cá tên lửa- Hồng mi

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi nguyen thien, 7/3/14.

 1. nguyen thien

  nguyen thien Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/13
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  hồ chí minh
  cá tên lửa- Hồng mi
  cá tên lửa- Hồng mi


  Roseline shark
  Tên thường: roseline shark
  Tên khác : redline bard ; red comet
  Tên khoa học: Puntius denisonii
  Phân bố: Ấn độ.
  Nhiệt độ ưa thích: 15 -25 độ C
  pH: 6.8 -7.8
  GH: 3 - 8.

  Bảng đồ phân bố của hồng mi tại Ấn độ.

  Thật ra tên gốc của loài là là Labeo denisonii , được ông F.Day tìm thấy vào năm 1865. Ngoài ra nó còn có các tên khác như:Barbus denisonii, Crossocheilus denisonii, và Barbus denisoni.
  Hồng mi là một loài cá nhiệt đới thích sống bầy đàn, và sinh sống khá hoà bình, tuy nhiên có một số cá thể hơi hung hãn.Trong hồ cá của bạn nếu có một bầy trên 5 con cho một hồ 200 lít thì sẽ rất tuyệt vời, hồ cá của bạn sẽ thêm sinh động vì những tập tính khá thú vị của Hồng mi.
  Thức ăn chủ yếu trong hồ của hồng mi là thức ăn dạng khô, các loại tảo khô. Lúc đói Hống mi có thể gặm nhẹ những loại cây như Echinodorus. Chúng mê món tảo sợi (hair algae)Chúng thích nằm nghỉ ngơi trên những phiến lá mỏng.
  Là một loại cá mới được phổ biến trong hồ thuỷ sinh. Chưa được sinh sản nhân tạo nhiều, nên giá thành vẫn còn khá cao. Giá ở Châu Âu tầm 75 euro/bé .


  Cá hồng mi Puntius denisonii đang bị đe dọa vì nạn săn bắt quá mức.

  Chính quyền bang Kerala, Ấn Độ đã cấm săn bắt loài cá đang bị đe dọa tuyệt chủng, cá hồng mi Puntius denisonii.

  Theo báo cáo của Practical Fishkeeping vào tháng trước, kết quả nghiên cứu mới đây của một nhóm các nhà khoa học Ấn Độ đã cảnh báo rằng loài này đang bị khai thác quá mức để cung cấp cho thị trường cá cảnh, điều đẩy chúng đến bờ vực tuyệt chủng.

  Theo báo cáo của The Hindu, nhật báo hàng đầu Ấn Độ, chính quyền bang đang áp dụng một loạt các điều khoản về bảo tồn để bảo vệ loài này, bao gồm cả việc cấm săn bắt trong mùa sinh sản của chúng.

  Báo cáo nói rằng kể từ bây giờ ngư dân không được phép săn bắt cá hồng mi vào các tháng 6, 7 và 8.

  Họ cũng bị cấm sử dụng lưới đăng (gill) và lưới quăng (cast) để bắt chúng, vì những cách đánh bắt này giết đến 75% số cá bắt được.

  Báo cáo nói rằng chỉ có lưới quây (seine) là được cho phép, và ngư dân cần phải xin giấy phép đánh bắt loài này từ văn phòng thủy sản quận.

  Luật cũng giới hạn cả kích thước và không cho phép xuất khẩu những con cá có kích thước dưới 10 cm – các trạm xe lửa và sân bay trung chuyển cá được yêu cầu kiểm tra giấy phép và ngành thuế quan được cảnh báo.

  Báo cáo cũng nói rằng hầu hết cá hoang dã được xuất khẩu từ Ấn Độ đến Singapore, Malaysia, Mỹ và Anh.
   

Chia sẻ trang này