Cá vàng bị xù vây và phình bụng!!!!!Help

Thảo luận trong 'Phòng chữa bệnh cho cá vàng - chép - koi' bắt đầu bởi hephi808, 17/3/07.

 1. hephi808

  hephi808 Active Member

  Tham gia:
  24/2/07
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  MẤy anh ơi cá vàng của em bị phình bụng và xù vây. Hic bây giờ phải làm sao hả mấy anh!!! hic lúc đầu thấy nó ưa lù khù giữa hồ, nhưng khi cho ăn thì thấy nó tung tăng nên tưởng là không bị gì, giờ tự nhiên bị như vậy, em đã thử cho cá tắm thuốc tím, cho tetra nhưng đều ko có tác dụng,hĩ bây giờ nó lừ đừ muốn chít rùi làm sao đây
  Các anh mau giúp em với!!!!!!!
   
 2. Togiakien

  Togiakien Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/06
  Bài viết:
  60
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  HCM
  Hình như bây giờ cá của bạn rất thích chui vào một góc nào đó mà không chịu ăn nữa đúng không? Bạn có thể tham khảo ở box: cứu cá vàng em với của bạn Carp nhe. Tình trạng này khá phổ biến. Để có nhiều thông tin hơn bạn có thể vào google và gõ Goldfish sanctuary, trang web này có rất nhiều thông tin về cá vàng.

  Mong là cá bạn sớm khoẻ.
   
 3. hephi808

  hephi808 Active Member

  Tham gia:
  24/2/07
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  mình xin nói rõ hơn là tụi nó thích tụ tập lại ở 1 góc hồ, rất ít bơi( hông biết có phải chỉ là làm biếng hg thui hay bị gì khác) nhưng khi được cho ăn thì con nào cũng như heo vậy bơi rất hăng. ah mình cũng vừa mới phát hiện 1 chuyện nữa: đuôi của chúng nó ko biết bị gì mà nhiều con bị rách (ko đến nỗi te tua) và nhìn ko thấy tự nhiên, có mấy con hình như dính cái gì đó trắng trắng ở góc đuôi thì phải. Mình cũng chẳng biết nó bị gì nữa. Mong các bác chỉ giúp em với!!!!
   
 4. tubeo

  tubeo Member

  Tham gia:
  22/3/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  ù, mấy con cá của mình ở nhà cũng bị như vậy đó, đến hôm nay có 1 em đã chếtttttttt rồi, khổ thân nó, nhưng mình đã bắt ra nuôi riêng cả 4 con rồi vì không biết có phải là bị nấm hay không sợ lây cho con khác, các anh trên diễn đàn nhanh nhanh cứu chúng nó với.
   
 5. goldfish29

  goldfish29 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  160
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  MN
  nếu cá bị như miêu tả ở trên thì không phải bịnh thật sự, nhưng là biểu hiện của nhiễm trùng nội tạng. Hãy mau nuôi riêng cá này ra kẻo lây sang các con khác. Vào đây đọc để biết thêm chi tiết.
   
 6. hienpha

  hienpha New Member

  Tham gia:
  14/4/07
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  QUI NHƠN
  chữa bịnh cá bị giun

  Không biết cá ban co phai bi mấy con nho mày trắng đâm vào o sau đuôi va vây không. mây con nay rất khó thấy bạn nhìn kỹ mới thấy được. nêu la bị như vậy thi cá bạn bị giun rồi bạn nên mua Xanh methylen pha loãng 0.4-0.8cc/1lit nước rồi ngâm cá vào hay la bạng dổ trực tiếp vào hô cũng được nhưng phải đảm bảo liêu lượng như trên. ngâm khoảng một buổi rồi bạn thay nước cá .Chúc bạn chữa lành bệnh cho cá.
   

Chia sẻ trang này