Các bác giúp em với!

Thảo luận trong 'Bệnh viện dành cho chim Chào mào' bắt đầu bởi Linhchichchoe, 21/10/08.

 1. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  Em có một chú chào mào bình thường nó rất hay hót nhưng khoảng 3 ngày nay nó im bặt luôn ko hót mà chỉ đứng trên cầu, hai cánh nó xã xuống, biếng ăn (ăn rất ít), ỉa phân nát có hiện tượng thay lông nhưng ko phải vì nó vừa thay lông song. Lúc trước thay lông nó vẫn khỏe chứ ko như lần này em thấy nó có gì đó ko bình thường? Ko biết có phải bị đi ỉa? A! Chào mào bị đi ỉa thì chữa thế nào các bác nhỉ? Em đọc mỏi mắt quá mà chưa tìm thấy cách chữa đi ỉa cho chào mào. Các bác chỉ giáo giúp em nhé.
   
 2. vinh_quangnam

  vinh_quangnam Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/08
  Bài viết:
  133
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  quangnam
  Theo bạn nói thì có 2 trường hợp xẩy ra với em nó.Một là do em nó bị mèo hay chuột vờn làm đêm đó em nhảy lung tung phát khiếp.Sáng ra mệt mỏi hai cánh sệ xuống như bạn nói.Hai là em nó bị đi phân lỏng hoặc đi ko ra.
  Nếu đi phân lỏng bạn nên giảm lượng chuối lại.chỉ cho chim ăn gián đất( là con gián chỉ ở trong tro, hay chổ dan để củi khô) để chim có sức mau bình phục.Đồng thời bạn dùng 1/5 viên terasiline(thuốc ta thường uống khi đau bụng) nghiền nhỏ bỏ vào hủ nước chim uống (tương ứng khoảng 1 hủ/1/5 viên)nước có màu vàng nhưng ko sao.
  Nếu đi phân ko ra (phân khô đóng cục có màu xanh đậm) bạn tăng cường lượng chuối, gián đất, đồng thời cho chim uống men tiêu hóa lỏng,củng tương ứng 1/5 gói.Chúc bạn thành công nhe.:applause:
   

Chia sẻ trang này