Cá trống mái!

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi Discuslam, 12/1/07.

 1. Discuslam

  Discuslam Well-Known Member

  Tham gia:
  3/10/06
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  TPHCM
  Các bạn cho mình hỏi khi nuôi cá rồng có phân biệt trống mái không ( không phải để ép đẻ).Như cá Lahan thì con trống thì nuôi con mái thì bỏ đi.Cá rồng thì sao các bạn cho mình biết nhé!
   
 2. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  Nói theo cách của bạn thì không cần phân biệt trống mái làm chi bạn ơi , khi người nuôi có tâm niệm ép cá thì họ sẽ mua bầy cá bột hay cá lứa về nuôi và sau này cho chúng tự bắt cập chứ bạn ra tiệm cá mà dán mắt vào từ chi tiết phân biệt thì ....chủ chửi là đầu tiên tiếp đến là tốn tiền mua kính ... mà phân biệt chia cho lắm trừ phi bạn đã nhắm mục đích vì cá rồng nói chung cả con trống lẫn mái con nào cũng đẹp như nhau hết đó .....còn la hná thì ta lữa và phân biệt vì hấu như con trống đầu bung to hơn nhiều so con mái màu cũng sắc hơn .
  Thế đấy ,nói cung cá rồng nếu bạn nuôi văn nghệ thì không phân biệt bạn nhé.
   
 3. namnh

  namnh Well-Known Member

  Tham gia:
  12/5/05
  Bài viết:
  151
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Thương hiệu huyết long là Shelookred có phải ý nói cá huyết long thương mại chủ yếu là cá mái k nhỉ ?
   
 4. Discuslam

  Discuslam Well-Known Member

  Tham gia:
  3/10/06
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  TPHCM
  Nói chung là mình chỉ muốn biết cá Rồng trống mái có khác xa về màu sắc và hình dáng không đó mà.Nếu nó khác nhau như cá Lahan thì mình phải lựa đúng không.
  Theo như bạn nói cá Rồng trống mái giống nhau hết thì mình đở phải mắc công lựa.Vì giá cả cá Rồng cũng không rẽ đâu.
  Cám ơn bạn chỉ dẫn nha.
   
 5. acmonica

  acmonica Well-Known Member

  Tham gia:
  24/2/07
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  DA NANG
  theo đệ nghĩ vẫn phải có cách phân biệt cá rồng trống và cá rồng mái chứ, vì dù sao cá rồng thường là màu sắc đẹp hơn, hùng dũng và hung hơn cá mái. Có thể nhìn vòi sinh sản của cá để phẩn biệt không ?????? các bác cao thủ hãy hé lộ chút ít kinh nghiệm phân biệt cá trống mái cho anh em được biết mà chọn cá cho đẹp.
   
 6. dung_gl

  dung_gl Well-Known Member

  Tham gia:
  4/3/06
  Bài viết:
  665
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Theo suy nghĩ của mình thì: Nếu có cách phân biệt được đực và cái thì các trại việc gì phải chờ cá tự bắt cặp rồi mới tách riêng cho vào ao đẻ. Chỉ cần lựa một đực một cái đạt tiêu chuẩn rồi thẩy chung vào là đã có thế hệ sau ngon lành rồi.
  Hơn nữa nếu biết chính xác cá đực, cái thì sẽ không bị tình trạng lai lung tung. Cứ HL đẹp với HL đẹp, Quá bối đẹp với Quá bối đẹp.....là Ok. Vài suy nghĩ thô thiển các bạn bổ sung nhé.:applause: :applause: :applause:
   
 7. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Nếu mục đích của bạn khi chơi cá rồng không phải là để ép giống thì cá rồng trống hay mái không thành vấn đề . Dĩ nhiên màu sắc của cá trống sẽ có chút ít sặc sở hơn cá mái, nhưng không chênh lệch là bao nhiêu đâu . Cá rồng muốn phân biệt trống mái chính xác phải đợi đến lúc bọn chúng hoàn toàn trưởng thành . Vi hậu môn là một trong những nơi cần phải quan sát . Nơi này sẽ dài và nhọn so với cá mái . Đối với cá mái, phần cơ thể sau vi ức sẽ căng phòng và to lớn hẳn khi so sánh với cá trống . Những gì tôi đề cập ở đây, bạn phải thật sự có hai con cá rồng trống và mái đang ở giai đoạn ve vản nhau để có thể nhận thấy rỏ những điều này . Một điểm nữa để bạn quan sát là có một sự khác biệt rõ ràng giữa trống và mái là nơi nấp mang của cá , để ý đến 2 vết gạch và 3 vết gạch rất khó để thấy, nhưng đó cũng là một trong những nơi bạn nên để ý . Nhưng như đã đề cập ở trên, nuôi không ép giống thì hoàn toàn không quan trọng .
   

Chia sẻ trang này