các bác chỉ giúp em với

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi chich choe, 3/9/08.

 1. chich choe

  chich choe Member

  Tham gia:
  6/6/08
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  chuyện là nhu vậy, nhà em có 2 chú khuyên mộc cũng nuôi dc khoảng 7-8 tháng nay rồi mà em chỉ nghe no di chuyện thôi chứ chưa thấy líu hót gì cả chán quá bác ơi.lịu có phải em chăm sóc cho chú khuyên ko dc chu dáo ko các bác, thườn thì nuôi khuyên mộc khoảng bao lâu mới dc nghe líu vậy các bác
  sẵn dây cho em hỏi em có thể thay cào cào = trứng kiến vàng để cho chim an mỗi ngày ko hả bác .thanks
   
 2. banhbaorau

  banhbaorau Well-Known Member

  Tham gia:
  23/8/07
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ha noi
  bạn ạ!!khi mang 1 chú mộc về nhà thì bạn nên xác định trước rằng trong năm đầu tiên ko mơ tưởng tới chuyện chú khuyên líu!!!kể cả có líu thì những em như vậy mới chỉ là líu mộc!!!sang đến năm thứ hai nếu bạn nuôi tốt và chú khuyên líu được thì mới coi là thành công!!!như vậy thì 1 chú chim khuyên phải hai mùa mới hót cho ra hồn. có bài bản được!!!đừng nản!!!7 tám tháng nhưng nếu chưa sống qua 1 mùa thì vẫn là coi là mộc nhưng cũng là thành công rồi!!
   
 3. khuyenliu2

  khuyenliu2 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/07
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  74
  Đến từ:
  Bốn biển là nhà
  đúng đấy bạn đừng nản là hỏng hết một năm với chim mộc là chuyện bình thường
   
 4. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  :D:D:D Chuẩn đấy nhưng cứ thử để lồng ra nhau ra có thể bạn bắt được chú k giá thì sao có thể nó líu ngay nhưng do bạn để hai lông sát nhau quá (mình đã từng bị như thế) thì chúng ko líu đấu nhưng để khất mặt đi cái là chúng líu ngay thôi. Bạn cứ thử xem.
   
 5. chich choe

  chich choe Member

  Tham gia:
  6/6/08
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  vậy la muốn nuôi K mộc lên thành K thuộc phải mất 2 mùa hả bác.cho em hỏi em có thể thay trứng kiến vàng cho chim ăn mỗi ngày ko, tại chổ em cào cào hiếm lắm, nếu dc thì cho ăn lièu lượng thế nào
   
 6. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  Tối thiểu phải một mùa thì mới được nghe chúng líu (tập líu) còn nghe hay thì mới nuôi tiếp còn ko hay thì phóng sinh. Lúc đó lại tiếc công nuôi nên cứ nuôi tiếp đi chịu khó cho chim nghe đĩa và đem đi dượt tại các điểm dượt chim thì chú chim của bạn cũng sẽ hay hơn nhiều. Còn để nghe được thì phải 3 mùa lúc đó nghe mới sướng mà lại ko nhẩy lung tung.
  Trứng kiến cho tốt quá chứ tại sao lại ko cho nhưng cho ăn ít thôi nếu ko nó sẽ bỏ cám chỗ mình ko có trứng kiến nên ko biết họ cho ăn liều lượng thế nào mình cho ăn sâu chỉ cho khoảng 8 - 10 con thì mình nghĩ trứng kiến chỉ nên cho 1-4 cóng bé là vừa còn tùy bạn nếu thấy chú K của mình ăn ít cám thì lại giảm bớt trứng kiến đi. Thử vài ba lần là có kinh nghiệm thôi mà chỉ có vấn đề là mất thời gian thôi. Chúc bạn có được những chú K hay.
   

Chia sẻ trang này