Cá Thái Hổ nuôi với cá rồng???

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi SPHERE, 25/12/06.

 1. SPHERE

  SPHERE Well-Known Member

  Tham gia:
  27/10/05
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hcm
  Mình muốn nuôi chung em Thái Hổ và con KLHV của mình . Không biết cá TH bao lớn so với cá KL để không có ác chiến xảy ra ? Và mua TH ở đâu , bao nhiêu 1 em ? Xin cám ơn
   
 2. le anh dung

  le anh dung Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Thường theo kinh nghiệm mình nuôi cá chung với cá rồng thì nên chọn loại con có hình dáng tương đương so với cá rồng là ok, không quá to dẫn đến cá rồng nhát, nhỏ quá thì cá rồng sẽ đánh đuổi, có khi die luôn. Trong hồ cá rồng rộng thì nên nuôi từ 2 con Thái Hổ trở lên để tương quan.
  Về mua cá thì mình thấy Cá Thái Hổ dạo này ở TPHCM hiếm hàng, nhu cầu khá cao, giá đắt, bạn muốn mua phải dặn trước do đó không thể chọn lựa size vừa với cá rồng được. Ở tiệm Kim Liên - Lý Chính Thắng, Q.3 đang bán 1 con Thái Hổ giá 2.000.000đ, to bằng bằng cái dĩa nặng khoảng 1/2 kg; đẹp nhưng mình thấy giá khá đắt hơn nữa con Thái Hổ này nếu mua về thì cá rồng nuôi chung phải dài từ 35cm -40cm trở lên mới phù hợp.
  Con Thái Hổ này mình tính mua, đã trả 1.800.000đ nhưng chủ chưa bán, một phần mình ngại vì bể nhà hơi chật chưa chuẩn bị sắm bể mới nên mình còn lưỡng lự.
  Ít thông tin trên để bạn tham khảo, chúc bạn chọn được cá như ý, nếu tìm chỗ nào rẻ hơn thì up lên mạng cho anh em tham khảo nhé.
   
 3. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Nếu bạn muốn nuôi thái hổ với cá rồng thì cũng được thôi . Chúng có thể sống hòa bình với nhau, nhưng nên chọn kích thước của thái hổ lớn hơn cái "mỏm" của cá rồng . Nếu bạn làm thế thì mọi việc đều ổn thỏa cả .

  Rất nhiều người chơi cá rồng, nuôi thái hổ chung một bể . Nếu bạn tin vào phong thủy, thì tôi lại thấy có một số người lại nuôi cả cá phượng hoàng nữa chung với cá rồng, và thái hổ . Thậm chí, tôi còn thấy có cả người lại nuôi thêm rùa . Thế là trong 4 con vật thiêng liêng: Long Lân Quy Phụng đã có được 3, chỉ thiếu có Lân . :laughing:

  Có một số người lại tin phong thủy theo chiều hướng khác, nhất là giới người Hoa làm thương mại , họ chẳng bao giờ chịu nuôi cá rồng với cá thái hổ vì có câu "LONG HỔ GIAO TRANH", và sợ có ảnh hưởng không tốt cho thương vụ làm ăn của họ .

  Bạn tin vào lối suy nghi/thành kiến nào . Tôi nêu ra đây một vài thí dụ rất điển hình, và thực tế mà tôi đã có cơ hộ trao đổi và giao lưu với họ . Chúc cá bạn lúc nào cũng đẹp và khỏe nhé .
   
 4. kimlonghungvi

  kimlonghungvi Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp ho chi minh
  cá thái hổ so ra cũng hiền nuôi chung cá rồng là tốt thôi lâu lâu thì em rồng rượt chạy 1 chút coi như tập thể thao cho cá.
   
 5. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  Tập thể thao thì tốt nhưng chỉ sợ thi thoảng em Thái Hổ "sâu bọ lâu lâu lên làm người" một phát thì cá Rồng chỉ có thiệt
   
 6. Billykid

  Billykid Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/06
  Bài viết:
  559
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Sài Thành - Gò Vấp
  Thí lúc đó ngồi xem phim "Long Tranh Hổ Đấu" tập ... :D. (sory admin em sì pam chút síu)
   

Chia sẻ trang này