các bác cho em hỏi chút về HM

Thảo luận trong 'Chim Hoạ mi của thành viên' bắt đầu bởi congtudon, 31/8/12.

 1. congtudon

  congtudon Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/11
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  36
  Đến từ:
  Viet Tri
  mình nuôi 1 chú HM dc 1 thời gian rùi , chế độ ăn ngủ , tắm rửa ,mỗi lần mồi file chim mái chỉ hót dc vai tiếng rùi im hơn lặng tiếng liên , mà nhà mình có 1 chú HM thui , bác nào biết bệnh chỉ minh vs thx
   
 2. nduy992002

  nduy992002 Well-Known Member

  Tham gia:
  2/3/08
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  hcm
  dựa theo những gì mình đọc trên diễn đàn này thì mình nghĩ là bạn nuôi con chim chưa đạt độ sung cần thiết, bạn nuôi bao lâu rồi? chế độ chăm sóc có ổn định không và chim đi phân tốt không? có đang vào mùa thay lông không?(hiện giờ là mùa thay lông)
  Mình trả lời như thế thôi chứ mình cũng gặp trường hợp như bạn : mình nuôi 1 con mi,được >2 tháng, chế độ ăn cám ba vì, nước sạch, dế sáng 2 con, chiều 2 con, trùm lồng hé chữ A, hiện tại là có thể gọi là bổi lỡ rùi vì đứng gần 2 mét thì nhay nhảy vảy cái, đứng xa thì im, k nhảy nữa, đi phân vẫn lúc sệt lúc lỏng chẳng hiểu vì sao.về chuyện hót hét thì xùy mái chim hót trả lời---> mình mua 1 con mái, mái xùy chim trả lời, k xùy thì im re, thi thoảng thì "tít tè te" 1 câu thôi. bực quá mình ra tiệm lựa 1 con mi trống nữa, con này là thương binh,cụt 1 móng giữa bên trái nhưng được cái quan sát thấy hót trong chuồng nhỏ rồi(loại chuồng nhốt chim 30x30cm)---> đem về, chăm sóc chế độ tương tự, con này cụt đuôi, tróc lông đầu, nhảy như điên!!!!, ngày đầu tiên mình đi làm suốt k để ý, ngày thứ 2 sau khi về nhà---> chim hót liên tục 30' rồi ngừng và hót tiếp gần như cả buổi sáng, và tiếp tục đến ngày hôm nay là ngày thứ 6 về nhà mình thì tiếp tục giữ phong độ như vậy, hót và đi chuyện rất nhiều, chim đi phân khô tốt, chịu tắm, dĩ nhiên là mình phải ngồi xa xa 4-5 m,hix.---> cho nên mình nghĩ tố chất con chim ham hót vô cùng quan trọng.
  con chim đầu tiên của mình có thể là 1 con chim lười hót, ham đánh đấm, khi nghe con trống thứ 2 hót thì hót trả lời từng câu rất đanh, chói tai như chửi lộn , xông về phía cửa lồng dòm ngó nhưng sau đó lại im khe, chẳng thèm đi chuyện hay hót tự nhiên như con thứ 2.

  K bít congtudon thế nào chứ mình hiện tại chỉ thích chim hót thôi, k thích đá chim vì thấy ác ác thế nào ấy nên cũng hơi buồn vì con thứ nhất mình mua khá đắt và đặt nhiều hi vọng vào nó lắm.

  Mong các cao thủ về họa mi cho mình và bạn congtudon ý kiến về trường hợp của mấy chú chim này, có thể nào vực chú chim lười hót như con thứ nhất của mình và con của congtudon không?
   
  congtudon thích bài này.
 3. congtudon

  congtudon Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/11
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  36
  Đến từ:
  Viet Tri
  mình thì cho ăn cám thắng khèo , còn mồi tươi thì ngày tâm 10>20 chú châu chấu , mình ít cho e nó tắm lắm , mình nuôi dc khoảng 6 tháng rùi , phân vẫn khô , theo mình nghĩ là kô bị bệnh gì , mà nó làm biếng hot quá , hix
   
 4. nduy992002

  nduy992002 Well-Known Member

  Tham gia:
  2/3/08
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  hcm
  bạn ở đâu? có ở Tp HCm k?
  ít cho tắm chắc là bận đi làm? 6 tháng rồi có dạn dĩ hơn chưa hay vẫn nhảy ầm ầm?
  con mi của mình hnay cả 2 con đều hót rồi...có lẽ mình ghép mái liên tục, hwa mình cho chúng ở riêng, tách nhau ra 1 đêm,sáng nay xách ra treo lên 5 phút sau bắt đầu tự hót, dĩ nhiên con thứ 2 vẫn tự hót ngay sau đó dù mình đem lên sân thượng treo.Mình nghĩ bạn nên mua thêm 1 trống và 1 mái nữa đi,hihi,
   
  congtudon thích bài này.
 5. congtudon

  congtudon Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/11
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  36
  Đến từ:
  Viet Tri
  mình ở Phú Thọ , chắc phải đầu tư thêm cho nó đông vui hơn thôi hix , dc ngày nghỉ đi bẫy CM dc 2 chú :D
   
  cuongquephong thích bài này.
 6. akayhg

  akayhg Well-Known Member

  Tham gia:
  24/7/08
  Bài viết:
  166
  Thích đã nhận:
  147
  Đến từ:
  ha noi
  BẠN MANG NÓ ĐI DƯỢT VÀI BỮA VỀ NHÀ LÀ CĂNG VÀ HÓT ÁC NGAY THÔI MÀ.
   

Chia sẻ trang này