Cá mồi bị "hôi "???!!!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi victor, 10/5/07.

 1. victor

  victor Well-Known Member

  Tham gia:
  4/11/06
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tôi không hiểu tại sao rất nhiều lần tôi mua cá mồi (chép con) về cho La Hán ăn thì có hiện tượng rất lạ: thường thường thì thả 1 con 1 vào, chú La Hán lao đến đớp và chén luôn, nhưng thi thoảng có con cá mồi (trông hệt như các con khác) thả vào thì chú La Hán chỉ đến "ngửi" một cái rồi bỏ đi luôn kể cả sau đó đụng nhau trong hồ thì coi như không hề quen biết ?! Mặc dù đói mấy ngày nhất định không ăn con cá mồi đó?! Vớt con cá mồi đó ra, cho các con cá mồi khác vào chú La Hán lao vào đánh chén tơi bời luôn!!! Rồi, lại thả con cá mồi nghi là "hôi nách" vào thì chú La Hán lại chỉ đến ngửi rồi ......lại vớt con cá mồi đó ra ....
  Thú thật tôi chẳng hiểu thế nào nữa ???!!!
  Các bác đã gặp trường hợp này chưa? Sao vậy nhỉ ???
  Lưu ý: tôi có 2 chú La Hán đều có phản ứng vậy.
   
 2. Death Virgo

  Death Virgo Member

  Tham gia:
  12/12/06
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Children Of Q11
  Cá la hán là giống ăn tạp nhưng hiện tượng này em cũng có gặp ! Cho ăn cá lóc mồi nhưng lọt một em lia thia vào nó làm bạn với con lia thia luôn chúng nó cùng lớn hì hì ! Không phải cá hôi mùi đâu anh ! Nhưng có thể do tập tính của la hán nó sẽ không ăn những gì cảm thấy không hợp khẩu vị ( điều này thì do kinh nhiệm của em ) ! Có vậy thôi ! Cá nhà em có con nó chỉ ăn trùn chỉ vì hồi nhỏ nuôi quen ! Lớn lên tập cho ăn cá mồi cũng mất cả tháng trời ! Hix . Trường hợp 2 con cá cùng không ăn con cá mồi đó cũng có thể được giải thích cá mồi có vấn đề ! Không hợp khẩu vị với la hán ! Hì hì .
   
 3. gun1

  gun1 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/12/06
  Bài viết:
  189
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hà nội
  Con cá mồi đó dễ bệnh lắm, bác cho ăn là cẩn thận lây qua con lahans đó (giống như các thứ độc hại thường có mùi ghê và vị đáng sợ đó mà)
   
 4. thaicodon

  thaicodon Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/07
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hcm
  Mình chưa từng gặp vấn đề như vậy nhưng chắc chắn con cá mồi này không bị "hôi" (theo nghĩa của chúng ta, không theo nghĩa Cá La Hán) do:
  Mình thường cho tụi nó đớp cả những con cá mồi bị chết 4-5 tiếng thậm chí cà ngày. Tụi nó vẫn xơi tuốt. Rõ ràng những con này đã có mùi hôi (so với "lũ 2 chân chúng ta").
   
 5. kidphima

  kidphima Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/07
  Bài viết:
  87
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thành Phố Hoa Mai
  có thể con cá mồi đó bị dị tật chú lh thấy tội nên quyết định "phóng hạ đồ đao lập địa thành phật" đó mà còn mấy chú kia bình thường nên không tha .hiihihihi
   

Chia sẻ trang này