Các bác cho em hỏi với với

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi QuangDut, 24/8/08.

 1. QuangDut

  QuangDut Well-Known Member

  Tham gia:
  19/8/08
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  53
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em mới nuôi khuyên có gì mong các bác chỉ giáo . Em thấy nhiều con tốt của mấy bác hàng xóm khủng quá mà dạn người kinh khủng mà con của em thì nhát quá mà em nuôi cũng được mấy tháng rồi ,có phải chim nuôi từ chim non hay bổi mới nhanh dạn người thế không ? em nuôi chim K mộc cả mấy chú bẫy được gột lên cũng không dạn người gi` cả bực quá mong các bác chỉ giùm em với chứ không em bỏ chơi chim quá (ganh tỵ với mấy bác kia mà không làm gì được huhu :crying: )
   
 2. trần hào nam

  trần hào nam Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/08
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  Phải nhẫn nạiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii! bạn ạ. Có ng nuôi hàng năm mà vẫn còn phi ầm ầm chứ nói gì vài tháng như bạn. Chúc bạn sẽ sớm có những em hay như của hàng xóm nhé!
   
 3. DUNGK

  DUNGK Member

  Tham gia:
  18/8/08
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Noi
  Phi là chuyện quá bình thuòng, nhiều con chim nhát nguòi đến kinh khủng, mở áo lồng ra là cú toác mày toác mặt, trông tội nghiệp lắm.bạn nên chùm 1/3 áo lồng, treo cao khỏi đầu nguòi, chỗ thoáng mát và có nguòi đi lại, hy vọng vài tháng là nó dạm nguòi ngày. chúc bạn có con K nhu ý.
   
 4. Lưu Khang

  Lưu Khang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha` no^i.
  " Dục tốc bất đạt " , làm gì cũng phải kiên nhẫn nhất là chơi khuyên đấy ! Thời gian đầu phải trùm áo lồng vào cho nó đến khi nó đỡ hoảng hơn rồi mới hé khăn trùm ra , >> tiếp theo mang nó treo ở chỗ có nhiều người qua lại dần dần nó sẽ quen , nếu ngày ngày có thời gian gắp sâu tươi cho nó ăn độ 3-5 lần thì càng nhanh dạn người !
   
 5. honsoi1980

  honsoi1980 Active Member

  Tham gia:
  31/1/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp HCM
  Nếu bạn chịu chơi thì tui chỉ chiêu này chỉ 1 tháng là đút cào cào ăn ngon lành. Bắt chim ra, cắt ít cánh đi ko cho bay tự do nữa. Cho e nó nhin đói, ngày 2 lần đút cào cào hay sâu cho e nó ăn. Mấy lần đầu đưa 1 lúc thì bỏ vô luôn nhìn nó ăn. Mấy lần sau thì lì mặt ra nhìn e nó ăn. Sau nữa thì bắt nó phải lết xác ra mới cho ăn. Chúc bạn liều mạng thành công
   
 6. Lê Thiên Minh

  Lê Thiên Minh Well-Known Member

  Tham gia:
  29/5/08
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Cách của honsoi1980 hay đấy. Nói là nuôi chứ nhiều chim tuổi lồng cao nhưng treo thì không sao mà hạ xuống nhìn thấy người là mặt mũi lại nhòe ảnh ngay... Muốn để chim bổi mau thuộc không phải khó mà cũng chẳng dễ đâu bạn ah! Đơn giản là bạn mua 1 lồng nan mau độ 0,5 đến 0,7 mm Cho chim vào lông mồi nước đầy đủ không cần che áo lồng làm gì vì dùng lồng như vậy dù có nhảy chim cũng không bị toác đầu hay hỏng đuôi. Và để lồng nơi đông người qua lại là ok rồi... Chúc bạn thành công
   
 7. pisoga

  pisoga Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/07
  Bài viết:
  148
  Thích đã nhận:
  35
  Đến từ:
  TPHCM
  dụng tốc là bốc dục đấy bạn =)) cứ kiên nhẫn tí đi mình thì củng ko nhiều kinh nghiệm nhưng nghe các cao thủ nói nuôi từ từ nó sẽ dạn nên đành chịu :D mình thích 1 con chim dạn theo thời gian nhiều hơn la dạn theo kiểu gò ép ,chúc bạn mau có 1 con chim hay
   
 8. soncaxin

  soncaxin Well-Known Member

  Tham gia:
  26/9/07
  Bài viết:
  186
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  hà nội
  Bạn ơi, bạn qua giao lưu với bác hàng xóm ấy đi để có thêm kinh nghiệm. Vì con K của bác ấy được như bây giờ cũng phải mất time kg ít đâu. Con chim khó thuần thường là những con chim hay đấy....chúc thành công.
   

Chia sẻ trang này