Cá rồng bị nhát,mong các bạn giúp đỡ

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi toan, 8/5/08.

 1. toan

  toan Well-Known Member

  Tham gia:
  10/2/06
  Bài viết:
  169
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Thành phố HCM
  Mình vừa mua con HB cỡ 15cm. Hôm mới cho cá vào hồ thì nó liền sơi ngay 7 em bảy màu mà em bỏ vào đề test nước trước đó, ngày hôm sau mình không biết nên cho ăn thêm 3 con dế nữa.Từ hôm đó tới giờ (đã đc 1 tuần)cá rất nhát, hay nằm ở góc hồ, thỉnh thoảng thì bơi vài vòng rồi trở lại vào góc hồ, cá ăn rất ít mặc dù em đã bỏ đói. Các bạn có cách gì đề tập cho cá dạng hơn không ?. Mong giúp đỡ.Cảm ơn.Thân!!!
   
  Last edited: 8/5/08
 2. scb2109

  scb2109 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/07
  Bài viết:
  96
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  Tp Vũng Tàu
  Mình nghĩ không sao đâu bạn, vì em nó mới về nên nhát thôi. Còn việc lúc mới về chắc có lẽ nó bị mệt nên bạn tưởng nó dạn. Nhưng sau chắc em nó tỉnh lại khỏe mạnh thì nó nhát thế thôi. Không sao đâu bạn!
   
 3. kagaya

  kagaya Active Member

  Tham gia:
  15/2/08
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ha noi
  bạn xem có để bể ở nơi có nhiều người qua lại mà làm cá giật mình ko ? mình nghĩ nên hạn chế bật đèn , 1 thời gian cá sẽ quen ngay thôi ! ban đầu cá của mình về cũng 1 tuần ko ăn j` , nhưng giờ thì ok rồi !
   
 4. anh2nhawe

  anh2nhawe Well-Known Member

  Tham gia:
  6/11/07
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ho chi minh
  Cá rồng nhỏ mới về hay nhát,bạn có thể ngâm lá bàng để em nó bớt stress
  Không có gì phải lo lắng từ từ sẽ hết thôi bạn nhá
   
 5. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Cứ để bình thường,thay nước mỗi ngày 20%.Bộ lọc phải tốt.Không cần cho ăn.nếu có thì nên nhân cơ hội này tập cho cá ăn tôm đông lạnh.Tôm đất (không mua tôm sú vì vỏ cứng,đắt tiền,tôm lớn nên đâu đuôi cũng lớn sẽ lãng phí) mua về rửa sạch cắt nhỏ <1cm.Bỏ đầu & đuôi nhưng vẫn để nguyên vỏ.Khi cá trên 20cm thì có thể ăn cả đuôi & đầu.Cho cá ăn 1 miếng không ăn thì vớt ra ngay cứ tiếp tục như thế cho đến khi cá chịu ăn.Mua 2 con kim sơn nhỏ thả vào để cá giảm stress & kim sơn dọn thức ăn thừa của cá rất tốt.
  Nên mở đèn trắng thủy sinh 4-6g/ngày.Khi bắt đầu mở đèn khoảng 5-10p sau thì cho ăn.Trước khi cho ăn nên ngồi quan sát cá 5-10p,cử động nhẹ nhàng,không đột ngột,sau khi cá bình tĩnh trở lại thì cho ăn.Nắp hồ cần thiết kế sao cho khi mở thật dễ dàng,không gây tiếng động..
  Cho 3-5 lá bàng/100 lít.dùng túi lưới hay bông lọc gói lá lại cho vào hộp lọc ở ngăn xả xuống hồ.Thấy nước hơi vàng nhạt màu trà là đạt yêu cầu.
  Thông thường cá nhỏ khi về hồ mới sẽ stress khoảng 15 đến 30 ngày sau đó sẽ dạn hơn.
   
 6. pinangtac

  pinangtac Well-Known Member

  Tham gia:
  14/4/08
  Bài viết:
  211
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Trường Bạch Sơn Nam
  con HB của mình hơi lạ, ban ngày nó chỉ ăn gián hoặc superworm, ăn ngay lập tức, nhưng cá con hoặc tôm tép(sống) thì hiếm khi thấy em nó ăn, đến đêm nó mới chịu ăn, vì sáng ra mình thấy không còn em nào.không lẽ em nó vẫn còn nhát?
   
 7. MaiTuanDatVipro

  MaiTuanDatVipro New Member

  Tham gia:
  19/2/12
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  thành phố hồ chí minh
  bạn kể hài ghê,cá rồng hoạt động về đêm hihi vậy để tối cho nó ăn,có vậy thôi mả,bịt kín hồ 1 tháng sau là hết nhát ak.ngâm lá bàng,mua chép mồi mỗi ngày thả 5 con,hết nhát
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. c.rồng. bị. nhat