cá nổi sọc dưa ??

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi nguabaymau, 7/5/07.

 1. nguabaymau

  nguabaymau Well-Known Member

  Tham gia:
  3/5/07
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP HCM
  dạo này em đang ngăn hồ ra cho thêm 1 con khác vào ( vì trình còi và kinh nghiệm còn thấp ) không biết cách ngăn, dẫn đến là con cá của em nhìn nó cư y như quả dưa hấu á, có cách nào khắc phục tình trạng cá nổi sọc dưa không hả các bác :crying:
   
 2. trung2t3c

  trung2t3c Well-Known Member

  Tham gia:
  8/4/07
  Bài viết:
  274
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  TpHCM
  chắc cá bạn sợ con cá mới nên nổi sọc dưa.Quan sát vài ngày xem tình hình thế nào.Nếu con cá cũ sinh hoạt bình thường thì thôi, nhưng nếu nó bỏ ăn trốn vào 1 góc, thân lúc nào cũng nổi sọc dưa thì nên tìm phương án tách 2 chú cá ra.Nhớ kiểm tra độ PH thường xuyên.
   
 3. anhdung_1982

  anhdung_1982 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/3/06
  Bài viết:
  283
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  HCM
  Cá mình cũng nổi sọc dưa nhưng cá rất xung nên nhìn em nó rất "gầu"
   
 4. kietnguyen

  kietnguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/07
  Bài viết:
  861
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  hai con phải bằng size với nhau mới được nha bạn chứ con nhỏ con lớn là kô êm đâu đó, nếu 1 trong 2 con bự hơn con kia thì bạn nên bắt 1 con ra đi rồi từ từ dưỡng con kia lại hen,cách tốt nhất bây giờ bạn có thể mua con cá mồi nào đó về làm mục tiêu cho nó rượt chạy,riết rồi nó sẽ quen dần thôi và hết sọc.
   
  Last edited: 8/5/07
 5. Hoa la canh

  Hoa la canh Active Member

  Tham gia:
  18/4/07
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  VN
  Cá mình bình thường tỉnh thoảng cũng nổi sọc dưa, khi không sợ cũng vậy. Khi sợ thì nó đổi màu nhìn rất tội. Buổi tối sau khi tắt đền nó nổi sọc dưa ghê lắm (mình chỉ bật đèn và quan sát từ xa rất lâu ma không thấy hết). Không biết khi ngũ cá như vậy hay do sợ bóng tối? có ai biết xin chỉ giáo dùm.
   
 6. lephuoc

  lephuoc Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/07
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  Các bạn lưu ý cá nổi sọc dưa chính là bản năng gốc của tổ tiên cá khi ngoài thien nhiên còn tồn tại lại với mục đích lẩn trốn né tránh nguy hiểm có thể đe dọa nó.Do vậy khi thay đổi môi trường,khi săn mồi,khi nghĩ ngơi,hoăc không được khỏe.....cá điều nổi sọc.Nên các anh em mới chơi đừng lo lắng quá hảy xem xet từng trường hợp mà có cách xử lý cho phù hợp. vậy theo nhận xét của tôi cá của "Hoalacanh" bình thường.Của ngựabaymau theo dỏi vài ngày kết hợp để cá thât sự đói mới cho ăn,thỉnh thoảng thả vài con cá trâm hay cá nhỏ cho nó rượt sẻ hết thôi, còn nếu con này sợ con kia thì nên lấy băng keo vàng khoảng 5cm dán vào kính ngăn để cá chỉ thấy bóng thôi và khong còn sợ nửa
   

Chia sẻ trang này