Các anh cho em hỏi lan đai châu

Thảo luận trong 'Lan rừng Việt Nam' bắt đầu bởi tigerblue9904, 6/9/08.

 1. tigerblue9904

  tigerblue9904 Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Khu nhà hoang
  Em đang tìm 1 giỏ lan dai châu ở TPHCM, có ah nào biết chỗ bán chỉ em với, hay ai có bụi lớn share em ít.....em xin cảm ơn
   
 2. thanhbang

  thanhbang Member

  Tham gia:
  6/10/08
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ninh Bình
  ở thành phố HCM tai châu được gọi là ngọc điểm đó. Bạn muốn mua thì đến khu vực công viên hoàng văn thụ mà kiếm. Mua kí chỉ khoảng 70k/kg thi.
   
 3. meocondihocvo

  meocondihocvo Well-Known Member

  Tham gia:
  15/4/08
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  48
  Đến từ:
  Ha Noi
  xin hỏi mọi người mua ở hà nội thì giá bao nhiêu va mua như thế nào được nhỉ ......mình toàn thấy họ bán cứ 5000d mọt cái cành bé tí chảng thấy có rễ gì cả mua về trồng toàn chết ko thấy ra rễ gì cả mong bác chỉ giúp
   
 4. trieuhai

  trieuhai Well-Known Member

  Tham gia:
  20/5/07
  Bài viết:
  211
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hà nội
  tại sao trồng nó lại chết. muốn trồng cây gì bạn phải hiểu cơ bản về môt trường sống của nó. trồng đai châu thì vườn của bạn độ ẩm là bao nhiêu. anh sáng như thế nào. độ thoáng đãng ra sao. bạn chăm nó như thế nào.
  Lan là loại có sức sống rất tốt làm nó sống không hề khó. chỉ kho khi ta muốn nó sống thật khỏe, cây căng bóng đẹp. phát truyển ổn định
   
 5. diemthuong

  diemthuong Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/08
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  26
  Đến từ:
  Thái Bình
  Theo mô tả thì có lẽ bạn mua không phải là Đai châu. Nếu là lan rừng khai thác thì cây to chứ không "bé tí", còn cây cấy mô bé tí thì ít nhất cũng 15-20K một ngọn, và Đai châu con cấy mô, gieo hạt thì thường có nhiều rễ rồi.
   
 6. thanhbang

  thanhbang Member

  Tham gia:
  6/10/08
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ninh Bình
  to Trieuhai

  ui trời, Bác trieuhai này thật là. Bạn ấy không biết trồng thì bác phải chỉ cho bạn ấy trồng lam sao cho khỏi chết chứ. Bác cứ chịu khó chỉ cho bạn ấy thế nào là:"trồng đai châu thì vườn của bạn độ ẩm là bao nhiêu. anh sáng như thế nào. độ thoáng đãng ra sao" chứ. Đâu phải ai cũng dễ dàng tìm hiểu được những điều đó đâu. em đây lúc đầu cũng chẳng có ai chỉ nên cũng mất khá nhiều tiền ngu rồi đấy:blushing:. Bác chia sẻ kinh nghiệm cho anh em cùng học tập đi.
   
 7. son dao

  son dao Member

  Tham gia:
  1/10/08
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Phủ Lý, Hà Nam
  lan dai chau

  To: meocon!
  Lan đai châu thật ra rất dễ trồng. Mùa này ở rùng đang mùa khai thác nên rất sẵn, dễ mua thôi. Giá trung bình khoảng 120.000-180.000d/kg tùy tùng loại đẹp, ngọn to hay nhỏ (giá khu vục Miền Bắc), có ngọn lan 1/2kg đó bạn.Vì vậy loại lan bạn mua 5000d/ngọn chắc chắn ko phải là đai châu đâu! Tròng, cấy loại lan này cũng dễ thôi, có thể trông vào chậu đất nung hoặc ghép vào gõ, sau đó chỉ cần tuới ẩm là đuợc. Luu ý mùa này lan đã nghỉ có nghĩa là chậm phát triển do thời tiết ngoài Bắc lạnh dần (duới 15 độ C lan ngùng phát triển) nên tuới ít nuớc thôi kẻo bị thói rễ.Truớc khi cấy, ghép nên xủ lý nấm bằng cách phun thuốc nấm và ngâm phần góc rễ lan vào thuốc kích thích rễ. Chúc thành công.
   
 8. choihoa

  choihoa New Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  thaibinh
  that don gian? bạn buộc dây treo ngược ngọn đai châu len để chỗ mát chừng 2 tuần sẽ ra rễ luc đó đem ghép vào gốc cây là ok mà
   
 9. hoahongxukhac

  hoahongxukhac Member

  Tham gia:
  4/11/08
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hai Phong
  mèo con đừng mua mấy cái cành ấy làm gì. Bạn có thể chọn mua đai châu công nghiệp giá : 120k - 250K 1 cây đã trồng thuần hoặc cây rừng khoảng 100k 1 cây đã trồng thuần. Mấy cái cành chỉ để dân trồng lan chuyên nghiệp thể hiện đẳng cấp thôi.
   

Chia sẻ trang này