mình thì bạn nên làm bằng cách khi cho ép đẻ bạn phải quan sát cá mái nếu xả hết trứng rồi thì lấy vợt ngăn ra để con cá trống làm phần việc của nó , nhớ phải quan sát thật cẩn thận , tránh tình trạng cá trống sợ không thụ tinh cho trứng
   

Chia sẻ trang này