Cá trê

Thảo luận trong 'CÁ ĂN MỒI' bắt đầu bởi f51, 13/2/07.

 1. f51

  f51 Gấu

  Tham gia:
  5/4/06
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  Làng Vũ Đại
  [​IMG]
  kích thước 50 cm Ph 7.0 nhiệt độ 23°C
  Cá trê hay còn gọi là The walking catfish, hiểu nôm na là loài cá đi bộ , bởi chúng có thể di chuyển trên đất liền bằng cách sử dụng vây ngực như chân và uốn éo cơ thể như loài rắn . Cá Trê sinh sống nhiều ở khu vực Đông Nam Á thường trong các dòng chảy chậm đặc biệt nhiều ở sông Mekong . Khi nhiệt độ trong các vùng khí nhiệt đới tăng quá cao hoặc vực nước trở nên nông cạn cá trê sử dụng khả năng di chuyển trên đất liền để di chuyển sang khu vực khác để sinh sống
  Như hầu hết các loài catfish Da trơn không vẩy được bao bọc lớp nhầy giúp cho việc di chuyển trên đất liền dễ dàng hơn , Cơ thể thon dài với vây lưng và vây đuôi phát triển . . Cá trê trong các bể kính ăn tạp . Khả năng " nhịn thở " ở dưới nước rất lâu nhờ khả năng nhờ cơ quan labyrinthic dự trữ oxy lấy từ khí quyển . Như nhiều loài catfish khác cá trê có bộ râu phát triển nổi bật đây là cơ quan xúc giác nhậy cảm . Đem lại cho chúng khả năng sống trong các khu vực nghèo nàn oxy hoặc tối tăm .
  ban ngày cá thường nằm nghỉ ngơi dưới lớp nền và săn mồi tích cực vào đêm tối thức ăn chủ yếu là các loài động vật nhỏ tôm cua giáp xác , cá con .. ngoài ra cá còn ăn thêm các loại rau quả , thực vật .
  Sinh sản : cá đẻ trứng số lượng lớn , cá bố mẹ bảo vệ trứng và cá con + Ko thấy sinh sản trong bể kính
  Bể : có thực vật và đủ rộng và nên có nắp đậy .
  Ngoài việc nuôi làm cảnh / Cá trê là loài cá có giá trị về kinh tế được nuôi để lấy thịt , đây là loài cá nguy hiểm vì khả năng thích nghi cao với các loại khí hậu qua đó phá vỡ hệ cân bằng sinh thái ở những nơi chúng xâm nhập .
  Tuy nhiên nếu bạn trong bể cần 1 loài cá khỏe mạnh và dễ nuôi thì cá trê là sự lựa chọn tốt .
  cá trê trắng Clarias Batratrus [​IMG]
  Cá trê đen Clarias Fuscus [​IMG]
   
  Last edited: 13/2/07
  hka and Sẻ đồng like this.

Chia sẻ trang này