Các bác cho em hỏi???

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi pham quang vu, 14/6/12.

 1. pham quang vu

  pham quang vu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  86
  Đến từ:
  Phú Thọ
  Bạn em mới mua 1 con mi thuộc, ở nha chủ cũ nó hót mạnh lắm khi đem về hôm đầu nó cũng hót,nhưng chưa căng để mấy hôm sau thì nó hót ít dần ,buổi sáng treo lên là hót ngay nhưng chỉ vài tiếng là im không hot nữa, khi để nhìn thấy mi mái của nhà nó cũng búng cánh, còn mi mái cũng búng cánh,xù lông, đuôi cũng vểnh lên cụp xuống va kêu lích rích ,vây có phải con trống đó vẫn nhớ con mái cũ và chưa ăn con mái mới không ạ?Để con mi đó hót căng bây giờ phải treo như thế nào các bác?ban em chi nuôi hót thôi các bác ạ (còn chi tiết này nữa :khi con mái xùy nó cũng không hót ngay đâu phải lâu lâu mới hót lại nhưng ngắn thôi)
   
 2. Tigertran

  Tigertran Well-Known Member

  Tham gia:
  10/6/10
  Bài viết:
  645
  Thích đã nhận:
  1,171
  Đến từ:
  TPHCM
  chắc mua nhâm mi chọi nên ít hót, chỉ mún chiến đấu thôi đấy pác, với lại về nhà mới chủ mới nên e nó còn hơi lạ tì,pác hỏi thăm xem trc đó nó ăn cám j? nếu là Ba Vì thì wa' đơn giản,còn ăn cám làm riêng cho Mi chọi thì phải từ từ cho e nó wen cám mới + mồi tươi vào.con mi nhà e cũng thế, ra hội treo 1m hót ì xèo cả ngày, treo con khác kế bên ít hót toàn chụp đòi đá @.@" !
   
  pham quang vu thích bài này.
 3. pham quang vu

  pham quang vu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  86
  Đến từ:
  Phú Thọ
  Thế mi chọi thi nó hót ít hơn hả bác? Em tưởng mi chọi thì nó vừa chọi giỏi vừa hót hay chứ bác? Em hỏi rồi ở nhà họ cũng cho ăn cám ba vì thôi về với chủ mới ăn cám bavi ,có mổi tươi và tăm đầy đủ , có mi mái ,nó chưa tự hót nhưng khi có con khác hót là nó cũng hót đâu lại theo nhưng chưa được căng lắm các bác ạ vậy khả năng con này chơi hót đươc không các bác?
   
  cuongquephong thích bài này.
 4. linhv

  linhv Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/11
  Bài viết:
  335
  Thích đã nhận:
  1,003
  Đến từ:
  Hà nội
  . nó đang lạ không gian mới và chủ mới thì ít hót là phải, ở nhà chủ cũ hót tốt rồi. vè nhà mình cố gắng chăm cho nó khỏe quen nhà là nó lại hót ngay mà không phải lo đâu.
   

Chia sẻ trang này