Cá rồng bị tuột nhớt.

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi koty, 10/6/08.

 1. koty

  koty New Member

  Tham gia:
  23/1/08
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Hiện tôi đang nuôi em full gold , và tôi cũng thường xuyên thay nước nhưng không hiểu sao nước cứ bị đục hoài ( như nước gạo) ra ngoài hỏi thì người ta nói là em nó bị tuột nhớt, phải ngâm thuốc. Xin anh em trên diễn đàn chỉ giúp mình cách chữa trị. Hiện em của mình nó không ăn gì cả , bỏ sâu vào thì ngậm rồi nhả ra. Em nó hiện nay khoảng 20cm , khi rước về khoảng 18cm , nó rất là chậm lớn, mình rước em nó về được gần 4tháng. Xin anh em cho mình lời khuyên. Thanhks.
   
 2. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  Tình trạng của bề của bạn là bị bệnh hồ mới; thường lànước bị đục tại vì hệ thống lọc chưa được thành lập của chu kỳ nitrogen cycle. Tốm lại, là hệ thống lọc quá mới chưa có những con vi sinh hữu ích để bảo trì cho nước được trong. Cũng vì nước không được sạch mà cá bỏ ăn nếu kéo dài thì cá sẽ bị bệnh. Có hai cách để cho bạn lựa chọn để giả quyết vấn đề.

  1) Kiếm ai đang là đang chơi cá rồng rồi xin hay mượng những miến bông gòn trong hệ thống của họ đem về bỏ vô hệ thống lọc của bạn. bông gòn càng cũ thì càng tốt. Lý do lấy bông gòn cũ là trong đó có rất là nhiều vi sinh hữu hiệu.

  2) Mua men vi sinh bỏ vô. Nhớ là men có con vi sinh tên là Nitrosomonas nhé.

  Khi có con vi sinh Nitrosomonas trong nước thì nước sẽ trong lại khoảng 1-2 tuần.
   
 3. koty

  koty New Member

  Tham gia:
  23/1/08
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Cảm ơn bác Kevdv nhiều nhé.Mình sẽ mua men vi sinh bỏ vào. Nhưng cho mình hỏi vì hồ và hộp lọc của mình đã sử dụng được hơn 1 năm rồi nhưng tình trạng này mới bị khoảng 3 tuần nay thôi. Có phải là mình làm vệ sinh hồ sạch quá hay không làm cho hệ vi sinh trong hồ chết hết nên dẫn đến tình trạng như thế.
   
 4. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  Okay...cám ơn đã nói rõ tình trạnh về vấn đề hệ thống lọc của bạn. Trên nguyên tắc, hệ thống lọc tuyện đối không nên làm vệ sinh. Nếu setup đúng thì chỉ cần dọn tấm bông lọc ở gia đoạn đầu khi nước trong hồ xả vô hệ thống lọc (Primary filter). Nếu mà cần làm vệ sinh cho hệ thống lọc thỉ nên cẩn phải dùng nước cũ trong hồ để rửa sơ qua thôi, và tuyệt đối không nên dùng nước máy, tại vì nước máy có thuốc diệt vi sinh.

  Lý do tại sao nước bị đục tại vì bạn đã rửa hệ thống lọc quá sạch và đã hủy tất cả nhưng con vi sinh cần để làm cho nước trong. good luck!
   
 5. bsninhhungxm

  bsninhhungxm Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/07
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  bà rịa vũng tàu
  Mình nghĩ bạn nên làm thêm một vài việc này: hạ bớt mực nước xuống còn khoảng 20cm, chạy sưởi 32 độ, mỗi ngày thay 20% nước, ngâm vài lá bàng trong hộp lọc, sục khí mạnh, không cho cá ăn gì hết. Làm liên tục khoảng 5-7 ngày xem sao. Hy vọng cá bạn mau hồi phục. Thân
   
 6. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  Điều quang trọng là cần vi sinh, nếu không bổ túc vi sinh trực tiếp thì vấn đề sẽ thể kéo dài hơn một tháng trước khi hệ thống lọc đặt đến chu kỳ nitrogen cycle. Công thức để tăng tốc độ vi sinh trong hồ thì tôi đã trình trong bài trước.
   
 7. Coolpix

  Coolpix Thành viên uy tín

  Tham gia:
  31/1/08
  Bài viết:
  1,221
  Thích đã nhận:
  532
  Đến từ:
  HK
  mình nghĩ là khi thay nước bạn đổ thẳng nước thường vô trong hồ cá . vì lượng Clor quá cao nên giết chết mấy em vi sinh trong hồ. Mình cũng bị một lần như vậy . để nước mới thẳng vô nên bị đục 2 ngày Mình phải đổ chất diệt Clor vô và chất làm chất nhờn (Stress Coat) vào để bảo vệ cá .
   
 8. Hoan còi

  Hoan còi Member

  Tham gia:
  11/6/08
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hải Dương
  Nước máy có chất khử clo với tác dụng diệt các vi khuẩn. Các bác cho em hỏi, vậy là ta dùng nước mưa hoặc nước ao hồ tự nhiên để nuôi cá hả? Không dùng được nước máy hả? Có gì "buồn cười" các bác thông cảm nhé, em đang trong giai đoạn tích lũy kiến thức để nuôi cá mà :D
   

Chia sẻ trang này