Cá rồng có bị triệt sản không bác anhnhxxi

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi you_ands_i, 5/5/06.

 1. you_ands_i

  you_ands_i Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/05
  Bài viết:
  315
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Bình Dương - Ninh Thuận
  @anhnhxxi: you vẫn chưa trả lời các câu hoỉ ở phần đầu của tui . !!!!!!!!!!
  Đúng là Cá Rồng được các nước bảo vệ nghiêm ngặt, nhung hiện giờ với khoa học tiên tiến, họ có thể nuôi đẻ đươc rùi, nên mới có thể xuất khẩu chứ.
  Nếu đã cho nuôi đẻ sao còn làm khó dẻ6 người mau về nuôi thế. hic .
  Tất nhiên, mua các giống cá Rồng có giá trị $$$ thì phải có giấy tờ, lí lịch, chip diệ9n tử trên mình cá.

  Thường thì cá Rồng xuất bán thướng bị triệt sản rùi, Nhưng tui biết huynh đòi mở trại cá ở VN nếu có được 100 em trở lên, néu6 thế thì chỉ mới nuôi theo kiểu mua đi bán lại rùi, ko sinh sản được, nếu thế trại cá có thể tồn tại lâu dài ko .
  Tui thấy hunh nuôi nhiều thế, chắc cũng có wen biết các trại cá, vậy có cá cách nào mua về mà cá ko cho bị triệt sản ko, để nuôi đẻ . Vì cá đã bị triệt sản rùi, nên có gì đâu mà các nước sở tại lại sợ, bắt, phạt tù người mua . Vì họ mua về nuôi có cho dẻ9 được đâu nè
   
 2. anhnhxxi

  anhnhxxi Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/06
  Bài viết:
  418
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Thanh Pho Mang Ten Bac

  1. Cá Rồng tuy đã được nhân giống và cho ra thế hệ F2, F3, F4... Nhưng vì trong thiên nhiên vẫn còn, do vây luật đưa ra cấm buôn bán cá được đánhbắt ngoài thiên nhiên, nhưng đẻ dễ quản lý, họ bắt tất cả các Trại cá nuôi đều phải đăng kí và chứng minh có khả năng nuôi đẻ thì mới đuợc phép mua bán.

  2. Các bạn đừng lo cá bị triệt sản Singapore là một ví dụ. ngày xưa Singapore đâu có cá Rồng, họ cũng mua về nuoi lớn và cho lai tạo thành công. ThaiLand cũng vậy đâu có Rồng đỏ, Rồng Vàng, nhưng họ cũng cho đẻ thành công. Nhật Bản cũng vậy, cho đẻ thành công trong hồ xi măng.... và còn nhiều nơi cho đẻ thành công nữa, nhưng họ không đang báo thôi.
  3. Nếu thực sự đam mê và quan tâm, các bạn có thể đi thăm trại cá rồng ở Thailand với tôi, Tôi quen biết hết tất cả các trại bên đó. Để chúng ta mở rộng tầm mắt.
   
 3. you_ands_i

  you_ands_i Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/05
  Bài viết:
  315
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Bình Dương - Ninh Thuận
  Theo tui biết thì đúng là cá Rồng có trong s1ch đỏ và được các Nước có bảo tồn, đánh bắt, nhưng với công nghệ ... họ cho nuôi và được xuất khẩu mà, đã cho các trại nuôi bán mà xcòn làm khó dễ nữa
  Nếu nói thế thì Sin cho xuất khẩu cá Rồng và các trại cá bên Sin ko triệt sản cá Rồng như Malai, Indo.... sao.
  Thái Lan cũng ko triệt sản cá sao.
  Nếu thế thì cá của họ chất lượng ra sao, Vì sao ácc Nước còn lại thì triệt, họ thì ko

  Nước Nhật họ chơi cá Rồng rất mạnh, đó là điều dể hiểu...... theo tui biết họ thừong qua Malai.Indo.....
  Theo tui biết hiện giờ Thái, Indo, Malai là các nước xuất khẩu cá Rồng mạnh nhất, họ luôn có mặt trong các cuộc thi và có 1 số admin của web Cá Rồng luôn tham gia các phong tròa cuộc thi này, cập nhật hình ảnh cho anh em xem

  Nếu có dịp cùng huynh tham quan 1 chuyến và cho biết qua đó nên mang khoảng ao nhiêu dể8 tậu vài em Rồng về nuôi và thủ tục nhập cá thế nào.................?????
   
 4. anhnhxxi

  anhnhxxi Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/06
  Bài viết:
  418
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Thanh Pho Mang Ten Bac
  Các bạn đừng lo cá bị triệt sản, vì rất nhiều người đã nuôi đẻ thành công và được nhiều người biết đến và các tổ chức quan ly động vật hoang dã sắp tuyệt chủng công nhận. Nguyên nhân chính mà cá Rồng khi mang về Việt Nam không đẻ được là do mấy điểm sau:

  1. Cá Rồng chỉ bắt đầu phát dục khi đã đuợc 3 - 5 năm tuổi trở lên, tùy theo gien và tùy theo loại Rồng mà có loại phát dục sớm hơn loại khác

  2. cá Rồng muốn đẻ được phải được nuôi ở hồ đất, ao phải rộng ít nhất 15 mét bề ngang, 30 mét chiều dài. Sâu ít nhất 1m - 1.5m. Ao nuôi thả bèo hoặc trồng cây xung quanh để tạo bóng mát cho cá

  3, Nước dành cho cá rồng sinh sản, phải phù hợp và trong khoảng 6.5 - 7.5.

  4. Thức ăn dinh dưỡng cho cá để nuôi vỗ, hoặc nuôi đẻ khác với thức ăn dùng cho nuôi hồ kính khá nhiều và cường độ ăn.

  5. Cá Rồng không thích bị làm phiền, do vậy khi quan sát cá, thông thường các trại dùng ông nhòm, đứng trên các tháp cao mà theo dõi

  6. Hồ phải thả đủ lượng cá rồng đực và cá mái, thí dụ với hồ 675 m3. thì thả bình quan 15 cá đực và 15 cá cái.

  7. Cá Rồng chỉ đẻ 1 lần trong năm vào khoảng từ tháng 9 - 12

  8. Khi cá bắt cặp, cá sẽ rượt đuổi nhau nhiều tháng, và bơi xung quanh hồ.

  9. Khi muôn bắt cá con, người quan sát khi thấy hiện tượng đó, sẽ chờ khoảng 1 tháng và sau đó, thả lưới và với cá. Mở miệng cá bố để lấy hết cá con.

  10. Cá con sau khi được lấy từ cá bố mẹ, sẽ nuôi ương và đợi cho hết túi noãn hoàng, mới bắt đầu cho ăn các loại côn trìng nhỏ.

  ở Singapore hoặc Japan, người nuôi trong hồ xi măng, cũng phải tạo ra môi trường như hồ nuôi đất và không làm phiền cá, họ dùng camera quan sát cá. Đặc biệt vần đề nước phải được quản lý bằng các loại vật liệu từ thiên nhiên, không dùng hóa chất.

  Ở Campuchia, thì cũng cho cá Ngân Long đẻ được. nhưng không thường xuyên.

  Ở Việt Nam ta thì sao? Tôi nghe nói thì nhiều, nhưng chưa có một phương tiện thông tin đại chúng nào đưa tin, hay chưa được nhìn tận mắt. Phần lớn chúng ta nuôi một thời gian sau, rồi chán, rồi bán, đam mê chưa đi đến chốn. Do vậy khi có một thuyết nói là cá Rồng về đến Việt Nam bị tuyệt sản là ngay lập tức được ủng hộ. Và làm những bạn khác khi muốn nuôi đẻ trở nên chán nản.
   
 5. anhnhxxi

  anhnhxxi Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/06
  Bài viết:
  418
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Thanh Pho Mang Ten Bac

  nuôi chung cũng được nhưng cá sẽ không đẹp và sẽ có con lớn bắt nạt con bé. Mình cũng muốn nuôi theo tiêu chuẩn của mình nên dù có tốn không gian cũng phải chịu thôi. Hiện đang đóng máy khung sắt và làm mộc.

  mình mua Cá cũng không rẻ hơn ở đây bao nhiêu đâu vì nếu mua lẻ, chi phí vận chuyển 1 lần cũng khá đắt, 400usd - 750usd, chưa kể thủ tục xin cấp phép rườm rà và rất tốn kém, mỗi lần nhập là mỗi lần xin giấy phép. Thuế nhập khẩu nữa.

  Cá noãn hoàng càng mắc, và rủi ro khi vận chuyển rất lớn, và mua khi còn nhỏ là coi như mình chấp nhận mọi rủi ro, nếu cá không đẹp, nuôi lớn chỉ tổ tốn công. mà cá xấu ép đẻ thì con cũng xấu. Người Nhật họ tính kĩ lắm, thế mà khi mua dù con lớn có đắt hơn 1 chút cũng phải chịu, vì nó chắc chắn là đẹp.

  Bạn nên mua ở đây thì hơn, đó là lời khuyên chân thành, còn sau này bạn quyết mua số lượng lớn về làm giống hoặc kinh doanh thì hãy tính tới tự mình làm hồ sơ giấy tờ, bay tới lui, chọn cá nhập khẩu.
   

Chia sẻ trang này