cá mình vẫn chưa khỏi

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi trongkhanh, 10/8/07.

 1. trongkhanh

  trongkhanh Well-Known Member

  Tham gia:
  7/5/07
  Bài viết:
  90
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  TPHCM
  mình đã chuyển qua xài fungus mà thấy cá vẫn chưa hết nấm các bạn giúp mình với, nếu ngâm thuốc đó lâu ngày có ảnh hưởng đến sức khỏe của cá k vậy?
   
 2. VanhDaiXanh

  VanhDaiXanh Well-Known Member

  Tham gia:
  2/7/07
  Bài viết:
  507
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  HCM.QBINHTAN
  Fungazol-Cure chứ không phải fungus . Trị bệnh nấm cũng lâu lấm khoảng 1 tuần đấy . Bác kỳ sạch máy lọc, hồ nước, thành hồ. Bỏ muối vào 70l nước cho 1 muống sau đó bỏ viên con nhộng vô bỏ vô nước màu xanh nó không anh hưởng gì tới sức khỏe cá đâu . Nhớ bật sưởi ở 32o C nhé
   
 3. RedStone266

  RedStone266 Well-Known Member

  Tham gia:
  7/8/07
  Bài viết:
  77
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Qui Nhon
  Mình thì cho muối pha đậm vào 1 xô nhỏ rồi thả cá vào ....dùng bông chà nhẹ lên chổ có nấm thì sau 3 ngày thấy cá bớt nhiều.......nhưng làm như vậy thi cá đen và nổi sọc.Không biết như vậy có ảnh hưởng đến con cá nhiều hay kô.Ông chủ tiệm bán cá chỉ mình như thế.
   
 4. sowhatvn

  sowhatvn Well-Known Member

  Tham gia:
  14/4/07
  Bài viết:
  160
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCMC
  nhưng còn hồ thì sao hả bác? tháo bỏ hết nước hả? vì nghe nói nấm vẫn còn trong nước hồ cũ. Em đang xài fungsu cure, hồ 200l cho 2 viên liệu có ảnh hưởng gì kô bác?
   
 5. Ẩn sĩ

  Ẩn sĩ Well-Known Member

  Tham gia:
  31/7/07
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Có nên chăng việc bỏ thật nhiều muối để chữa bệnh

  Theo các nhà khoa học khi 1 con cá nước ngọt chuyển đột ngột sang hồ nước mặn thì nước trong cơ thể cá có xu hướng chuyển dịch ra ngoài để cân bằng độ mặn ở môi trường bên ngoài ( dịch trương ) và khi cá nước mặn đưa về môi trường nước ngọt thì quá trinh đó diễn ra ngược lại ( Đẳng trương ) tất cả 2 quá trình nay đều tàn phá cơ thể của cá và làm mất đi nhiều sức lực của cá và sự đề kháng của cá đối với bệnh tật kém đi . Đó là lý do vì sao cá nước ngọt lại không ra cửa sông (nứơc lợ ) hoăc ra biển ( nứơc mặn ) để sống( nếu không nói là sẽ chết ) Hoặc là cá biển nếu nước không đủ mặn thì cũng không sống được . Quá trình để 1 loài cá sông thích nghi với môi trường nứơc biển hay ngược lại cần phải có hàng trăm ngàn năm - hàng triệu năm tiến hóa- vậy là quá lâu phải không các bạn - Từ lâu chúng ta luôn truyền tụng lấy muối thật mặn để trị bệnh cho cá thật ra chẳng phải là 1 phương pháp khoa học nếu như không muốn nói là phản khoa học .Thực ra trên thế giới chỉ có phương pháp trị bệnh tắm cá bằng nước muối mà không có PP nào trị bệnh bằng viêc ngâm cá trong nứơc muối cả . Vì vậy nếu ai muốn điều trị bằng cách bỏ muối thật nhiều vào hồ cá hay nuôi cá nước ngọt mỗi lần thay nươc lại có thói quen bỏ thêm 1 vóc muối để mong cá ít bị bệnh tật đó là 1 việc không nên làm .
  Nếu bạn nào cho thấy được lợi ích của việc cho muối vào bể cá nước ngọt( có luận cứ khoa học đàng hoàng ) xin đóng góp ý kiến nghen ..:applause: ..................................................B)
   
 6. you_ands_i

  you_ands_i Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/05
  Bài viết:
  315
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Bình Dương - Ninh Thuận
  Trị bệnh cá bị nấm thì ngày thứ 3 trở đi thuốc mới hiệu nghiệm, nhiều khi ngâm cả tuần, tăng nhiệt chả hết bệnh, thế mà chỉ cần thay nước mới, cho muối ăn vào là hết... chả cần tốn kém.
  Trị bệnh cá nấm: nên mua thuốc của hãng VN, có nhiều laọi lựa chọn, ko thua gì hàng Indo,Sin, Malai...
  cho 2 -3 gói thuốc vào hồ, tùy dung tích hồ mà thuốc nhìu hay ít. Tuy nhiên ít nhất là 1 gói
  Vì hàng V.N, các anh em bít đc thành phần và cách điều trị...
  Tăng nhiệt độ 32oc,
  thời gian thuốc hiệu nhgiệm từ ngày thứ 3
  Nên theo dõi biểu hiện của cá với pản ứng của thuốc.
  nếu có vấn đề nên thay nước mới, cho dung dịch vitaminh vào, liều cao... nếu cá đã hết biểu hiện nguy cấp....
   
 7. sowhatvn

  sowhatvn Well-Known Member

  Tham gia:
  14/4/07
  Bài viết:
  160
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCMC
  Vấn đề bạn nêu ở trên mình thấy khác biệt là nồng độ muối trong nước. Với các loại cá La Hán. Cá La Hán sống tốt với nồng độ 1g muối trong 1 lít nước là giới hạn tối đa thậm chí còn ít hơn, nếu bị bệnh thì tăng lên 1 chút (1,5g/l là cùng với mình). Chứ kô phải cứ thò tay bốc nắm muối bỏ vào mà kô tính tới lưu lượng muối ra sao. Trong nước biển có tới 35g muối trên 1 lít nước. Gấp tới 35 lần nồng độ cho phép của cá La Hán. Dĩ nhiên với nồng độ đó cá sẽ chết ngay sau vài tiếng bỏ vào nuôi chứ đừng nói chi là giảm đề kháng bệnh.
  Bạn cần phân biệt giới hạn của việc cho muối vào nước, cá La Hán sống ở nước ngọt tuy nhiên trong thiên nhiên nước vẫn có 1 độ mặn nhất định. Bạn có thể tự thí nghiệm lấy 1 lít nước bỏ 1g muối vào và uống để phân biệt nước có muối và kô muối.
   
 8. Ẩn sĩ

  Ẩn sĩ Well-Known Member

  Tham gia:
  31/7/07
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Bài viết của mình dựa trên cơ sở khoa học nhưng chỉ mang tính tham khảo cho tất cả những người thât sự muốn quan tâm tới vấn đề đó .Bởi lâu nay luôn tồn tại 1 thuyết chữa bệnh cho cá bằng muối có nghĩa là khi cá bị bệnh ( không riêng gì cá la hán ) cứ cho vào đó thật nhiều muối ( nước mặn )thì có thể chữa khỏi được bệnh hay là sau mỗi lần thay nước cần bổ xung thêm 1 ít muối để cá ít bệnh và nhiều lần như vậy sau khi thay nước lượng muối trong hồ sẽ tích tụ lại môi trường nước sẽ chuyển qua mặn ( khác với vấn đề bạn nêu ra - cho 1g muối vào 1 lít nước ) nói như bạn hoàn toàn là đúng nhưng mong bạn hiểu dùm vấn đề mình nêu ra cho người nào quan tâm tham khảo thôi nghen . OK ?
   

Chia sẻ trang này