Các bác giúp bố con em với !

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi hoang anh dung, 8/8/07.

 1. hoang anh dung

  hoang anh dung Member

  Tham gia:
  5/8/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ninh Bình
  Em hiện đang công tác tại Ninh Bình, sau khi thăm diễn đàn và đọc bài viết của các bạn đã vô cùng thích thú và quết tâm sẽ làm một bể thủy sinh cho bé nhà em. Nhưng hiện nay do sống và công tác tại Ninh bình, mà tại đây mọi người đối với bể thủy sinh thì như đối với người ngoài hành tinh ( quê em còn nghèo lắm ). Nếu bác nào quan tâm có thể chỉ cho em biết chỗ mua cá và cây thủy sinh ở Nam ĐỊnh hay ở Hà Nam ( gần quê em) để em có thể mua được em xin vô cùng cảm ơn!
   
 2. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh


  Xin chào bạn!
  Ninh bình là quê tổ của nhà Thủy tinh đấy!! rất hân hạn được làm quen với bạn.Mộ tổ nội ngoại của nhà mình ở Hoa lư, Gia viễn ( gần Đền vua Đinh Vua Lê ). Thủy tinh có rất nhiều kỷ niệm với đền Vua Đinh Vua Lê, Trường Yên, Núi cánh Diều, Ba hang ,Bích Động, Kim sơn, nhà thờ đá Phát diệm, v.v.v Quê mình đẹp thật!!:applause:
  Thủy sinh thấy bạn nên bắt đầu bằng việc đọc thật kỹ các bài viết trong topic " Chuyên mục bể thủy sinh ", rút tỉa các kinh nghiệm của các tiền bối, chỗ nào khó hiểu có thể pm để hỏi,. Sau một thời gian tìm hiểu, Thủy tinh chắc bạn sẽ thấy thủy sinh thú vị và cũng không mờ mịt và khó tiếp cận lắm đâu!!. Lúc đó bắt tay vào là bể bạn sẽ thấy nơi đang sống của bạn cũng là nơi có rất nhiều thuận lợi cho thú chơi này!!
  Ví dụ nhé! Bạn có rất nhiều thuận lợi trong việc sưu tầm cây thủy sinh xung quanh bạn, ( các loại rêu, các cây thủy sinh ở các dòng suối, chân núi ngập nước như suối dẫn vào Ba Hang Bích Động, sông trước cửa Đền vực.v.v. Hồi mình đi các nơi đấy rất tiếc là mình chưa biết đến thủy sinh, song gì chứ tóc tiên thì lúc nào cũng sẵn bạn cứ trồng thử xem sao!!! ). Thủy tinh nhớ hồi nhỏ về nhà các bác mua tép rang luôn có một vài con đỏ rực, có con thì đen bóng trong rổ tép nhẩy lao xao mà bác đi riu tép quần áo còn ướt mang lên bờ bán vội ( loại tép riu ấy nhé ) bạn chú ý nhé !!!
  Xa hơn nữa!! ( nếu cầu kỳ ) bạn có thể liên hệ với các thành viên chơi thủy sinh rất nhiệt tình, vô tư và nghĩa hiệp ngoài Hà nội để xin ( hoặc mua rẻ ) các loại cây , con mà bạn thích rồi chuyển về theo các cô cậu sinh viên từ trường ờ HN về nhà nũng mẹ vào cuối tuần!!!=)) =))
  Vậy nhé trên đây chỉ là gợi ý!! bạn cứ "action " đi sẽ thấy!!

  Chúc bạn thành công!! Thủy tinh chờ tin vui của bạn!!
  Thân ái!
  Thủy tinh.

  T/b: cứ khoảng hai năm, Thủy tinh lại đưa cho gia đình về thăm đất tổ, quê cha một lần ( để bọn trẻ khỏi quên cội nguồn ấy mà!!!) nếu không có gì thay đổi thì xuân 2008 sẽ là mốc ấy!! lúc đó Thủy tinh sẽ liên hệ, biết đâu có thể mang cho bạn một số thứ!!
   
  Last edited: 9/8/07
 3. hoang anh dung

  hoang anh dung Member

  Tham gia:
  5/8/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ninh Bình
  Cảm ơn bạn Thuỷ Tinh vô cùng ! Một người đi xa quê mà vẫn luôn nhớ và tự hào về quê hương mình như bạn thật đáng quý biết bao. Nhà mình ở TP Ninh Bình ( giờ quê mình mới lên thành phố ), bất cứ khi nào bạn và gia đình về quê chơi hay chỉ công tác qua mình cũng mời bạn qua nhà chơi, mình và gia đình rất mong được đón tiếp bạn.
  Thân ái !
   

Chia sẻ trang này