Cá thi nhau chết , hix !!!

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi trangbungbu, 20/9/07.

 1. trangbungbu

  trangbungbu Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/07
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Sài Gòn
  chào các bạn
  mình là người mới toanh trong vấn đề nuôi cá cảnh . Mình mới tự tay làm 1 cái hồ cá bằng kính , kích thước 100x50x50 ( cm ) . Mình mua cá hồng kim , bạch kim , hắc kim , 3 đuôi ( loại nhỏ ) , mỗi thứ 2 con cho vào .
  giờ thì chúng cứ lần lượt mà chết , hổng hiểu tại sao . Mình có 1cái bộc lọc nước và thổi oxy loại nhỏ ( mua có 45 ngàn hà )

  mình hỏi người bán cá , họ nói là muốn cá khỏi chết , thì cho 1 tí muối hột vào nứoc ( tỷ lệ là 100lít nước thì cho 400gr muối vào ) . Như vậy có đúng không ??
  Với lại ình mua thêm 1 con cá chùi kính , cho vào cái hồ .Nhưng sao nó cứ dí mấy em cá nhỏ mà cắn . nó đớp 1 phát là mấy em tiêu đời luôn .

  mong các bạn chỉ giáo thêm vài chiêu giúp ngừoi non tay nghề nhé

  thanks all
   
 2. aeolus

  aeolus ...overload...

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  3,338
  Thích đã nhận:
  1,778
  Đến từ:
  hcm
  Chắc anh bị " hội chứng hồ mới " rồi . Em không rành chi tiết về mấy cái Nitrat gì gì. Chỉ biết là chu kỳ vi sinh trong hồ anh chưa ổn định. Thường thì sau 10 ngày - 2 tuần mới nên thả cá vào cho an toàn. Anh tham khảo topic
  - lọc đáy của anh Duongnguyen
  - bộ lọc cho hồ cá của anh trinhphuongan
  sẽ có nhiều thông tin có ích cho anh.
   
 3. QBi

  QBi Well-Known Member

  Tham gia:
  11/6/07
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Ai xúi dại 100lit nước mà cho tới 400gr muối vậy trời???
   
 4. Dark Raven

  Dark Raven Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/07
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Việt Trì
  Theo cháu thì có lẽ chú nên để nước sau một ngày rồi hẵng cho cá vào cho bay hết mùi Clo. Nếu muốn mấy con cá linh hoạt hơn và ko bị nhiễm bệnh thì chú nên cho vào một tí muối cũng được ko sao cả! (nhưng chú đừng biến nước ngọt thành..... nước biển đấy nhé!) Lúc đầu thì chú nên trang trí cho bể một cách đơn giản thôi, để khoảng một ngày cho cá quen nước rồi chú hẵng trang trí phức tạp.
  Về loại cá chùi kính thì chỉ có hai loại cơ bản, đó là con cá chuột và con hoàng trường vĩ:
  [YT]http://imageshack.us/[/YT]
  Có lẽ chú đang nuôi con chuột vì con hoàng trường vĩ thường thường rất là hiền! Chú có thể mua một con về nuôi thử! Dọn bể có khi sạch hơn cả chuột chú ạ!
   
 5. Dark angel

  Dark angel Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  520
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Tp.Hồ Chí Minh
  Híc bác nuôi cá vạy là ko ổn mắc quá nhiều sai lầm:
  -Mình có 1cái bộc lọc nước và thổi oxy loại nhỏ ( mua có 45 ngàn hà ): laọi này cao lắm là 8w mà bác để chạy hồ 100 vậy thì chít rùi, nước dơ cá bệnh--->đi lun.
  -cho 1 tí muối hột vào nứoc ( tỷ lệ là 100lít nước thì cho 400gr muối: tỉ lệ như vậy thành nước nhiễm mặn lun rùi còn con nào sống nổi, ta cho muối vào chủ yếu lấy mùi ^_^( nhưng cũng ko quá ít, vì như thế thì khỏi cho ) nhằm phòng nấm ......
  -Còn cái nữa là con lau kiếng của bạn sau khi đã dọn dẹp xong cái hồ(vì là hồ mới nên ko dơ mấy) thì chúng sẽ quay sang hutnhot71 mấy emca1 khác cho căng bụng---> die hết.

  Sau khi đã khắc phục xong hết các điểm trên bạn nuôi cá chúng sẽ ko còn ra đi nữa, hy vọng bạn sẽ có bầy cá đẹp ^_^
   
 6. thanhliêm

  thanhliêm Guest

  Khi bạn có hồ mới, hãy ngâm nước đầy hồ vài ngày, để những hóa chất bám dính theo hồ bị bốc hơi hoặc lắng hết, hút bỏ cạn sạch hồ, cho nước mới vào để khoảng 1 ngày rồi hảy cho cá vào nha! Cái lọc của bạn nên thay bằng cái lớn hơn đi, còn muối theo mình thì chỉ hốt 1 nắm tay là được, vài ý để bạn tham khảo, chúc bạn có hồ như ý!
   
 7. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Cho muối vào hồ cần liều lượng tương đối chính xác không nên dùng nắm hay nhúm.với bạn tay nhỏ 1 nắm thì bằng 1 nhúm của bạn tay lớn.
  cách tính thể tích nước : chiều rộng X chiều dài X chiều cao :1000 = thể tích nước trong hồ.(chỉ tính theo phần mực nước)
  Tỉ lệ muối khi bình thường không vượt quá 100gr/100 lít.
  Khi cá nhiễm bệnh như nấm...thì không quá 300gr/100 lít.
  Đo thể tích hồ sau đó cho muối theo tỉ lệ trên.Khi thay nước thì nên thay khoảng 20 -30% nước.Ước lượng thể tích nước mỗi lần thay mua 1 kg muối hột về chia cho tỉ lệ cần bổ sung sẽ có những phần bằng nhau (không chính xác lắm).
  thí dụ hồ 250 lít mỗi lần thay 20% tương đương 50 lít chia 1 kg muối ra làm 20 phần bằng nhau sẽ có số lượng chính xác hơn dùng nắm dùng nhúm..
  Bạn cần đầu tư 1 bộ lọc cho hoàn hảo trước khi nuôi cá.Vì với tình trạng cá chết dần mòn như thế thì có lẽ sẽ đắt hơn bộ lọc tốt gấp nhiều lần.
  Hồ mới cần ít nhất 1 tuần đến 3 tuần mới hoàn toàn thích hợp nuôi cá.tăng cường men vi sinh sẽ rút ngắn được thời gian nhưng vẫn phải là 1 tuần mới an toàn.
   
 8. trangbungbu

  trangbungbu Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/07
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Cám ơn góp ý của các bạn . giờ thì hồ cá của mình nó trống trơn rồi , hix . mình mới dọn hồ lại , cho thằng bạn cái con cá chùi kiếng luôn.
  mình đang đổ nước vào ngâm hồ , rồi định mua khoảng 10 con bảy màu , 4 con hồng kim , 4 con bạch kim , 4 con hoàng kim ( mình lấy số chẵn là tính theo 1 cặp trống mái ấy ) . Cho mình hỏi là các laọi này chúng có cắn lộn nhau không vậy ?
  cám ơn các bạn giúp mình nhé
   
 9. RAI

  RAI Well-Known Member

  Tham gia:
  16/8/07
  Bài viết:
  320
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Tp Hồ Chí Minh
  tụi này không có oánh nhau đâu , bạn chỉ không nên nuôi Xe can thui, loại này dũ lắm , mình bị 1 lần rùi
   
 10. trangbungbu

  trangbungbu Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/07
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Sài Gòn
  cám ơn các bạn nhé
  giờ thì mình có thêm ít kinh nghiệm cho 1 hồ cá mới rồi . Hy vọng tụi cá mới sẽ sống thọ hơn đám cá cũ :)
   

Chia sẻ trang này