Các Bác giúp đỡ cho lính mới

Thảo luận trong 'Bệnh viện cây hoa cảnh' bắt đầu bởi tanthanhnguyen, 16/10/08.

 1. tanthanhnguyen

  tanthanhnguyen Active Member

  Tham gia:
  31/8/07
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  HO CHI MINH
  Em có trồng cấy Quế Lan Hương ở trong chậu đất nhưng không biết sao rể ra dài khoảng 2 tấc nhưng bị thối rể. Giúp em với nếu không cây chết mất
   
 2. hoang minh vu

  hoang minh vu Well-Known Member

  Tham gia:
  8/5/08
  Bài viết:
  84
  Thích đã nhận:
  49
  Đến từ:
  Phan Thiết
  Cây của bạn bị thối rễ có thể do bị úng nước. Dòng lan Giáng hương (Quế lan hương) có nhiều rễ gió nên thích hợp với các giá thể thật thông thoáng. Nếu trồng ghép vào khúc cây sẽ tốt hơn so với trồng trong chậu đất. Chúc bạn có giò lan đẹp!
   
 3. labatluc

  labatluc New Member

  Tham gia:
  5/10/08
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Rất nhiều người gặp tình huống như bạn khi trồng lan rừng đặc biệt là quế lan hương. Theo mình thì đó là một loài lan rất quý của Việt Nam.
  Theo kinh nghiệm của các anh đi trước thì việc lá và rễ của cây bị hỏng thì rất nhiều khả năng là vì cây bị sốc do chế độ chăm sóc quá kỹ lưỡng, cây bị dính doping vừa phân vừa nước quá độ (trong rừng có ai bón phân cho nó đâu!) đặc biệt tối kỵ việc bón phân hóa học trực tiếp trên lá sẽ rất dễ làm thối đọt hoặc đốm, vàng, rụng lá làm cây mất thẩm mỹ.
  Khí hậu TP.HCM khá ấm áp rất tốt cho cây Quế Lan Hương, chỉ cần phun sương đều đặn kiên nhẫn đến khi ra rễ khá nhiều thì bắt đầu bón phân hữu cơ dần dần sẽ bón vô cơ sau. Chúc bạn có cây lan đẹp.
   

Chia sẻ trang này