Cá mất mắt !!!

Thảo luận trong 'CÁ NƯỚC NGỌT' bắt đầu bởi quyenlh, 16/12/07.

 1. quyenlh

  quyenlh Member

  Tham gia:
  25/11/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Lâm Đồng
  Chào các bác!
  Trước tới giờ em đang nuôi 2 cặp cá chép thường ( to khoảng 3 ngón tay), 2 cặp cá vàng (to 2 ngón tay). Hôm kia em ra tiệm mua thêm cặp cá 3 đuôi màu đen mắt lồi. Về bỏ vô trong bể nuôi chung với lũ cá kia (8 con vừa chép vừa vàng). Qua ngày thứ nhất và ngày thứ 2 bình thường, đến tối nay em ngồi xem cá thì không tin nổi mắt mình nữa các bác ạ. Cả 2 chú cá 3 đuôi mới mua về đều bị mất mỗi con một mắt. Nhìn chúng vẫn khỏe mạnh nhưng em cũng phải vớt nó lên đưa đến miệng mèo. Tiếc thật!
  Bác nào biết lý do thì cho em biết với! Em cũng không hiểu vì sao mà cả 2 con đề mất mắt như vậy, dẫu rằng khi mua thì chúng không có vấn đề gì. Có phải mấy con cá kia tấn công không hả các bác? Hay là chúng bị bệnh gì? Giải đáp cho em với........ ~X(
   
 2. dahakan

  dahakan Well-Known Member

  Tham gia:
  24/11/07
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  cá 3 đuôi là cá vàng hả bác?
  Lúc mua về cá mắt có lồi ra không ( ý em là cá vàng có loại mắt nó lồi ra ). Theo em thì thì chắc cá vàng của bác bọ nổ mắt rồi :D , chắc là do va chạm mạnh zô đâu đó trong bể cá, hoặc mấy con kia tưởng nhìn đểu nên phập cho 1 cái vô mắt => thành ra nổ mắt :D . mà cũng chả sao đâu, cá vàng nổ mắt vẫn sống nhăn bác ạ, bạn em nó nuôi cá bị nổ mắt mà vẫn sống mấy năm nay rồi.
   
 3. quyenlh

  quyenlh Member

  Tham gia:
  25/11/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Lâm Đồng
  Cảm ơn bác!
  Vậy là có lẽ chúng nó mổ nhau. Tỉnh trạng lính buổi mai cai lính buổi chiều rồi. Để em ra tiệm kiếm cặp khác to hơn "bọn" cũ về để về chiến với nhau cho cân sức. À mà em có ý định nuôi đôi Cá mập chung với lũ chép và cá vàng được không nhỉ? Mập nhỏ thôi.
   
 4. dahakan

  dahakan Well-Known Member

  Tham gia:
  24/11/07
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nuôi cá mập chung cũng dc bạn ạ, không sao đâu. Kể cả cá mập to nuôi chung bể đó cũng chả vấn đề gì.
  Nhà bạn mình cũng nuôi cá mập với bọn cá vàng và cá chép cảnh không có vấn đề gì hết bạn cứ yên tâm là như vậy.
  Theo mình để trả thù cho bọn cá vàng, bạn nên mua 1 cặp Tai Tượng to, om đói vài ngày rồi thả vô bể :D , hihi.......
   
 5. quyenlh

  quyenlh Member

  Tham gia:
  25/11/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Lâm Đồng
  He he. Nghe nói bọn tai tượng nó ăn thịt ghê quá trời. Trước khi bỏ tai tượng vào thì có lẽ em phải vớt mấy cặp cá chép đó bỏ trước mặt mèo đã. hi hi hi.........
  Luôn tiện hỏi bác Dahakan luôn nhé! Em đã mua 1 cặp cá mập 4 ngày rồi nhưng chưa thấy nó ăn cái gì hết. Khi mua thì chủ quán bảo là cho ăn thức ăn khô bình thường như bọn chép, cá vàng,... như vậy có đúng không? thấy chúng nó nhát quá, hễ lại gần là chạy loạn xạ.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cá mắt lồi đen nuoi chung cá gì