các bác cho em ý kiến nha !!!!

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi vulong_91, 3/9/06.

 1. vulong_91

  vulong_91 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  Em chỉ mới tập làm quen với hồ thủy cảnh thôi !!!! hiện ở nhà đang có 1 hồ cá dung tích 200l kiếng đáy giầy 8mm còn tất cả các kiếng mặt xung quanh giầy 5mm !! em muốn làm thủy sinh trong hồ này nhưng e là kiếng đáy và mặt sẽ ko thể chịu nổi lớp đất nền !!!! các bác có thể cho em biết voi độ giầy của kiếng như vậy có thể làm hồ thủy cảnh được ko ?????
   
 2. cỏ trân châu

  cỏ trân châu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/06
  Bài viết:
  236
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Austin _ Texas
  Với độ dày như thế thì có thể làm bể thủy sinh được, không sao cả. Hi vọng Vulong_91 sớm có hồ đẹp ra mắt mọi người nhé:blushing:
   
 3. vulong_91

  vulong_91 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  cảm ơn bác đã cho em ý kiến tuyệt vời ấy !!!! bây giờ thì em có thể yên tâm setup hồ cá của mình !!! nhân tiện cho em hỏi thêm một số điều thắc mắc nữa !!!! theo như forum aqua-birdvn chỉ cách làm chất nền của bể thì thường là dùng nham thạch và hoàn toàn ko có trải thêm cát nhưng đại đa số các bể ở ngoài tiệm cá thì em thấy chất nền có 1 lớp cát phủ bên trên như vậy cho em hỏi bên trong lớp cát đó là gì ???? và dùng cách làm chất nền của aqua-birdvn tốt hơn hay làm theo cách ở ngoài sẽ tốt hơn ( xét về mặt thẩm mĩ lẩn giá cả ) ???????? cảm ơn các bác trước !!!!!!
   
 4. trucxinh

  trucxinh Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/06
  Bài viết:
  79
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  Mình nghĩ là bạn đã đọc nhiều bài hướng dẫn về setup hồ và các kiểu nền trên diễn đàn rồi phải không? Thực ra những bài hướng dẫn đó đều được đúc kết từ những kinh nghiệm quý giá của bản thân từng người- nên độ tin cậy và chất lượng của chúng không cần bàn cãi. Điều quan trọng ở đây là tùy thuộc vào hoàn cảnh, khả năng của bạn... mà bạn chọn loại nền nào cho thật phù hợp và vừa ý. Còn các loại nền ngoài tiệm, mình không dám khẳng định chúng tốt hay xấu, nhưng chắc chắn là bạn không được giải thích cặn kẽ, chỉ dẫn tận tình như trên diễn đàn rồi phải không:blushing: ? Nếu loại nền đó tốt thì người ta chắc chắn không tiết lộ hết cho bạn( nghề nghiệp mà), còn nếu nó không đạt chất lượng lắm thì...khỏi nói bạn cũng biết là ta không nên làm theo:p .
  Bạn cứ tham khảo thật kĩ rồi đưa ra quyết định của mình. Chúc bạn thành công!
   
 5. vquang

  vquang Well-Known Member

  Tham gia:
  13/5/06
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  sì gòn
  Trích dẫn @ vulong 91:"theo như forum aqua-birdvn chỉ cách làm chất nền của bể thì thường là dùng nham thạch và hoàn toàn ko có trải thêm cát "
  Cách làm nền chỉ dùng NT là để thử nghiệm của một số ít cao thủ...Bình thường,các anh em trên diễn đàn vẫn dùng cát hạt lớn 1_2mm phủ lên trên cùng đấy chứ! Bạn cố đọc kỹ lại đi nhé!
   
 6. cỏ trân châu

  cỏ trân châu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/06
  Bài viết:
  236
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Austin _ Texas
  @Vulong 91: Hihi, theo mình đoán là bạn đang nói tới bài dùng phân nền Aquabase phải kg? Vì mỗi loại nền có 1 đặc điểm và công dụng khác nhau nên dĩ nhiên thành phần cấu thành của chúng cũng khác nhau. Trong 4rum ta cũng có rất nhiều loại nền tự trộn có sử dụng cát, bạn tìm xem lại nhé. Còn vấn đề về chất lượng và thẩm mĩ của nền tự trộn và nền mua ở tiệm ( tiệm không có người là thành viên diễn đàn nhá :D) thì nền của Aqua-birdvn tốt hơn vì đó là đúc kết những kinh nghiệm từ quá trình chơi lâu năm của các thành viên ABV và của quá trình tốn .................ngu phí:D:D:D. Nếu bạn không thể tự trộn nền thì có thể liên hệ với các thành viên lâu năm trong diễn đàn để được hướng dẫn chi tiết hơn. Thân
   
 7. vulong_91

  vulong_91 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  cảm ơn mọi người đã tận tình chỉ cho vulong biết về đất nền hồ thủy cảnh !!!!:applause: :applause: và vulong quyết định sẽ làm nền hồ theo cách hướng dẫn của forum !!!! cảm ơn các ý kiến bổ ích của các bác !!!!:applause: :applause:
   

Chia sẻ trang này