Cá rồng và âm nhạc>?

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi pina, 23/3/07.

 1. pina

  pina Well-Known Member

  Tham gia:
  5/2/07
  Bài viết:
  324
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  hcm
  em để hồ trong phòng,mà trong phòng có cặp loa hơi to,mà em lại hay nghe nhạc,mà lại thích mở to nữa,ko phải nhạc rock dập đùng đùng,nhưng mở to wá có ảnh hưởng đến cá ko?

  cá hồ em là 1 cặp ngân long,khoảng 25cm ,lúc mở nhạc ko thấy 2 em nó phản ứng gì cả,bình thản như ko vậy,nhưng em hỏi cho chắc ăn
   
 2. Mè-Đen

  Mè-Đen Well-Known Member

  Tham gia:
  18/12/06
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Không sao ca đâu!

  Chưa ai xác đinh lỗ tai cá nghe được nhạc cả ( Trừ cá heo và cá voi vì thuộc họ máu nóng) :-$ . Nhưng mở nhạc thường xuyên như vậy thì Chủ nhân có thể... Lãng tai thui...ke...ke....=))
   
 3. longvangchauc

  longvangchauc Well-Known Member

  Tham gia:
  8/12/06
  Bài viết:
  366
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Xóm Nhà Lá Ở Trung Tâm
  Chào bạn!Hiện thời hai chú em bạn chưa có phản ứng,khi bạn mở nhạc to thì có vẻ hai em nó đang feel cùng bạn:D,nhưng nếu bạn mở quá to thì coi chừng mấy em nó bị kích động nhảy nhót tưng bừng thì bạn cũng mệt tai mệt óc,và mệt hơn khi mấy em nó trầy vi tróc vảy vì hưng phấn tột cùng va đập lung tung ...Cá nói chung cần nơi yên tịnh,mới thư thái bơi lội tung tang và phô diễn được nét đẹp của mấy em nó...Nhưng nếu bạn thích âm nhạc mà không có chổ khác đạt loa máy thì Tốt hơn hết bạn mở nhạc sao đừng quá to làm ảnh hưỡng tâm sinh lí hai chú em bạn là OK rồi.Tôi trước đây cũng thuộc dạng Fan nghe nhạc mạnh ;Heavy Metal,House,Techno,Trance; Nhưng chơi Rồng rồi hạn chế mức tối đa âm lượng cũng như thời lượng giãm ít dần:p,chứ Người nghe còn gục gật,lác lư hỏi cá nào mà chịu đứng yên :laughing: ,Vài góp ý cùng bạn hi vọng bạn đừng để mấy chú em bạn nhãy Break dance=)) .thân chào bạn.
   
 4. pina

  pina Well-Known Member

  Tham gia:
  5/2/07
  Bài viết:
  324
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  hcm
  mình chỉ nghe nhạc nhẹ thôi,cũng ít bass nên chắc ko sao :)

  mà hình như cá rồng ko thích nhạc thì phải,chứ em la hán cứ nghe nhạc là nhào lộn vòng vòng trong hồ :)
   
 5. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Âm thanh khi di chuyển dưới nước đi nhanh gấp ~ 5X nếu di chuyển trong không khí . Tuy nhiên âm thanh phải xuất phát dưới nước cơ . Cá không có phần lổ tai lộ hẳn ra bên ngoài như một số loài động vật khác . Trừ khi âm thanh, ie: từ máy loa nghe nhac quá lớn làm rung chuyển nước trong bể, thì sẽ được tiếp nhận bởi những lổ nhỏ li ti trên hàng vẩy thứ 3 (lateral line) của cá rồng . Chính những lổ nhỏ li ti này sẽ cảm nhận sự rung chuyển của nước, phản ứng nhẹ hay mạnh của cá sẽ tùy theo độ rung chuyển (vibration) của âm thanh khi di chuyển qua làn nước . Đây là nguyên nhân tại sao cá ngân long của bạn vẩn trơ trơ, vì tiếng nhạc kích động từ bộ loa của bạn chưa đủ để làm cho nước trong bể có sự rung chuyển để tác động lên cá để có một phản ứng từ cá . Xin lưu ý là âm thanh muốn di chuyển vào trong bể nước đã bị ngăn cản bởi lớp kiếng từ bốn phía . Thành kiếng của bể đã giảm thiểu rất nhiều tác động rung chuyển của âm thanh từ cặp loa của bạn . Ngược lại nếu bạn thử dùng tay đập thật manh lên thành bể kiếng, hoặc đặc bộ loa phía trên mặt nước mà không có một miếng kiếng nào để chắn, thì chắc chắn sự phản ứng của cá sẽ có khác đấy .

  Một vài thí nghiệm về thích giác của các loại cá nước ngot và mặn đã được thí nghiệm bằng cách gây mê cá . Sau đó bọc chung quanh cơ thể cá một lớp bọc có khả năng chuyển đạt những âm thanh . Trên đầu cá, nơi bộ nảo trung ương ở trên phần của sống lưng được gắn những probes điện tử có khả năng nhận được các tín hiệu phát ra từ bộ não của cá khi có âm thanh tác động lên cơ thể cá . Những tín hiệu nhận được từ bộ nảo của cá qua những probes điện tử này sẽ được truyền về hệ thống computer , và màn ảnh của monitor, ta có thể quan sát những làn sóng điện của bộ não của cá .

  Có thể câu trả lời của tôi hơi chi tiết, nhưng đó là một phương cách thường dùng để kiểm chứng khả năng thính giác của các loài cá trong các phòng thí nghiệm trên thế giới . :p . Hy vọng là bạn pina tìm được câu trả lời trong những dòng tản mạc của tôi nhé . Tôi không lo mấy cho thính giác của cá, mà lại đâm ra lo cho thính giác của bạn, nếu phương cách nghe nhạc này của bạn trải dài theo thời gian . :laughing: :p
   
 6. pina

  pina Well-Known Member

  Tham gia:
  5/2/07
  Bài viết:
  324
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  hcm
  hì,cám ơn anh moneyless nhìu,hix,muh thật sự giờ em cũng hơi lãng tai,nghe dt là thấy rõ nhất,tai trái nghe rõ hơn tai phải :(
   

Chia sẻ trang này