Cá rồng khi bị đứt râu có mọc lại được hay không ?

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi moneyless, 3/4/07.

 1. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Xin lổi , mấy hôm nay tôi nghĩ phép, đi chơi xa, nên không vào đây thường, và câu hỏi private này của bạn rất hay, có thể giúp đỡ cho các anh em mới chơi thêm một phương cách giải quyết, nên tôi mạn phép post ra ngoài public của diển đàn cá rồng nhé .

  Nếu vết cắt hay vết đứt không phạm vào phần gốc thì râu sẽ mọc lại bình thường thôi . Lúc đầu trông nó hơi nham nhở , nhưng sau khoảng 6-9 tháng thì sẽ đều nhau thôi . Trong trường hợp bị phạm hay cắt tận gốc, thì chẳng sau mọc lại được .

  Đúng thế, đó là phương cách mà tôi đã đề nghị cho nhiều anh em trên diển đàn này . Nhưng không cần thiết phải hoàn toàn cho cá trong bóng tối đâu , vì cá rất cần ánh sáng để phát triển tốt . Bạn đừng sốt ruột vào lúc ban đầu khi nhìn cặp râu của em nó không được đẹp cho lắm, thư thả rồi đâu cũng sẽ vào đấy thôi . Cá rồng ở trong bóng tôi không có bị mù, bị mù là do bẩm sinh, hay do thương tích, nhiểm trùng tạo thành ma thôi . Ai đã nói với bạn là cá rồng để trong bóng tối sẽ bị mù là chẳng biết mình đang nói gì và đang "lộng ngôn"
  đấy :p :laughing: .

  Cá rồng bất cứ loại nào cũng cần ánh sáng để phát triển tốt . Tuy nhiên khi trong bóng tối hoàn toàn, bộ râu của cá rồng sẽ phải phát triển vì bị kích thích . Bộ râu của cá rồng có khả năng cảm nhận được sự rung chuyển của nước, và đó là lý do mà cá rồng có thể săn môi hoàn toàn trong bóng tối rất tài . Bạn có thể bao bọc cá hoàn toàn trong bóng tối, và chỉ nên cho ăn thức ăn sống, di chuyển được như cá mồi để kích thích bộ râu của cá phải xử dụng và phát triển . Tuy nhiên không nên nuôi dưỡng cá rồng hoàn toàn trong bóng tối, cứ sau mổi 2-3 tuần trong bóng tối, thì lại mở ra cho cá có ánh sáng trong vài ngày, rồi lại bao bọc lại như trước . Xin lưu ý là cá rồng sau khi ở trong bóng tối một thời gian dài, khi được cho ra ánh sáng trở lại sẽ rất nhát, bơi loạn xạ và tìm cách lẩn trốn đấy .

  Như đã nói ở trên, bạn không cần thiết phải làm như thế, nhưng nếu không chờ đời được thì alez cho nó vào bóng tối, nhưng đừng hoàn toàn trong bóng tối trong một thời gian dài nhé .
   
 2. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Cá nhà mình 2 con bị đứt râu.lúc đầu cũng hoang mang lắm.Sau thì suy nghĩ thôi kệ,đứt 1 râu còn hơn cắt tỉa thành đứt 2 râu nên cứ để thế cho mọc tự nhiên.nay gần bằng rồi nhưng chỗ đứt mọc lại giống như có sẹo lồi,không biết có hết không nhưng nhìn cũng không có gì xấu lắm.
   
 3. cá quả

  cá quả Banned

  Tham gia:
  26/9/06
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hanoi
  Cảm ơn bác moneyless,chắc em phải cho cá nhà em "bế quan" trong bóng tối để tu luyện bộ râu thôi vì em nhìn nó trông xót ruột lắm:) :)
   
 4. ArowanaTTH

  ArowanaTTH Well-Known Member

  Tham gia:
  14/2/07
  Bài viết:
  157
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  HANOI
  Yên tâm đi, cá của tớ đứt cả 2 râu, cách đây 3 tháng. Cũng chẳng làm gì ngoài việc cho ăn uống đầy đủ, bây giờ 2 râu lại mọc ra đẹp rồi.
   
 5. nguoi_yeu_ca

  nguoi_yeu_ca Active Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  Bạn chăm sóc cho nó bình thường hay có cho nó ăn thêm gì không bạn ?
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cá rồng bị đứt râu có mọc lại không

  ,
 2. ca rong dut rau co moc lai hay khong

  ,
 3. cá rống đứt râu