các bác chỉ giúp với

Thảo luận trong 'Hỏi đáp kinh nghiệm nuôi chim Yến hót' bắt đầu bởi tranbathai, 14/6/11.

 1. tranbathai

  tranbathai Member

  Tham gia:
  18/4/11
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Nha Trang
  Mình ở nha trang có vào sài gòn mua 1 cặp yến trống mái(người bán nói con vàng 1 là mái đang lót ổ; con trắng là trống) về nhà nuôi được một tháng(tách riêng) thì thấy em yến vàng 1 hay chíp+reo vài tiếng còn em yến trắng thì nín thin. Nên mình chẳng biết em nào là trống mái nữa. Sau đó mình mượn 1 con yến vàng 2 trống về để ghép đẻ(vẫn nuôi 3 chú tách riêng-chuồng 3 ngăn) thì thấy chú yến vàng 2 mượn réo rất nhiều. nên mình ghép chung với em vàng 1 +em trắng nhà mình(vì chẳng biết cặp yến nhà mình con nào trống, con nào mái), kết quả khá bất ngờ em yến vàng 2 mượn lại lượm đồ làm tổ, nhưng ổ em làm nó không chịu xoáy mà vào khay thức ăn đựng kê xoáy ổ, mình đổ thêm hạt kê vào. kết quả là em yến vàng 2 mượn(người cho mượn nói là trống) đã đẻ được 2 trứng, nhưng mình chẳng biết chứng có cồ hay không vì 2 em yến nhà vẫn bình thường, không hót.Hiện tại cả 3 em đang sống chung với nhau, em vàng 2 mượn vẫn đang đẻ. Mong các anh chị chỉ giáo, có nên tách riêng mái đẻ ra không. và làm sao chắc rằng trứng đẻ có cồ hay không.:crying:
   
 2. libiti

  libiti Well-Known Member

  Tham gia:
  30/7/10
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hà nội
  theo như bạn nói thì đến 99% trứng không có cồ, he..he. muốn biết trứng có cồ không thì chim ấp tầm 5 đến 7 ngày mang ra soi dưới ánh sáng là biết,
   
 3. ngantoan

  ngantoan Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/08
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  47
  Đến từ:
  Bắc Ninh
  Nếu cặp vàng của bạn chưa biết có trống hay không thì chắc chắn trứng không có cồ rồi! Vì nếu như Vàng 1 của bạn là trống, theo tôi nó cũng chưa đến tuổi đạp mái! hơn nữa bạn hãy quan sát chúng thì thấy ngay thôi mà! Khi có tiếng của Yên trống thì yến mái đên lúc chịu trống sẽ bệt ở trên cầu (như gà mái chịu sống)! Thân!
   
  tranbathai thích bài này.
 4. ToanDN

  ToanDN Well-Known Member

  Tham gia:
  29/8/07
  Bài viết:
  315
  Thích đã nhận:
  154
  Đến từ:
  thành phố hồ chí minh
  Theo mình thì trứng chim của bạn không có cồ rồi! Khi trứng được 7 ngay thì bạn dùng đèn pin soi nếu lòng đỏ tan ra thì trứng có cồ!
   
  tranbathai thích bài này.

Chia sẻ trang này