Cá mũi voi và lông vũ

Thảo luận trong 'CÁ NƯỚC NGỌT' bắt đầu bởi Cooper, 30/6/11.

 1. Cooper

  Cooper Member

  Tham gia:
  30/6/11
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  các anh cho em hỏi , nhà em đang nuôi 1 em lông vũ và chục con sê can tại bể khá rộng nên bọn nó cũng không đánh nhau nhiều tại bể có nhiều hang hốc , em muốn mua 1 con vòi voi thì liệu chúng sống chung được không vì e nghe nhiều người nói lông vũ và vòi voi ở cùng 1 bể sẽ dễ chết vì cùng xài điện? Và liệu đám sê can có rỉa vòi voi ko ? Em cảm ơn
   
 2. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  bạn sợ chúng dùng điện tấn công nhau ah ?
  phân tích thử xem , con lông vũ dùng điện là đúng gòi vậy bạn không sợ nữa đêm nó dùng điện để săn tụi xê-can ah (*)?
  vòi voi cũng dùng điện như lông vũ vậy đó , bạn đúng luôn nhưng nên nhớ , dòng điện của vòi voi cao hơn lông vũ 1/3 ( phân tích) , vậy nếu chúng đấu nhau lông vũ có thể thua mất rồi ( 2 con cùng size nhá) ko những thế hậu quả để lại có thể chết luôn tụi xê-can ( bị ảnh hưởng mà ) .
  NUôi vòi voi bạn nên có 1 lớp đáy hơi dày chút cho chúng phát huy ( cũng cần lắm ) khả năng sục sạo tìm mồi đáy nha bạn .
  (*) cả lông vũ và vòi voi thường dành thời gian đi săn vào đêm , nếu muốn biết rõ hơn về khả năng đó thì bể phải rộng hơn size bình thường và có lớp đáy , mô tả cảnh quan na ná với con sông RIO (quê chúng) và cho đèn dịu dịu , và.....bắt đầu quan sát , ôi , nói tới thấy máu lửa nữa rồi.
  ah quên nữa , vòi voi không phải là con vật dễ chịu với mấy bác mới vào nghề thưa bác .NHiều tay chơi cứ lo nước phải trong phải sạch lắm , nhưng theo CÂY VỚI CÁ thì vấn đề là lớp sỏi đáy bể .
   
  Mr_guns and Cooper like this.
 3. Cooper

  Cooper Member

  Tham gia:
  30/6/11
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  cám ơn bạn , mình thì không sợ lũ xê- can bị giật chết mà chỉ sợ lũ tụi nó ỉ đông nhảy vào rỉa , còn về lóp sỏi thì bể của mình đã có lớp sỏi dày ở dưới và hang hốc cho cá trú ẩn về ban ngày, mình có đọc qua nhiều trang web nước ngoài thấy nhiều trường hợp nuôi chung lông vũ và vòi voi sau vài ngày là vòi voi chết nên hơi thăc mắc :D , còn 2 loại này dùng điện chỉ để tìm mồi và không thể giết cá khác.
   
 4. M.A

  M.A Well-Known Member

  Tham gia:
  15/4/11
  Bài viết:
  201
  Thích đã nhận:
  233
  Đến từ:
  Hà nội
  giá mà bác úp ảnh lên cho ae xem thì tố biết bao và cho anh em biết kinh ngiem học hỏi
   

Chia sẻ trang này