các bác chuyên chế co2 giúp e với

Thảo luận trong 'CO2' bắt đầu bởi hualoc, 15/1/12.

  1. hualoc

    hualoc Member

    Tham gia:
    11/1/12
    Bài viết:
    22
    Thích đã nhận:
    3
    Đến từ:
    Hà Nội
    em là mem mới chơi thuy sinh nên chưa có kinh nghiệm. tình hình là sau mấy lần chế thử nhưng bình lavie 1.5l của e vẫn chưa ra 1 giọt nào. Nên xin hỏi các anh công thức thật chuẩn chế co2 băng đường+men là bao nhiêu ạ. THANK các tiền bối rất nhiều:applause:
     
  2. vietdinhvan

    vietdinhvan Well-Known Member

    Tham gia:
    10/4/11
    Bài viết:
    239
    Thích đã nhận:
    867
    Đến từ:
    hải phòng
    đường + men rượu + bột mì là CO2 ra ầm ầm,hôm qua em bị nổ 1 chai đây nè,híc híc!
     
  3. evilgenius

    evilgenius Well-Known Member

    Tham gia:
    17/9/11
    Bài viết:
    84
    Thích đã nhận:
    63
    Đến từ:
    hà nội
    bình của bạn ko kín rùi, kiểm tra lại mối nối và ren vặn ở nắp bình, công thức nếu bạn sử dụng men yeast + đường là 1 thìa men với 5 thìa đường , là ra ầm ầm luôn sau 6 tiếng, bạn xờ bình cứng đơ là ok, nếu ko cứng chờ 1 ngày. sang ngày thứ 2 mà ko cứng thì chắc chắn bình hở luôn
     
  4. hualoc

    hualoc Member

    Tham gia:
    11/1/12
    Bài viết:
    22
    Thích đã nhận:
    3
    Đến từ:
    Hà Nội
    vâng. cảm ơn các bác. để e làm lại xem tn
     
  5. nguyenkhacluan

    nguyenkhacluan New Member

    Tham gia:
    18/10/11
    Bài viết:
    4
    Thích đã nhận:
    3
    Đến từ:
    California
    em thì không có nhiều kinh nghiệm nhưng em đã làm thử và đã thành công. Bác cứ theo công thức như vậy men (yeast) + baking soda (em không biết tiếng việt là gì chắc là bột mì hay bột làm bánh) + đường vào chai rồi cho nước ấm vào đợi chừng 5-15 phút thì sẽ có phản ứng. Còn em thì em ko thích đợi lâu nên em lấy máy sấy tóc sấy cho bình ấm hơn để phản ứng xảy ra nhanh hơn. Bác nên kiểm tra lại hệ thống dẫn khí của bác có hở chổ nào ko bằng các dùng nước thử giống như các ông thợ vá bánh xe đạp á :) chúc bác thành công.
     
  6. hualoc

    hualoc Member

    Tham gia:
    11/1/12
    Bài viết:
    22
    Thích đã nhận:
    3
    Đến từ:
    Hà Nội
    e co sang kien này: thay vì mình sấy vưa tốn điện lại mất công, ta ngâm bình vào chậu nc nóng thì hơn.!!!
     
  7. yeye

    yeye Well-Known Member

    Tham gia:
    18/11/11
    Bài viết:
    52
    Thích đã nhận:
    3
    Đến từ:
    hà Nội
    Ngâm nó méo hết bình,thôi đợi mùa hè rồi làm,cho nó ra nắng 1 lúc là oke ngay
     
  8. dj urchin

    dj urchin Member

    Tham gia:
    9/8/10
    Bài viết:
    23
    Thích đã nhận:
    9
    Đến từ:
    lạng sơn
    em thử chế cò lần đầu tiên đc ngay :d thấy nó dễ quá hihi. 1/4 thìa men + 5 thìa đường + 1 lit nước nóng là có ngay cò sau 2 tiếng rồi. Bác xem lại xem có chỗ nào hở không nhé (bác cắm toàn bộ dây dẫn vào cái máy sủi của bể cá cảnh là biết ngay dây bị hở ở đâu)
     
  9. hung_luong

    hung_luong Well-Known Member

    Tham gia:
    20/9/11
    Bài viết:
    578
    Thích đã nhận:
    1,116
    Đến từ:
    Hà Nội
    Mình cũng đã từng tự chế rồi cuối cùng đều phải đi mua bình CO2 chơi thôi bro ạ. VÌ mùa đông thời tiết lạnh khó chế CO2 lắm, nhiệt độ thấp quá phản ứng lên men không sảy ra được
     
  10. hieubind

    hieubind Well-Known Member

    Tham gia:
    5/5/12
    Bài viết:
    127
    Thích đã nhận:
    108
    Đến từ:
    hà nội
    trước mình chế 1 thìa bột nở + 5 thìa đường => sáng dậy cứng đơ luôn á.men yeast như mọi ng nói ra tạp hóa VN mình gọi là bột nở thôi mà.bình của bạn chắc chắn bị hở nếu ko thì chế kiểu j cứ có mấy thứ đó là căng đc bình thôi
     
  11. evilgenius

    evilgenius Well-Known Member

    Tham gia:
    17/9/11
    Bài viết:
    84
    Thích đã nhận:
    63
    Đến từ:
    hà nội
    sau một thời gian chơi đồ chế, tớ đã quyết định chuyển sang bình CO2, dùng nó đơn giản hơn bạn à, và đúng là thời tiết lạnh thì khí nén ra ko tốt lắm
     
  12. trungkiencshs

    trungkiencshs Well-Known Member

    Tham gia:
    26/9/12
    Bài viết:
    57
    Thích đã nhận:
    25
    Đến từ:
    Hưng Yên
    men yeast là men nở chứ không phải bột nở . bột nở khác ban à ;)). chế bằng cái men này sướng lắm. bình 1,5l mà cho 1 thìa thì 2 tiếng có ngay. có lần thử 2 thìa men, kết quả cứng quá phải xì ra như bơm xe đạp =))
     
  13. dracol

    dracol Active Member

    Tham gia:
    9/7/12
    Bài viết:
    43
    Thích đã nhận:
    30
    Đến từ:
    Hà Nội
    Mình vừa làm chiều nay, 2 tiếng là cứng đơ rồi. Để sau tủ lạnh, mùa đông cũng chả sợ.
     

Chia sẻ trang này