Cá mới mua bị mất màu

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi sinhvba, 1/3/07.

 1. sinhvba

  sinhvba Active Member

  Tham gia:
  7/2/07
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Nha Trang
  Cá mới mua bị mất màu
  Mình mới bắt đầu tập nuôi cá La Hán ,trước Tết mình có bắt 1 con kamalau lúc ở ngòai tiệm thì màu rất đỏ và đẹp nhưng khi bắt về thì màu bị mất hết cho đến giờ mà vẫn chưa có màu lại,từ lúc mua đến giờ hơn 2 tuần rồi,cá mình gần 2 ngón tay,hàng ngày mình cho nó ăn cá trâm ,thịt bò và tôm. Vậy cá mình bị làm sao và có cách nào cho cá có màu lại.Mình vẫn thường xuyên để kiếng cho cá soi nhưng vẫn không hiệu quả.Xin cám ơn nhiều!
  [​IMG]
   
 2. acmonica

  acmonica Well-Known Member

  Tham gia:
  24/2/07
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  DA NANG
  Mình lúc trước nuôi mấy con mới mua về cũng bị tình trạng như vậy, khi ngoài tiệm thì màu cá rất đẹp, nhưng khi mua về là cá tự nhiên mất màu, cá trở nên nhác người, toàn núp vào một góc bể kính, nhưng 1 thời gian sau là khoảng 1 tháng thì cá bắt đầu dạn và màu len trở lại. Theo mình có lẽ do 1 số nguyên nhân sau : Cá khi ở ngoài tiệm đã quen hồ, quen môi trường và có thể được chủ tiệm cho uống các loại thuốc lên màu; hoặc có thể vị trí bạn đặt bể cá chưa đúng, chẳng hạn như cao quá, hoặc thấp quá ,có nhiều người qua lại nhất là trẻ em hay làm bóng khiến cá giật mình; bạn nên thường xuyên sục ôxi và lọc nước, thay nước; cho ăn thức ăn chủ yếu là tôm, tép; cho vài con cá con hoặc cá la hán khác lại gần để kích thích cá. mình có vài lời như vậy hy vọng cá bạn sẽ nhanh chóng khá lên.
   
 3. chu_cuoi

  chu_cuoi Active Member

  Tham gia:
  4/11/06
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hcm
  Ý của âcmonic đã nói rõ wa chùng chừng rùi,việc còn lại là trông chờ vào bạn thui,chúc cá bạn mau lấy lại màu há!
   
 4. nguyenthanhliem

  nguyenthanhliem New Member

  Tham gia:
  29/11/06
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  chắc tại nó sợ đó. với lại sợ ngoài tiệm người ta cho nó ăn thuốc lên màu . loại này cực mạnh . có hiệu quả nhanh chóng. nhưng phải cho ăn liên tục ,thường xuyên thì mới đỏ và đẹp được. chắc họ cho ăn loại đ1o rồi. bạn muốn mua loại đó thì ra nguyễn thông mà mua. tên của nó là Carophyll Pink 10% astaxanthin . 80k một bịch đó ,mua về trộn với thức ăn rồi cho cá ăn xem sao, loại này mạnh lắm, nhớ hỏi kĩ chủ hàng . không thì bạn đợi xem sao, cho nó ăn đầy đủ là khỏe .chúc bạn thành công
   

Chia sẻ trang này