Cá Rồng ở tiệm Kim Liên, Lý ChinhThang, HCM.

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi d52232dole, 6/12/06.

 1. d52232dole

  d52232dole Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  155
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  HCM
  Mình vừa xem 4 con Huyết Long ở đây, khoảng 22cm, mà màu rất đỏ, 1 cách không tưởng tượng được. Mình đã kềm chế và không mua, nhưng vẫn ấm ức không hiểu tại sao 1 con HL 22cm mà màu đã lên như 1 con khoảng 35+cm như trong catolog "Indo Dragon". Mình có nghe về sử dụng hormone cho kích thích lên màu, nhưng nếu vậy thì vô tâm quá ..

  Mong các bác bình loạn ạ...
   
 2. Dr_Martens

  Dr_Martens Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/06
  Bài viết:
  662
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Sai Gon
  Tiệm này cá đẹp lắm...hồi đó mình có bán cho nó một cuốn Catalogue về Cá Rồng (Xuất bản năm 2005)
  hình như không phải bơm thuốc đâu...nhưng cái con lớn rao bán 1800$ bị lỗi đó...để ý chút sẽ thấy...được cái nơi này có thu mua lại..khi nào chán cứ call một phát la xong...Ở đâ hình như bán toàn SheLoodRed thôi
   
 3. thanhphu

  thanhphu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/11/06
  Bài viết:
  691
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  HoChiMinh city
  cho cháu xin địa chỉ của tiệm Kim Liên được không(chú của cháu định kiếm nuôi 1 chú huyết long nhưng chưa tìm ra)
   
 4. d52232dole

  d52232dole Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  155
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  HCM
  thanhphu: tiệm nằm gần ngả tư LCT & Ng Thông. Mình hay mua ở tiệm Ngọc Mai (sát bên Kim Liên), vì giá hợp lý hơn, và nhìn cá "thật" hơn.

  4 con mình xem khoảng 22cm thôi, và giá thấp hơn $1800 nhiều, nên chắc không phải con bác Dr. Martens nói.
   
 5. kimlonghungvi

  kimlonghungvi Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp ho chi minh
  chào các bạn mình đã được thấy cá của kim liên rồi.chỉ có mấy con super king red mà Ty(ở tiệm) đi chung với bác Hào mua về và mấy con không biết kim liên lấy từ mối ở đâu mà cá rất đỏ.mình nghỉ chắc là họ sử dụng hormone rồi.chỉ cần chít 1 phát màu đỏ sẽ lên khoản 2-3 tháng.kim liêm không có SheLoodRed đâu bạn ơi.chỉ là cái miệng nói thôi.còn 2 con cá bự bạn nói đã để gần 6 tháng rồi chưa bán được.ở đây bán ca1 mấy ngàn đôla mà không có máy scanchip,vậy ai biết được cá xuất xứ từ đâu?mua cá ngoài việc cá đẹp thì phải xác định được nguồn gốc cá.1-1.20 đôla đâu phải ít,lở mua nhằm 1 em nuôi được 2-3 tháng màu hoàn toàn mất hết thì các bạn nghỉ sao?
   
 6. tuankiet6776

  tuankiet6776 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/12/05
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  hôm nay cũng vừa mới ra đấy xem nè, nghía được 1 em đẹp không thể tả được, nhỏ mà màu đỏ không tin được, nó hét giá 1300usd, có giấy chứng nhận như con super king red của anh PIN ngoài Hà Nội, có cả máy scan chip, nhưng mà mình chưa mua, vì cái hồ đặt người ta làm chưa về, nghe mấy anh nói tiệm này bơm thuốc ah? sao mà ghê quá vậy? nhỡ đâu mang về 2 tháng nó mất màu thì chắc chết, các bác nào có kinh nghiệm thì giải thích vụ này hộ em với.....
   
 7. d52232dole

  d52232dole Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  155
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  HCM
  mình vô tình gặp người vừa mua con màu đỏ lét, 22cm, 18.5 tr sáng nay, họ nói cá về xung lắm, nhưng mình dang kiềm chế đây.... vì cũng chưa có chỗ, hồ có rồi, nhưng đang chờ làm kệ 2 gỗ 2 tuần (mình đặt làm gỗ căm xe).

  Nếu bạn ghé tiệm Ngoc Mai (sát bên Kim Liên) thì có 1 Em HL trong góc khoàng 22cm, nhưng màu nhìn thật hơn, và quan trọng là anh Lac đã bán rồi :-(
   
 8. kimlonghungvi

  kimlonghungvi Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp ho chi minh
  Cái ông Lạc ở ngọc mai còn tệ hơn ở kim lỉen nữa.cá không đẹp mà ổng nói hoài cũng thấy nó đẹp lên được 1 chút.nếu nói về cá rồng ngọc mai cá không đẹp hơn kim liên được.
   
 9. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Mấy bạn cho xin vài tấm ảnh đi, phải xem mới biết nó đỏ "kinh hồn" đến cở nào . Có ảnh xem, giống như có rượu vào, thì lời mới ra .:laughing: =))

  Một vài điểm lưu ý là khi xem cá, đèn và ánh sáng được mở như thế nào . Chỉ có dưới ánh đèn trắng và ánh sáng mặt trời thì mới là màu thật của cá huyết long . Khi xem, nên hỏi ý chủ tiệm cho xem dưới ánh đèn trắng .

  Một điểm khác, cá huyết long dưới 30cm vẩn là cá còn vị thành niên . Màu sắc đỏ của HL cũng giống như râu của các đấng "liền ông" chúng ta vậy, khi đã đến tuổi truỏng thành thì râu ria , lông lá mới xum xuê , làm sao chúng ta có thể mong đợi một cậu bé ở tuổi 12-18 râu ria rậm rạp đươc? Màu sắc của HL cũng thế, (đôi lúc cũng có trường hợp ngoại lệ đấy, nhưng cực kỳ hiếm ), khi nào bạn cảm thấy màu sắc quá "kinh hôn"` và tự hỏi là có thật không, câu trả lời thông thường là nên tin theo trực giác của bạn .

  Thêm một thông tin mà tôi nghĩ sẽ rất bổ ích cho những ai muốn mua cá rồng HL . Trại cá rồng khét tiếng chuyên trị Huyết Long trên thế giới là trại cá Munjul . Cá của trại này quả thật là kim chỉ nam cho các chú HL của các trại cá khác . Tuy nhiên cá rồng HL của trại Munjul Red không bao giờ được bán ra dưới kích thước 35cm . Bạn có thể hỏi lý do tai sao??? Câu trả lời tôi đã nêu ở phần trên . Chưa bao giờ HL Munjul được bán cho bất cứ ai dưới kích thước 35cm, và giá bán của nó rất đẹp . Nếu mua với giá sỉ, cộng thêm số nhiều, mua trực tiếp từ trại Munjul, không qua trung gian, giá của một con HL ở kích thước ~ 35cm đã là $4,000 USD . Toi thiết nghĩ nếu trại cá Munjul không dám hay không muốn bán cá giống HL đã được tuyển chọn của họ dưới kích thước nêu trên, để đảm bảo màu sắc cho thương hiệu của họ, ( huống hồ chi là các trại cá khác), là một điều đáng cho chúng ta suy gẩm (tuy nhiên , tôi cũng xin lưu ý là đôi lúc cũng có những con ngoại lệ), nhưng các thứ cá ngoại hang, cực kỳ hiếm này it khi đến tay của chúng ta, vì chủ trại họ phải biết nhìn và đánh giá giá trị của loại cá thuọng hạng này. Một đôi giòng thật lòng chia sẽ đến các bạn đam mê cá rồng trên diển đàn . Thân
   
  Last edited: 12/12/06
 10. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Lúc nãy quên nói điều này là xin lưu ý tôi không có ý kiến chi về HL đang được bày bán tại tiệm cá Lý Chính Thắng , vì tôi chưa thấy chúng bao giờ . Mục đích là chỉ chia sẽ thông tin và cập nhất hoá về một số phương cách chọn và lý do tại sao đằng sau cách lựa chọn Huyết Long . Mong là sẽ không có những ngộ nhận . :)
   
 11. dung_gl

  dung_gl Well-Known Member

  Tham gia:
  4/3/06
  Bài viết:
  665
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bác Moneyless. Cá HL chưa trưởng thành thì làm sao mà có mầu kinh hồn được??? Chỉ những chú cá giống tốt cộng với chế độ chăm nuôi tốt thì đến lúc trưởng thành thì mới lên mầu rực rỡ thôi. Tất cả những loại thức ăn có nguồn gốc từ thiên nhiên chỉ có tác dụng từ từ lên mầu sắc của cá thôi chứ không thể nào đốt cháy giai đoạn được. :applause:
   
 12. d52232dole

  d52232dole Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  155
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  HCM
  cám ơn 2 bác "moneyless" & "dung_gl". Mình sẽ thử xin chụp vài tấm xem. Nhưng chiều nay ghé thăm thì con này đang bị xù vẩy, nhìn ghê lắm và giống như tê tượng chiên xù vậy đó. Chủ tiệm vội vàng cho muối và tăng cường sưởi. 1 con khác thì đang bị ngâm thuốc. May là mình chưa mua.

  http://www.aquabird.com.vn/forums/showthread.php?t=12970
   
 13. SONPL

  SONPL Member

  Tham gia:
  5/9/06
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ha noi
  mọi người port ảnh cách nào vậy ? mình có ảnh cá định nhờ mọi người cho ý kiến nhưng chưa biết cách đưa hình lên.ai đã biết nói giùm nghe
   
 14. le anh dung

  le anh dung Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Muốn biết Huyết Long chất lượng màu thật như thế nào, bạn có thể tham khảo trang web của Xian Leng hoặc Niwan Red, .... họ có chụp những con những con Huyết màu thật chuẩn bị được bán thương mại thì bạn sẽ thêm được kinh nghiệm. Còn mình nghĩ, nếu đã có lực chơi Huyết thì phải chơi hẳn hàng xịn, giấy tờ hẳn hoi. ví dụ, cũng là SH nhưng SH "italy" khác hẳn với SH"tàu" phải không bạn!!!
   
 15. tuong86

  tuong86 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  104
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  ho chi minh
  - Hình như có bài báo nói họ chích hoocmon tăng trưởng vô tôm, gián... rồi cho rồng "dỏm" ăn. Nó sẽ lên màu giống như huyết long vậy rồi họ bán nó với giá rồng "xịn" (huyết long). Một thời gian sau nó sẽ mất màu đỏ (6 tháng hay 1 năm gì đó).
   

Chia sẻ trang này