Cá Rồng song sinh dính liền bụng

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi nlkhanh, 17/6/07.

 1. nlkhanh

  nlkhanh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/3/07
  Bài viết:
  229
  Thích đã nhận:
  64
  Đến từ:
  HCM
  Hình cá song sinh dính liền bụng
  .
  [​IMG]
  .
  [​IMG]
  .
  Ở Aquafair Singapore , ông chủ trại cá Kin Star Aqua World trưng bày một cặp cá song sinh dính liền bụng.
  Thấy tôi săm soi chụp nhiều ảnh cặp cá này, ông chủ trại cá Kin Star Aqua World gợi chuyện và khi biết tôi từ Việt Nam sang, ông ta mời tôi uống nước và bắt chuyện về nuôi cá cảnh ở Việt Nam. Khi tôi hỏi về cặp cá dính liền bơi lội, ăn uống rất khó khăn, ông ta cho biết: ngay từ khi còn nhỏ, lúc lấy trong miệng cá cha ra (cá cha ngậm con trong miệng để nuôi), ông ta rất ngạc nhiên khi thấy cặp cá dính liền nhau. Mới đầu còn tưởng chúng dính nhau mới tìm cách tách ra, hoá ra hai con này dính liền bụng. Ông ta bắt nuôi riêng vì cặp cá này bắt mồi chậm hơn so với các con cá khác cùng bầy.
  Cặp cá được ông chủ trại cá Kin Star Aqua World nuôi dưỡng riêng và đặt trong phòng khách để tiện việc chăm sóc. Không phải vì hiếu kỳ, cũng không phải kỳ vọng nuôi cặp cá này quảng cáo cho trại cá mà là nuôi lâu rồi nên rất yêu mến nó. Ông ta đang tìm cách tách rời ra, nhờ các bác sĩ chuyên môn (cho người) tham vấn, nhưng qua chụp X quang, cặp cá này có các bộ phận nội tạng chung nên nếu tách ra chỉ cứu được một con, phải hy sinh con cá còn lại. Ông không đồng ý và chỉ bằng lòng khi cứu được cả hai con. Ông ta trưng bày cặp cá kỳ lạ này với hy vọng có ai đó đủ khả năng giúp ông ta thực hiện phẫu thuật tách riêng ra. Dù chi phí có cao ông ta sẵn sàng chấp nhận...
  Rời khu triển lãm, tôi vẫn không ngừng suy nghĩ về con người đầy ắp tình thương cá này và cầu mong ông ta sớm toại nguyện, tách được cặp cá theo ước vọng của ông ta.
  Nlkhanh Sưu tầm.
   
  Last edited: 17/6/07
 2. dat90

  dat90 Member

  Tham gia:
  18/6/07
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HO CHI MINH
  lạ thật a hả. em cũng mới thấy lần đầu. đúng là thiên nhiên kỳ vỹ, k có chuyện gì là không thể. mà thấy cái con ở dưới èo uột quá cũng tội hả.chắc nó ăn uống cũng không lại con kia.
   

Chia sẻ trang này