các bác các chú giúp em !

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi phongsaker, 21/7/07.

 1. phongsaker

  phongsaker New Member

  Tham gia:
  21/7/07
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  da nang
  em chỉ mới bắt đầu nuôi cá la hán nên kô có kinh nghiệm nhiều , nên em không phân biệt được đau là cá đực đâu là cá mái , em nghe người ta nói cá mái thì vây trên của cá có bớp đen và vây bụng của cá có màu đen ! cá nhà em cũng như vậy , nhưng cá của em vẫn có đầu , nhưng có cài thì theo em biết là không có đầu , em dang đau đầu vì không biết con kimcuong của em thuộc giới tính gì , anh em nào co kinh nghiệm cho em ý kiến được không !
   
 2. Kinh Kamalau

  Kinh Kamalau Well-Known Member

  Tham gia:
  29/12/06
  Bài viết:
  141
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TP HCM
  Cá của ku có chấm đen trên vây mà có đầu thì có 02 ý sau đây.
  - Thứ nhất: Thường thì thì cá mái sẽ có chấm đen trên vây, nhưng không hoàn toàn như vậy, đôi khi cá trống cũng có. Tỉ lệ lên đầu của cá trống cao hơn cá mái, có nghĩa là cá mái vẫn có thể có đầu (RÕ CHƯA?)
  - Thứ hai: trên đời này cái gì ít thì thường quí hiếm (kim cương chẳng hạn). Do đó nếu cá của ku là cá mái mà có đầu thì ku đang sở hữu 1 tài sản khá khá đấy. (một vài chai đến vài chục chai_tùy con đẹp xấu_ màu, châu, giống...). Nói chung cá mái mà có đầu thì không dưới 1 chai đâu.
  Vậy thì cầu cho nó là mái đi nhé
  Cá của chú được mấy tháng rồi? cá mái từ 9-10 tháng tuổi là có thể đẽ. Những ngày gần đẽ cá mái có nhưng biểu hiện như: dọn ổ (đào bới, cạ mình xuống nền hồ, thành hồ), cá nổi sọc dưa đầy mình, bộ phận sinh dục lòi dài ra hơn bình thường (khoảng 1,5-2cm). Không có trống vẫn đẽ (nhưng trứng sẽ hư), sẽ đẽ lại sau đó từ 3-4 tuần (chế độ ăn uống, chăm sóc tốt)
  Vài ý thế thôi nhé ku.... Ku ở Đà Nẵng hả? đồng hương đó
   
 3. RC5681

  RC5681 Well-Known Member

  Tham gia:
  19/7/07
  Bài viết:
  59
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Nuôi chừng 8 tháng biết đực cái hà (tốc độ tăng trưởng của size).
   

Chia sẻ trang này