các bác cho hỏi

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi linh_moi, 17/7/07.

 1. linh_moi

  linh_moi New Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  e là lính mới các anh em cho e hỏi về hồng long và huyết long,cách phân biệt chúng.cảm ơn các anh em.:applause: :applause: :applause:
   
 2. le anh dung

  le anh dung Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Nói là phân biệt loại này thì bạn phải nghiên cứu kỹ các bài về Huyết Long trên forum này.
  Đại loại mình cung cấp cho bạn một số kiến thức như vầy:
  Huyết Long trên thực tế có rất nhiều loại được xếp hai loại top là Blood và Chili, đặc trưng là màu đỏ
  - Loại Blood: loại này khi lớn có màu đỏ bầm, sậm màu và toàn thân, lúc nhỏ để nhận dạng rất khó nhưng chủ yếu dựa vào vây vi đỏ, ánh kim loại rất mạnh, màu nền vảy trên sống lưng có màu xanh lá cây đậm, gặp những con phẩm chất cao thì hơi có màu xanh dương đậm, môi chắc chắn phải đỏ. Nếu để đèn hồng thì cho thấy một màu đỏ tươi rất bắt mắt, ánh vẩy nhìn có cảm giác màu đỏ chuẩn bị "rực" lên; nếu để đèn trắng thì sẽ thấy vây đuôi có màu đỏ sậm như máu; một điểm lưu ý là nắp mang có có sắc đỏ cam lan từ từ, thứ hai viền vây bắt buộc phải đỏ.
  - Loại Chili thì cũng có điểm tương đồng với loại Blood nhưng màu đỏ tươi hơn, hơi có màu cam, nền vảy chủ yếu là màu xanh lục. Nếu bạn có kinh nghiệm nhiều sẽ nhìn màu sắc tròng mắt của cá để nhận biết.
  - Loai Super Red là sản phẩm lai chỉ chung cho các loại Huyết thông thường, loại này sẽ có những điểm tương đồng đặc trưng của loại Huyết, tuy nhiên màu sắc cá trưởng thành chỉ ở mức độ cam chứ không đỏ bằng loại Blood hay Chili; đặc điểm để nhận ra sự khác nhau giữa super red và Blood/Chili đó vây đuôi Super red cũng đỏ (nhiều khi vảy sống lưng cũng đỏ) nhưng là đỏ cam. Để nhận ra sự khác biệt này cần có hai con Blood và Super red đặt cạnh nhau để so sánh nhưng ở điều kiện VN thì tương đối khó, nhưng đối với người nhìn quen thì chỉ cần nhìn qua là biết ngay.
  - Loại Hồng Long (Super red 1.5 grade): Thông thường người mới chơi Huyết Long dễ mắc lừa nhất là loại này, loại này lúc nhỏ rất khó phân biệt, có màu rất nhạt, hồng hồng.
  Một kinh nghiệm trong nghề chơi cá đó là giá cá, một con Huyết Long như Blood hay Chili còn bé (khoảng 12-15cm) thì không có chuyện dưới 1.200usd, lớn hơn một chút thì giá cũng từ 1.800-2.000usd lúc này bắt đầu các điểm đặc trưng bắt đầu lộ rõ. Như vậy, cá càng lớn thì càng đắt.
  Khi chọn xem cá nên nhờ người có nhiều kinh nghiệm chọn giùm thực tế (Chọn giùm chứ không phải mua giùm).
   
 3. LongXD

  LongXD Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  991
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bến Cảng Nhà Rồng

Chia sẻ trang này