Cá vàng bị phình bụng, xù vẩy!

Thảo luận trong 'CÁ VÀNG - CHÉP - KOI' bắt đầu bởi huyqlcl, 8/9/08.

 1. huyqlcl

  huyqlcl Member

  Tham gia:
  8/9/08
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  Các bác ơi giúp em với!
  Em có nuôi 1 bầy cá vàng 18 con, cách đây 1 tháng có 1 con bị chết vì phình bụng và xù vẩy, chữa trị bằng thuốc gì đó đủ các kiểu (hỏi mua ngoài Nguyễn Thông, mỗi người nói mỗi kiểu: lúc thì cá chửa, lúc sình bụng, lúc xù vẩy.....???) nhưng không khỏi. Em có mổ bụng cá ra xem thi thấy cá không chửa, chi có 2 cái bong bóng thật to! Đến hôm nay thi có 1 con nữa bị tình trạng giống con đã chết: bụng phình to, vẩy bụng xù ra. Bác nào có kinh nghiệm vụ này xin giúp với, phải xử lý và chữa trị như thế nào? Trân trọng!
   
 2. heoquay

  heoquay Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/06
  Bài viết:
  261
  Thích đã nhận:
  84
  Đến từ:
  tphcm
  bạn nên vệ sinh lại hồ cá đi có mầm bệnh rồi đấy.bạn nên cho thêm ít muối vào,tăng nhiệt độ nếu có.bệnh cúa bạn dc gọi la bệnh báng hay sao ấy lâu rồi mình ko gặp nên củng ko nhớ rỏ lắm.bạn nên tham khảo nhửng bài trên điển đàn.
   
 3. quanbao

  quanbao Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/05
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  49
  Đến từ:
  Bạc Liêu
  Trong hồ của bạn đã có sẵn khuẩn nhiễm nội tạng gây bệnh xù vẩy cho cá. Khi cá mạnh khoẻ thì không gì nhưng nếu bị suy yếu hay tress sẽ phát bệnh ngay.
  Không phải ít muối mà phải là 300g/100lít nước. Cộng thêm vài viên Tetracilin. Một ngày thay 1/3 nước. Trong mấy ngày đầu hồ sẽ chuyển màu đỏ nâu nhưng thay nước từ từ sẽ hết. Đây là cách trị triệt để khuẩn nội tạng gây xù vẩy cho cá.
   

Chia sẻ trang này