các anh ơi hướng dẫn em với!

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi tamquyennhi, 30/11/07.

 1. tamquyennhi

  tamquyennhi Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/07
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  TP.HCM
  E có một hồ 80x35x50 vậy em phải mua bao nhiêu phân, cát... để làm nền. Mua đèn như thế nào nữa ạ :) em định trồng ít cây thôi, chủ yếu em muốn có cỏ mọc bao phủ cái nền nhìn cho nó xanh như... Đà Lạt :D Nếu còn gì nữa các anh chỉ em với. em xin cám ơn rất nhiều.
   
 2. Turn9

  Turn9 Well-Known Member

  Tham gia:
  8/10/07
  Bài viết:
  90
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  theo ý mình, bạn phải tùy điều kiện của bản thân xem kham nổi đến đâu nữa, vì nếu bạn nhiều đạn thì chơi ada cần cỡ 8kg, ít đạn thì chơi phân nền tự trộn cũng cỡ đó. nhưng nếu chơi phân nền tự trộn thì phải dùng thêm sỏi nền nhiều hơn một chút cỡ 20kg sỏi nền. trồng ít hay nhiều cây bạn vẫn cần thả thêm đá và nếu có lũa càng tốt cho bể nhìn thật hơn. Nếu bạn thích trồng cỏ xanh như ... Đà Lạt thì bạn nên trồng cỏ nhật hoặc ngưu mao chiên là đẹp nhất (quê mình ở DL mừ, vụ này quá rõ, keke), nên trồng thêm một vài cây cỏ cao ở phía sau là ok. Về đèn thì bạn mua 2 bóng 6 tấc 20w hoặc 18w, chuyên dùng chơi thủy sinh (jebo hay osram hay nec dc tuốt), chụp đèn ra tiệm điện mua sẽ rẻ hơn nha. Bạn nên tham khảo thêm trên diễn đàn trước khi làm nha.
  Thân
   
 3. Dark angel

  Dark angel Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  520
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Tp.Hồ Chí Minh
  theo bố cục bạn để ra thì hồ cần: đá xếp hình chỏm núi, cây cỏ như cỏ nhật hoặc NMC, CTN, CTCB.
  CTN, CTCB thì có thể trồng bằng ADA (nếu sang ^_^) hoặc nền trộn cũng ok, vì theo kinh nghiệm của 1 số huynh thì nền trộn thích hợp cho tụi nó hơn ^_^ (quá đã). Bạn có thể tham khảo bố cục một số hồ trong box hồ thành viên cũngcó nhiều kiểu lém...............................
   
 4. tamquyennhi

  tamquyennhi Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/07
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  TP.HCM
  em cám ơn hai a rất nhiều. hy vong sẽ có cái hồ "được được" để ngắm Tết :p
   

Chia sẻ trang này