Cá Sấu nặng trên một tấn

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi Lê Tuấn, 6/9/11.

 1. Lê Tuấn

  Lê Tuấn Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  22/5/08
  Bài viết:
  1,929
  Thích đã nhận:
  2,640
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Nguồn VietNamNet

  Bắt được cá sấu khổng lồ nặng 1 tấn

  Các nhà chức trách Philippines cho hay, dân làng và cá thợ săn kì cựu vừa bắt sống được một con các sấu nước mặn nặng một tấn. Họ dự định sẽ biến nó thành một ngôi sao của công viên du lịch sinh thái tại một thị trấn miền Nam Philippines.  Thị trưởng Edwin Cox Elorde cho biết, hàng chục dân làng và các chuyên gia đã bẫy được một con cá sấu dài 6,4 mét nằm dọc theo một con lạch ở thị trấn Bunawan, tỉnh Agusan del Sur sau ba tuần săn đuổi. “Đây có thể là một trong những con cá sấu lớn nhất bị bắt sống trong những năm gần đây” – ông nói.

  <table class="image center" width="400" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0"> <tbody> <tr> <td> [​IMG] </td> </tr> <tr> <td class="image_desc">Thị trưởng Cox Elorde đang làm động tác đo con cá sấu khổng lồ</td> </tr> </tbody> </table>
  Ông Elorde nói rằng, con cá sấu này đã giết chết một con trâu nước trong một cuộc tấn công vào hồi tháng trước trước sự chứng kiến của người dân. Chú cá này cũng đang bị nghi ngờ đã tấn công một ngư dân mất tích vào tháng Bảy. Ông đã phải tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia tại một trang trại cá sấu ở miền tây tỉnh Palawan để bắt được nó.
  Ông Elorde kể lại: sau khi phát hiện bóng dáng con cá sấu trong một con lạch, các thợ săn đã đặt bẫy. Sau đó, họ sử dụng những bẫy chắc chắn hơn với dây cáp thép, và cuối cùng cũng bắt được loài bò sát khổng lồ này.
  Khoảng 100 người đã phải cùng kéo con cá sấu nặng 1.075kg từ con lạch và sau đó một cần cẩu nâng nó vào một chiếc xe tải. Con cá sấu sau đó được đặt trong một chiếc lồng ở trong một khu vực mà thị trấn có kế hoạch xây dựng một công viên du lịch sinh thái cho các loài được tìm thấy trong một vùng đầm lầy rộng lớn trong Agusan – một khu vực nằm về phía đông nam Manila.
  Ông Elorde nói : “Đây sẽ là ngôi sao lớn nhất của công viên” và cho biết người dân ở đây rất vui khi họ có thể biến con cá sấu nguy hiểm thành một tài sản.
   

Chia sẻ trang này