cá nuôi 3 năm rồi chưa ra được bầy cá con nào!

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi Bao TRang, 18/9/08.

 1. Bao TRang

  Bao TRang Member

  Tham gia:
  13/7/08
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho CHi Minh
  Xin các anh chỉ giáo giúp chho, cũng chỉ vì đam mê nên em đã nuôi cá dĩa được 3 năm rồi nhưng chỉ mua cá của người khác lớn lên thôi chú bản thân chưa có khai thác được bầy cá con nào cả.em rất khổ tâm!!!
  chuyện là thế này lúc đầu em có vài cặp cá xanh đẻ và nuôi con rất tốt , nhưng lúc đó em chưa biết kỹ thuật nuối cá con nên khi tách bầy cá con nuôi không được. Còn bây giờ em bắt cá bột về nuôi được rồi như lạ lắm những c8a5p cá xanh lúc trước đẻ con và có hiện tựong ăn con, có cặp thì nuôi con đến 3,4 ngày là sáng ngủ dậy chẳng thấy cá đâu cả, nhìn xuống đáy hồ không thấy xác cá.
  em vẫn thay nước theo trình tự.
  nước khi cá đẻ co ph=6, cá đẻ 2 ngày là nở trong 2 ngày đó em kông thay nước chỉ hút phân ra 1 ít thôi đến ngày thứ 3 em thay 20% rồi chăm vào như đã thay ,đến ngày thứ 6 là ngày cá bám bố mẹ em cũng chỉ hút phân không thay nước tráng cá con bị động, và sau khi cá con bám bố mẹ sau 1 ngày em lại tiếp tục thay nước 20%vậy mà cá bố mẹ nuôi con chỉ đượcma61y ngày là mất tích cá con.
  xin các anh em trên diễn đàn chỉ dùm cách khắc phục.Mong chờ tin tức của các anh.
   
 2. acnhancocchu

  acnhancocchu Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/08
  Bài viết:
  206
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  Ác Nhân Cốc
  Mình đang nhức con mắt muốn chết (mới mổ) mà đọc bài của BT thêm xót cái ruột.
  BT diễn tả rõ ràng rồi nhưng chưa đủ, cho biết thêm:
  - Nguồn nước giếng hay nước máy thủy cục vì nó liên quan đến chế độ ăn, dinh dưỡng của cá, giao động PH trong hồ cá đẻ.
  - Tình trạng cá đẻ tơ hay già (Từ 10 đến 20 tháng là cá tơ, trên nữa là cá già) để có chế độ thích hợp về ăn, PH .........
  - Có thể kinh nghiệm khi trước cá còn tơ áp dụng cho bây giờ cá đã già là không còn phù hợp.
  - Cá sống ở PH nào thì có thể đẻ ở PH đó nhưng nuôi con được thì cần có sự tác động của chúng ta
  - Nuôi cá dĩa đã 3 năm thì BT đã có kiến thức cơ bản rồi, vấn đề là nên bình tỉnh học tại con cá của mình chủ yếu (có thể gây giống mới) rồi tham khảo thêm trên DĐ và liên hệ trao đổi trực tiếp với những AE mới chơi cá dĩa nhưng đã thành công bước đầu như: tuananhvienngoc, anhdung_1982, anhan và Lão làng là Anh Vương
  Còn có gì nữa thì mình bàn sau hén
  Thân và chúc thành công.
   
 3. anhdung_1982

  anhdung_1982 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/3/06
  Bài viết:
  283
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  HCM
  Trời em đọc xong thấy hết hồn luôn đó anh acnhancocchu ah ??? Em đang mất ăn mất ngủ để canh cho tụi nó đây nè anh ơi ??? Em chúc anh mau bình phục nhé để còn hướng dẫn những người mới như em vậy nè !!
   
 4. Bao TRang

  Bao TRang Member

  Tham gia:
  13/7/08
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho CHi Minh
  đau lòng với các con cá dĩa!

  Trước hết Bảo Trang xin chân thành đến các anh trên diễn đàn đã chia sẽ với BT nỗi bận tâm này.
  Và đây là lời hỏi thăm sức khỏe và chúc sức khỏe đến anh acnhancocchu, mong anh mau bình phục, và xin cảm ơn anh đã chia sẽ cùng BT.
  Trang xin nói thêm là cá của Trang có cá tơ cũng có cá già cũng có tất nhiên là muốn nuôi cá dĩa TRang cũng đang học hỏi rất nhiều về kinh nghiệm của các anh em đi trước nên xin các anh em tận tình chỉ giúp, Trang sẽ tiếp thu và sửa đổi.
  Nguồn nước của TRang nuôi là nước máy sau nghe nói nước giếng nuôi cá tốt thế là chuyển qua nuôi nước giếng mà không có 1 kinh nghiệm nào, thế là cá bị sốc nước, chết phân nữa số cá vừa bắt về size 6, ra đi 40 em.sau tìm hiểu thì mới biết nước giếng có ph =7 chỉ thích hợp nuôi cá con, và cá thay đổi ph đột ngột làm cá bị sốc nước thế là lại quay về với nước giếng.
  khi cá đẻ ph=6 và sau khi nở thay nước hằng ngày 1 ít như đã nói trên lảm ph càng tăng giúp cá con wen dần với ph từ từ tăng =7 là lúc đó cũng là lúc tách bầy, lúc trước tách mà sau này vẫn áp dụng như hế nhưng không làm được.
  Mong anh acnhancocchu và các ae trên diễn đàn chỉ cho trang 1 số kinh nghiệm để trang khắc phục.
  xin cảm ơn
   
 5. anhan

  anhan Well-Known Member

  Tham gia:
  2/7/08
  Bài viết:
  117
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  vung tau
  Trời ơi ! có tên em trong bài của Cốc chủ luôn ......mừng đến nghẹn ngào luôn ...Cốc chủ mau chóng hết đau mắt để còn chỉ bảo cho tụi môn đệ nửa nhe....
   
 6. tuananhvienngoc

  tuananhvienngoc Well-Known Member

  Tham gia:
  15/3/08
  Bài viết:
  230
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Nói chung nuôi cá Đĩa phải có nhiều phép thử cái này không được mình làm cái khác (có thể sử dụng nước dơ do lần thử đầu chăm sóc quá kĩ). Cá đẻ cứ thử từng cặp chứ không nên ép nó vô vấn đề nước "pH". Bạn phải có nhiều con giống nên đổi chéo mỗi khi không thành công (đổi giống tứ tung rồi mình lựa chọn phép tính tối ưu cho con cá Đĩa của mình). Vài lời chia sẻ theo kinh nghiệm nuôi cá của người mới nuôi cá Đĩa. Hihi
   
  Last edited: 22/9/08
 7. acnhancocchu

  acnhancocchu Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/08
  Bài viết:
  206
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  Ác Nhân Cốc
  - Tuy là không phân biệt nhưng nguồn nước nào thì có cách nuôi của nguồn nước đó, nước giếng có nơi nuôi được cá đẻ nhưng không nuôi được cá con và ngược lại và có nơi nuôi được tất cả như vậy không thể nói nước giếng tốt hay không tốt cho cá dĩa mà có thể nói cái giếng đó có tốt hay không ? (Do độ sâu, do tầng nước ngầm, và do.........) Trong khi đó nước máy đã có kiểm soát chặt chẻ chỉ cần điều chỉnh PH khi cần thiết là nuôi được.

  Bạn thử sử dụng hồ nhỏ khi tách bầy, lấy cho đủ nước trong hồ cá đang nuôi con sang hồ nhỏ có chứa cá con, không cho ăn, thay nước trong 24 giờ đầu, sau đó cho ăn ít và thay nước khoảng 5% xem có phản ứng gì không rồi tăng dần lên. Nếu cá đã quen, ngày thay nước 2,3 lần (Vì hồ nhỏ mau dơ nước) khoảng 30% -50% , đến khoảng bằng ngón tay thì chuyển sang hồ lớn
  hoặc bắt cá bố mẹ đi chừa cá con lại, hạ bớt nước còn khoảng 6 - 10cm thay nước và cho ăn như trên.
  Đây là cách mình nuôi cá con của những cặp cá đã già con rất yếu, rất khó nuôi
  Thân
   
 8. acnhancocchu

  acnhancocchu Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/08
  Bài viết:
  206
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  Ác Nhân Cốc
  Chỉ là người trước rước người sau thôi, vẫn mong cac bạn thành công
   
 9. thuythanh

  thuythanh Member

  Tham gia:
  21/9/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  vài góp ý với bạn và đây cũng là cách mình làm thành công khi chuyển cá chổ này đến chổ khác hay táco vàoh cá ra khỏi bó mẹ giảm thiểu hao hụt :

  nếu tách cá bạn nên lấy ít nhất 1/3 nước cũ cho qua hồ mới, cho vào nắm muối hột,1 viên tetra 500/50 lít nước, cắm sưởi 3 ngày liền ở 30 độ, ko cho cá ăn ngày trước khi tách và sau khi tách 1 ngày, là OK.

  cá bắt nơi khác về hay thay đổi từ nước giếng qua mước máy hay ngược lại bạn đều làm như vậy, nhưng ko cần có nước cũ, nếu mà có được thì càng tốt

  chúc bạn thành công.

  thiếu sót mong anh em góp ý thêm !
   

Chia sẻ trang này