Cá nằm một chỗ là bị sao?

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi bigbear, 22/7/07.

 1. bigbear

  bigbear New Member

  Tham gia:
  22/7/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Nhờ các anh chị có kinh nghiệm chỉ giúp cách làm sao trị bệnh cho cá la hán Hoàng kim nhà mình với. Ba ngày nay nó không bơi nhiều, cứ nằm một chỗ, cũng không chịu ăn. Có người nói là nó bị sình ruột do ăn phải cá chết (chắc là do mình vội đi làm quá quá vớt đại mấy con cá lóc con cho nó ăn nhưng không để ý là có con đã chết rồi.) Các anh chị giúp mình với, thấy nó nằm tội quá mà không biết làm sao giúp nó khỏe lại.:(
   
 2. hugo

  hugo Well-Known Member

  Tham gia:
  1/1/07
  Bài viết:
  115
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  trước hết bạn nên mở sục oxi và duy trì nhiệt độ 32 độ, ban có thể nói rõ hơn về tình trạng của cá ko,bạn hãy quan sát kỹ cá và coi xem trên cơ thể cá có những biểu hiện la nào ko,nếu cá bị xình ruột thì bụng nó sẽ to,đi phân trắng
   
 3. thichchoica

  thichchoica Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/06
  Bài viết:
  155
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  saigon
  cái này do bạn cho ăn nhìu cá bị sình bụng roài>_<
   
 4. LongXD

  LongXD Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  991
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bến Cảng Nhà Rồng
  Bạn có thay nước và gặc bông thường xuyên không? Cá có đi pphân trắng không vậy? Nếu không bạn nên vệ sinh thay nước sạch sẽ và cho muối với lượng 3gr/1L, từ từ nó sẽ hết. Nếu cá đi phân trắng ===> Sình bụng. Bạn thay 2/3 hồ nước, cho 3gr muối? 1L nước, ngâm metrodinazon 1vên/25L nước, 2 bửa sau thay 1/2 hồ và ngâm tiếp cho đến khi hết đi phân trắng. Trong thời gian trị bệnh không cho cá ăn và không sd than hoạt tính nhé.
   
 5. bigbear

  bigbear New Member

  Tham gia:
  22/7/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Cám ơn các anh chị đã hướng dẫn. Mình cũng đã thay nước và cho muối vào. Thấy cá có tỉnh táo chút ít. Nhưng nó chỉ đi phân đen thôi. Vả lại, chẳng hiểu sao sau khi đi được phân đen rồi mà nó vẫn cứ nằm như vậy. Cả 2 tuần nay rồi, mình tưởng là nó đi luôn rồi chứ. Ai ngờ nó vẫn sống, nhưng vẫn cứ nằm một chỗ như thế. Màu cá không còn đỏ như trước. Như vậy là nó bị sao?

  Thực ra mình không phải là người chơi cá chuyên nghiệp đâu. Con cá này là do người nhà mình mang về nuôi, mình chỉ thỉnh thoảng đùa giỡn với nó và cho nó ăn thôi, nên cũng chẳng rành gì về cá cả. Chỉ khi thấy nó bệnh thì mới thấy tội quá vì nuôi nó quen rồi, sợ nó chết. Sốt ruột quá nên mình lên mạng tìm thông tin và tình cờ tìm được diễn đàn này. Nhưng cho mình hỏi thêm là mua metrodinazon ở đâu vậy bạn Long XD ơi?
   
 6. ghien ca rong

  ghien ca rong Well-Known Member

  Tham gia:
  19/4/07
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  mua ở tiệm thuốc tây(dành cho người)nó là thuốc dạng viên nén màu trắng,dùng trị nấm hay kiết,tiêu chảy cho người,dùng cho cá ok luôn.
   

Chia sẻ trang này